
เป็นความภาคภูมิใจ สำหรับศิลปินไทดอลมิวสิค นำโดย หนามเตย แทนไท อายจิงจิง ได้มีโอกาสร้องเพลงประกอบละครนักตบบ้านโคกปัง เนื้อหาของเพลง เป็นเรื่องของการเชียร์ และให้กำลังใจ แต่งคำร้อง และทำนอง และเรียบเรียง โดย “หนามเตย” หรือใช้นามปากกา “ลูกหนาม”
และในวันที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา ได้มีการแข่งขันกีฬาไทย คว้าชัย SEA V League ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา (สนามชาติชายฮอลล์) จังหวัดนครราชสีมา ศิลปิน หนามเตย แทนไท อายจิงจิง ได้มีโอกาสไปร้องเพลงเชียร์นักกีฬาไทย กลางสนามแข่งขัน ซึ่งเป็นช่วงก่อนที่ทีมชาติไทยจะลงแข่ง และศิลปินทั้ง3 ท่านนี้ ก็ได้เตรียมโชว์เพลง “โคกปัง..โคตรปัง” เพลงจากละคร นักตบบ้านโคกปัง ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่องวัน 31 และเมดเล่ย์ เพลงคนบ้านเดียวกัน เพลงสัญญาเดือนหก มีนักแสดงละครนักตบบ้านโคกปังมาร่วมร้องทำให้บรรยากาศสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นผู้ชม และ นักกีฬา
หนามเตย, แทนไท, อายจิงจิง กล่าวว่า "รู้สึกภาคภูมิใจ และเป็นเกียรติ มากๆเลย เพราะเป็นงานยิ่งใหญ่อลังการ ซึ่งพวกเราทั้ง 3 คน ได้ติดตามเชียร์พี่ๆนักกีฬามาตั้งแต่ตอนเด็กๆ แล้ววันนี้เป็นครั้งแรก ที่ได้มาเชียร์ติดขอบสนามการแข่งขัน และยังได้ร้องเพลงเชียร์พี่นักกีฬาที่เราชื่นชอบอีกด้วย พวกเราได้เห็นบรรยากาศ ของนักกีฬา และผู้ชมที่มาเชียร์ มันสุดยอดมากๆเลย
สุดท้ายนี้ หนามเตย, แทนไท, อายจิงจิง ศิลปินไทดอลมิวสิค ของฝากผลงานเพลง “โคกปัง..โคตรปัง” (เพลงจากละคร นักตบบ้านโคกปัง) ให้แฟนเพลงช่วย กดติดตาม กดไลค์ กดแชร์ และเป็นกำลังใจให้กับพวกเราด้วยนะครับ"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทัพ'ล็อกซเล่ย์–ASMสปอร์ต ฮีโร่' กวาด51เหรียญ'อาเซียนพาราฯ'ครั้ง13 ตอกย้ำหนุนนักกีฬาไทย
ทัพ “ล็อกซเล่ย์ – เอเอสเอ็ม สปอร์ต ฮีโร่” กวาด 51 เหรียญ อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่13 ตอกย้ำพลังสนับสนุนนักกีฬาคนพิการไทย
ทัพพาราไทยตั้งเป้า คว้า233เหรียญทอง กกท.มั่นใจทวงคืนเจ้าอาเซียนฯ
ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. มั่นใจศักยภาพทัพนักกีฬาพาราทีมชาติไทย จะคว้า 233 เหรียญทอง จากที่จัดการแข่งขันรวม 19 ชนิดกีฬา 493 อีเวนต์ พร้อมทวงคืนตำแหน่งเจ้าเหรียญทอง ในมหกรรมกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 โดย กรีฑา และ ว่ายน้ำ วางเป้าสูงสุดกีฬาละ 61 เหรียญทอง
ทัพนักกีฬาคนพิการ 'ล็อกซเล่ย์–เอเอสเอ็ม สปอร์ต ฮีโร่' ลุยอาเซียนพาราเกมส์ครั้ง13ที่โคราช
บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท รักษาความปลอดภัย เอเอสเอ็ม แมเนจเมนท์ จำกัด (เอเอสเอ็ม) ชูผลงานสุดภาคภูมิใจ นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยภายใต้สังกัด “ล็อกซเล่ย์ – เอเอสเอ็ม สปอร์ต ฮีโร่” กว่า 20 คน เข้าร่วมแข่งขัน 8 ชนิดกีฬา ในศึกมหกรรมกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 ซึ่งประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 20–26 มกราคม 2569 ณ จังหวัดนครราชสีมา พร้อมเชิญชวนแฟนกีฬาชาวไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาพาราไทยสู้ศึกระดับภูมิภาค
รัฐบาลขอบคุณทัพนักกีฬาไทย ครองเจ้าเหรียญทองทุบสถิติซีเกมส์
รัฐบาลขอบคุณทัพนักกีฬาไทย คว้า 233 เหรียญ ครองเจ้าเหรียญทอง สมัยที่ 14 ทำลายสถิติของกีฬาซีเกมส์
'หนามเตย' คว้าเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง ครอบครัว-แฟนคลับร่วมยินดีสุดอบอุ่น
เป็นอีกหนึ่งโมเมนต์แห่งความภาคภูมิใจของนักร้องสาวหล่อเสียงหวาน “หนามเตย” ที่แฟน ๆ รู้จักกันดี ล่าสุดเจ้าตัวได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจาก มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม หลังสำเร็จการศึกษาในหลักสูตร ครุศาสตรบัณฑิต สาขาดนตรีศึกษา พร้อมคว้า เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง มาครองได้สำเร็จ
กกท.-กองทุนฯหนุนกีฬาอีสปอร์ต ร่วมพัฒนาโค้ช-บุคลากร ผ่านโครงการ'Domestic Power'
สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย โดยนาย สันติ โหลทอง นายกสมาคมฯ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว "โครงการกีฬาเพื่อสร้างสังคมที่แข็งแรง สร้างอาชีพและรายได้ กีฬาเพื่อสร้างศักยภาพของประเทศ “Domestic Power” การพัฒนาเยาวชน Youth Development ประจำปี 2568" ชนิดกีฬาอีสปอร์ต ขึ้นที่ Thailand Esports Staium เมื่อเร็วๆนี้







