'ดาว อภิสรา' ถูกเลิกจ้าง ปิดฉาก 19 ปีที่เป็นพนักงานประจำ

ถือเป็นข่าวใหญ่ส่งท้ายปี เมื่อทางช่อง 3 ประกาศปรับโครงสร้างองค์กร  เตรียมเลย์ออฟพนักงานนับร้อยชีวิต พร้อมจ่ายค่าชดเชยตามอายุงาน ซึ่งล่าสุด ดาว-อภิสรา เกิดชูชื่น  พิธีกรรายการผู้หญิงยกกำลังแจ๋ว ที่ทำงานกับช่อง 3 มานานเกือบ 20 ปี ได้ออกมาโพสต์คลิปแจ้งว่า ตนเองเป็นหนึ่งในพนักงานที่ถูกเลิกจ้างในครั้งนี้

“สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน คุณผู้ชมที่น่ารักทุกคนนะคะ หลายคนได้โทรเข้ามา ส่งข้อความ หรือถามมาทางช่องทางต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องของช่อง 3 ใช่มั้ยค่ะ หลายคนคงได้ยินสถานการณ์ของช่อง 3 ในตอนนี้นะคะ ดาวเองเป็นพนักงานช่อง 3 อยู่มาตั้งแต่ปี 48 ซึ่งนับถึงตอนนี้ก็ ปี 67 อยู่มาประมาณ 19 ปีแล้ว อยู่กับช่อง 3 มา 19 ปี ก็เหมือนเป็นบ้านที่แบบว่า ทุกคนน่ารัก ทั้งเจ้านาย ผู้ร่วมงาน พี่ๆ น้องๆ ชาวช่อง 3 ทุกคน หลายคนแสดงความเป็นห่วงเป็นใยว่ายังอยู่หรือไม่อย่างไร วันนี้ก็เลยจะมาบอกทุกคนว่า

จริง ๆ ช่องสามปรับลดพนักงานเที่ยวนี้เยอะมาก จริง ๆ มีมาหลายรอบมากๆ แล้ว ถ้าได้ติดตาม แต่ในรอบนี้ด้วยความที่ดาวอยู่กับช่อง 3 มานาน ช่อง 3 ดูแลเราจนทำให้เรามีทุกวันนี้และได้รู้จักกับทุก ๆ คน ในวันนี้อยากบอกทุกคนว่า สิ้นสุดการเป็นพนักงานช่อง 3 แล้วสำหรับดาว ก็ถือว่าเป็นฟรีแลนซ์ แต่ว่ายังไม่สิ้นสุดการทำงานทั่ว ๆ ไปก็ยังรับงานจ๊อบ อีเวนต์ต่าง ๆ พิธีกรต่างๆ หรือว่าจะเป็น การสอน การบรรยาย หรืองานช่องทางอื่นๆ สามารถติดต่อมาได้เหมือนเดิมค่ะ แต่หลาย ๆ คนจะได้เจอดาวทางหน้าจอช่อง 3 เทปสุดท้ายสิ้นเดือนธันวาคม ของรายการผู้หญิงยกกำลังแจ๋ว ยังไงก็ฝากสนับสนุนช่อง 3 ยังมีความตั้งใจสำหรับพี่ๆ น้องๆ ที่ยังอยู่ ที่จะผลิตตอนเทนต์ดีๆ ให้กับทุกๆ คนนะคะ ไม่ต้องเป็นห่วงค่ะเพราะมันเป็นความสมัครใจของเราด้วย ตรงนี้เราก็อยู่มานานพอสมควร ก็เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ ๆ ได้ขึ้นมาด้วย ส่วนใครอยากร่วมงานกับดาวติดต่อมาได้ ตอนนี้ว่างอยู่ ไม่ต้องให้กำลังใจนะคะ เพราะจริงๆ เป็นความสมัครใจจองตัวเองด้วย"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักแสดงช่อง 3 พร้อมหน้า! รดน้ำดำหัวขอพรผู้บริหาร

อาร์ม-วิบูลย์ ลีรัตนขจร รักษาการกรรมการผู้อำนวยการ สายธุรกิจโทรทัศน์ พร้อมด้วย ป้าแจ๋ว - ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์ ผู้จัดละคร นำทัพนักแสดงช่อง 3 พร้อมใจกันร่วมสืบสานประเพณีไทย เข้ารดน้ำดำหัว ขอพรผู้บริหารที่เคารพนับถืออย่าง สมรักษ์ ณรงค์วิชัย รองกรรมการผู้อำนวยการ สำนักผลิตรายการ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสวันปีใหม่ไทย

