'ไมค์ ภิรมย์พร' ไม่ท้อขอสู้ต่อ ในวันที่โควิดยังแพร่ระบาด

นับเป็นศิลปินลูกทุ่งที่ครองใจแฟนเพลงมายาวนานกว่า 27 ปี  สำหรับ ไมค์ ภิรมย์พร "ขวัญใจผู้ใช้แรงงาน" ผ่านทุกยุคทุกสมัย แต่ในช่วงเวลาเกือบ 2 ปีที่ทั่วโลกต้องเผชิญกับสถานการณ์ระบาดของ โควิด-19 นั้น หลายธุรกิจพัง  หลายอาชีพตกงาน ล่าสุด ไมค์ ภิรมย์พร ได้เผยชีวิตที่บ้านสวนเกษตร อุดรธานี

“บ้านสวนเชิงเกษตรผสมผสาน กว่า 30 ไร่ มีทั้งผักปลอดสารพิษ เช่น ถั่วฝักยาว แตงกวา มะเขือ หน่อไม้  มะนาว รวมทั้งผลไม้ มะยงชิด  ทุเรียน  มะเฟือง กล้วย  มะม่วง และมีบ่อเลี้ยงปลาอีกหลายบ่อ มีทั้งปลานิล ปลาหมอเทศ  ปลาตะเพียน ช่วงโควิดก็จะมาอยู่ที่นี่ตลอด มีขึ้นไป กทม. บ้าง สวนเกษตรนี้ วางระบบไว้ค่อนข้างดีจึงใช้แรงงานคนไม่มาก อีกอันคือ แซ่บไมค์แลนด์ ที่มีร้านขายของฝาก ปลาร้าแลนด์ ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี  มีสัญลักษณ์ครกยักษ์ และขวดน้ำปลาร้าแซ่บไมค์ ใหญ่ๆตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่หน้าร้าน มองเห็นแต่ไกล ที่นี่มีทั้ง ผลิตภัณฑ์แซ่บไมค์ รวมทั้งเครื่องจักสาน เสื้อผ้าฝีมือชาวบ้านแถวนั้น และในช่วงที่รัฐบาลเปิดให้รับประทานอาหารที่ร้านได้ก็มีส้มตำแซ่บๆ อาหารอีสาน และอาหารจานเดียวไว้คอยบริการ มีร้านกาแฟ มู้ด คาเฟ่ ด้วยคือครบวงจร ส้มตำ อาหาร  กาแฟ  ของที่ระลึกด้วย

ช่วงที่เจอพิษโควิดแบบนี้ให้เราหยุดคิด ตั้งสติก่อน ว่าเราจะอยู่กับมันอย่างไร เราทำอะไรได้บ้าง ตั้งสติ อย่าทุกข์ อย่าท้อ สุดท้ายก็จะมีทางออกเอง ฝากความห่วงใยไปยังญาติเพลงทั้งหลายให้ดูแลสุขภาพกัน ปีนี้เราจะได้ฟังเพลงใหม่ของพี่ด้วย รวมทั้งละครด้วยครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เกษม คมสันต์' ควงภรรยาเผยนาทีเส้นเลือดในสมองตีบเฉียบพลันหวิดพิการ!

นักร้องลูกทุ่งเสียงดี เกษม คมสันต์ ที่วันนี้ควงหวานใจ บุญตา เมืองใหม่ อัปเดตเส้นเลือดในสมองตีบต้องเข้าโรงพยาบาลด่วน หวิดพิการ ผ่านทาง รายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน 31

'หลิว อาจารียา' น้ำตาแตกยุติสัมพันธ์หนุ่มนอกวงการ ลั่นเข็ดความรัก

นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง หลิว อาจารียา เปิดใจครั้งแรกหลังยุติความรักกับแฟนหนุ่มนอกวงการ ที่คบหากันมา 2 ปี งานนี้เจ้าตัวพูดเลยว่าเข็ดความรักถึงขั้นกลัวผู้ชายไม่กล้าเปิดใจรักใครอีกนาน ผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่องOne31

'เพ็ชร ฐกฤต' เปิดวิถีชีวิตหนุ่มชาวสวน แง้มแพลนชีวิตคู่แฟนสาว

เป็นนักแสดงขวัญใจมหาชนอีกหนึ่งคน สำหรับ “เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์” ที่กำลังมีผลงานออกอากาศให้ได้ชมกันอยู่ตอนนี้อย่าง “18 มงกุฎสะดุดเลิฟ” ทางช่อง 3 และนอกจากงานในวงการเจ้าตัวก็ยังแบ่งเวลาพัฒนาฟาร์ม the_florimelgardenfarm หรือเรือนหอ ที่จังหวัดชัยนาท อีกด้วย

ชาวไร่เฮ กอน. เคาะราคาอ้อยขั้นต้นปี 65/66 ที่ 1,080 บาท/ตัน

กอน. เคาะราคาอ้อยขั้นต้นปี 65/66 ที่ 1,080 บาท/ตัน ดันรายได้ชาวไร่ กังวลเปิดหีบไปแล้ว 64 วัน พบลอบเผาอ้อยกว่า 15 ล้านตัน เน้นย้ำชาวไร่และโรงงานน้ำตาลให้ความร่วมมือกับภาครัฐ

รฎาวัญ(ลดาวัลลิ์) แนะพึ่งตนเอง ชวนสมัคร ส.ส. กับพรรคเสมอภาค อย่ารอนักการเมืองช่วย

"รฎาวัญ" แนะ "ชาวสวนสมุทรสงครามและทุกจังหวัด" พึ่งตนเอง สมัคร ส.ส. เข้าสภากับพรรคเสมอภาค ไปออกกฎหมายให้กำหนดราคาขายด้วยตัวเอง อย่าเสียเวลารอให้นักการเมืองช่วยอีกเลย

'ไมค์ ภิรมย์พร' ตื่นเต้นขึ้นรถไฟไทยครั้งแรกในรอบ 30 ปี!

ไม่ได้ขึ้นรถไฟมาหลายสิบปี ล่าสุดทางเพจนักร้องหนุ่ม “ไมค์ ภิรมย์พร” ได้มีการอัดคลิปพูดถึงการขึ้นรถไฟไทยครั้งแรกในรอบ 30 ปี ที่เจ้าตัวบอกว่าตื่นเต้นแบบสุดๆ ถึงขั้นต้องอัดคลิปวิดีโอมาฝากให้ลูกเพจและแฟนคลับได้ชมกัน