ฝุ่นพิษหนาแน่น 'เบลล่า' โพสต์ถามเมื่อไหร่จะแก้ไขอย่างจริงจัง?

นาทีนี้หันไปทางไหนก็เจอแต่ฝุ่น PM2.5 ที่หนาแน่นชนิดที่ว่าบางพื้นที่มองถนนแทบไม่เห็นเลยทีเดียว และเกิดติดต่อกันมาหลายวันแล้ว

ล่าสุดนางเอกสาว เบลล่า-ราณี แคมเปน ก็ได้ถ่ายคลิปวิดีโอหน้ารถขณะที่เธอกำลังจะไปทำงาน ซึ่งฝุ่นพิษหนาเหมือนหมอก พร้อมแคปชั่น "อากาศแบบนี้ต้องใช้ชีวิตยังไง แล้วเมื่อไหร่จะมีหน่วยงานออกมาแก้ไขอย่างจริงจังคะ?"

ด้านหวานใจไฮโซหนุ่ม วิล-ชวิณ เจียรวนนท์ ก็ได้โพสต์ถึงสตอรี่ดังกล่าวของนางเอกสาวพร้อมบรรยายเป็นภาษาอังกฤษที่แปลเป็นไทยได้ว่า "นี่คือวิดีโอของแฟนสาวของฉันขณะไปทำงานวันนี้ และระดับอันตรายของมลพิษทางอากาศที่เธอต้องหายใจในประเทศไทย ฉันเศร้าที่ทุกคนในประเทศไทยต้องประสบกับมลพิษทางอากาศที่ไม่ได้รับการตรวจสอบเช่นนี้ ขอรบกวนรัฐบาลไทยและประชาชนชาวไทยทุกคน ให้ความสำคัญกับการดูแลประเทศของเรา ไม่สามารถอยู่กันได้แล้ว น่าเสียดายประเทศที่น่าอยู่ ละอายต่อรัฐบาลไทย"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รองนายก ฯ สุชาติ สั่งการคุมแหล่งกำเนิดฝุ่น ขยายเวลา WFH พร้อมประสานกรมฝนหลวง เจาะชั้นบรรยากาศ

ศูนย์สื่อสารการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ (ศกพ.) กรมควบคุมมลพิษ แจ้งเตือนสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นระหว่างวันที่ 14–16 มกราคม 2569 โดยพื้นที่ที่ต้องเฝ้าระวัง ได้แก่ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมถึงพื้นที่ภาคกลางตอนบนและภาคอีสาน ซึ่งคาดว่าจะได้รับผลกระทบในหลายพื้นที่

รัฐบาลเตือนประชาชนกลุ่มเสี่ยงเฝ้าระวัง PM2.5

รัฐบาลเตือนเฝ้าระวัง PM2.5 ย้ำเตือนประชาชนกลุ่มเสี่ยง เฝ้าสังเกตอาการ แนะใช้ Line OA แจ้งงสงสัย 'ป่วยจากฝุ่นละอองขนาดเล็ก' ติดตามข้อมูลสถานการณ์ฝุ่นผ่านแอปพลิเคชัน Air4Thai