ฉลองครบรอบ 56 ปี 'ช่อง 3' เตรียมมอบความสุขเต็มสูบ

ช่อง 3 จัดงานแถลงข่าวอย่างยิ่งใหญ่ กับ มหกรรมความบันเทิงฉลองครบรอบ 56 ปี ช่อง 3 มีอะไรใหม่ รวมทัพผู้บริหาร อาร์ม-วิบูลย์ ลีรัตนขจร, ตู่ ปิยวดี, ดิว ปิ่นกมล, สมรักษ์ ผู้จัดละคร และนักแสดงชื่อดัง มาร่วมอัปเดตผลงานละคร ซีรีส์ คุณภาพหลากหลายแนว พร้อมกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ และเซอร์ไพรส์พิเศษอีกเพียบ รับรองว่าจัดเต็มครบอรรถรส ถูกใจคนไทยและอินเตอร์แฟนทุกคนแน่นอน

เปิดศักราชต้อนรับปีม้า 'ช่อง 3' ประกาศเป็นผู้นำ

เปิดศักราชใหม่ รับปีม้าทอง ช่อง 3 เดินหน้าก้าวสู่ความเป็นเบอร์ 1 ในแวดวงโทรทัศน์ ด้วยการจัดงานใหญ่ตั้งแต่ต้นปี เป็นการโหมโรงได้อย่างคึกคัก เมื่อ ครอบครัวข่าว 3 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านข่าวสารจัดสัมมนาแรกของปี “ครอบครัวข่าว 3 Forum 2026 ทิศทางโลก ทิศทางไทย” ซึ่งเป็นเวทีที่รวบรวมสุดยอด CEO ชั้นนำของประเทศ และผู้ประกาศชั้นนำร่วมด้วยพิธีกรจากช่อง 3 จัดเต็มเนื้อหาครบทุกมิติ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ตึก 'มาลีนนท์' สุดคึกคัก ดารารวมตัวแจกปฏิทิน

คึกคักสุดพลัง! กับงานแจกลายเซ็นปฏิทินประจำปี 2569 ที่จัดขึ้นในวันที่ 2 เรียกได้ว่าซูเปอร์สตาร์ตัวท็อปของช่อง 3 ยกทัพกันมามอบความสุขแบบไม่มียั้ง นำโดยคู่ฮอต ณเดชน์–ญาญ่า, หมาก–คิมเบอร์ลี่ พร้อมด้วยทีมนักแสดงสุดปัง อาทิ แต้ว ณฐพร, พาย รินรดา, ภณ ณวัสน์, จีน่า ญีนา, ไอซ์ ภาณุวัฒน์, ไมกี้ ปณิธาน, เก๋ไก๋ ณัฐธิชา และ อู๋ กิตติภณ รวมพลังสร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และลายเซ็นสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้แฟน ๆ ที่มารอตั้งแต่เช้า ทำเอาบริเวณ ช่อง 3 อาคารมาลีนนท์แน่นขนัดทุกตาราเมตร

เตือน! 'ธี่หยด 3' ห้ามบันทึกภาพและเสียงในโรงภาพยนตร์ ฝ่าฝืนมีโทษทางกฎหมาย

ช่อง 3 และ M STUDIO ขอแจ้งเตือนผู้ชมภาพยนตร์ “ธี่หยด 3” รวมถึงภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ทุกท่าน งดการบันทึกภาพ ถ่ายวิดีโอ หรือบันทึกเสียงภายในโรงภาพยนตร์อย่างเด็ดขาด เนื่องจากถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ และเป็นความผิดตามกฎหมาย

‘M STUDIO’ พาหนังไทยโกอินเตอร์เปิดตัว ‘บ้านผีสิงธี่หยด’  ใน Universal Studios Singapore

ความสำเร็จของแฟรนไชส์ภาพยนตร์ “ธี่หยด” กำลังยกระดับไปอีกขั้น เมื่อ M STUDIO และ ช่อง 3 ประกาศความร่วมมือทางธุรกิจครั้งสำคัญกับ Resort World Sentosa Singapore และ Universal Studios Singapore เพื่อสร้าง