'ออฟ จุมพล-ก็อตจิ-อาร์ม-นีโอ' ชวนรู้ทันเกมโกง แฮ็กระบบทุจริต

ออฟ-จุมพล อดุลกิตติพร แท็กทีม อาร์ม-วีรยุทธ จันทร์สุข, นีโอ-ตรัย นิ่มทวัฒน์ นักแสดงสังกัดจีเอ็มเอ็มทีวี พร้อมด้วยพิธีกรตัวท็อป ก็อตจิ-ทัชชกร บุญลัภยานันท์ ชวนทุกคนมาแก้กลโกง รู้เท่าทันสถานการณ์ สถานโกง ในรายการ “แก้เกมโกง” จัดทำโดย กองทุนป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (กองทุน ป.ป.ช.) ร่วมกับ บริษัท จีเอ็มเอ็ม มิวสิค จำกัด (มหาชน) และ บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จํากัด

โดยผลิตรายการบันเทิงน้ำดีที่สอดแทรกสาระความรู้ทางด้านกฎหมายแบบเข้าใจง่าย เพื่อส่งเสริมให้ผู้ชมเห็นความสำคัญของความซื่อสัตย์สุจริต และช่วยสร้างจิตสำนึกที่ดีในการต่อต้านการทุจริตในทุกรูปแบบ ด้วยการทำให้เรื่องต้านการโกงเป็นเรื่องใกล้ตัว เพื่อให้ทุกคนรู้เท่าทันกลโกงและได้ทราบวิธีการแก้เกมโกงสุดเวิร์ค จากผู้เชี่ยวชาญทางด้านกฎหมายที่มาให้ความรู้พร้อมสาระแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย อีกทั้งจัดเต็มความฮาสุดขีดกับซิทคอมจำลองสถานการณ์การโกง จากก๊วนนักแสดงวัยรุ่นที่จะมาเสิร์ฟความสนุกแบบเกินลิมิต 

ออฟ จุมพล เปิดเผยว่า “รายการแก้เกมโกงจะทำให้ทุกคนได้รู้วิธีการรับมือกับสถานการณ์การโกง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อทุกคนจริงๆ ครับ เหตุการณ์ที่ยกตัวอย่างในรายการเป็นเหตุการณ์ใกล้ตัวและอาจเกิดขึ้นได้จริงครับ ซึ่งเหมาะกับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย อาจจะเป็นสิ่งที่ทุกคนเคยได้ยินตามข่าว หรือเคยพบเจอกับตัวเองมาก่อนก็ได้ อยากให้ชวนคนที่บ้านมานั่งดูด้วยกันครับ จะได้รู้เท่าทันหากมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นจะมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญตัวจริงเสียงจริงมาให้ความรู้ด้วย ได้รับความรู้กลับไปโดยไม่ต้องเสียเงินเลยครับ”

ก็อตจิ ทัชชกร เปิดเผยว่า “ทุกสถานการณ์ที่จำลองในรายการ จริงๆ อาจเป็นสถานการณ์ที่ใกล้ตัว ซึ่งบางคนอาจพบเจอได้ในชีวิตประจำวัน หรือวันหนึ่งอาจเกิดขึ้นกับคุณเองหรือคนใกล้ตัวก็ได้ รายการแก้เกมโกงจะช่วยทำให้ผู้ชมได้ฉุกคิด รู้จักสังเกต และระมัดระวังมากยิ่งขึ้น อีกทั้งรายการยังสนุกดูเพลิน ดูกันได้ทั้งครอบครัว พร้อมได้ความรู้และวิธีรับมือกับกลโกงต่างๆ อย่าลืมติดตามรายการแก้เกมโกงกันนะคะ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.00 -15.30 น. ทางช่อง GMM25  รับรองว่าได้ทั้งความสนุกและสาระกลับไปแน่นอนค่ะ”

อาร์ม วีรยุทธ เปิดเผยว่า “ทุกวันนี้เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะตกอยู่ในสถานการณ์การโกงเมื่อไหร่ ซึ่งกลโกงบางเรื่องที่เราคิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ หากปล่อยผ่านไปอาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ในอนาคตได้ครับ รายการแก้เกมโกงถือว่าตอบโจทย์สถานการณ์ในสังคมปัจจุบันมากครับ เพราะนำเสนอเรื่องราวการทุจริตได้แบบย่อยง่าย ดูได้ทุกวัย พร้อมมาในรูปแบบของเกมที่แทรกเรื่องข้อกฎหมายแบบไม่น่าเบื่อเลยสักนิด สำหรับใครที่อยากได้รับความบันเทิงพร้อมกับความรู้ที่นำไปใช้ได้ในชีวิตประจำวันได้จริง ต้องไม่พลาดรายการแก้เกมโกงนะครับ”

นีโอ ตรัย เปิดเผยว่า “ผมเชื่อว่าใครที่ได้ดูรายแก้เกมโกงจะไม่ใช่แค่ได้ความสนุกบันเทิง แต่ยังได้ความรู้ในเรื่องของกฎหมายจริงๆ และได้เห็นตัวอย่างสถานการณ์ สถานโกงที่จริงๆ แล้วอาจใกล้ตัวคุณกว่าที่คิด จากการที่ผมได้มาร่วมรายการนี้ ทำให้ได้ความรู้ว่าเมื่อเราได้รับข้อมูลหรือพบเห็นการทุจริตของเจ้าหน้าที่รัฐ วิธีง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้ คือส่งเรื่องให้กับทาง ป.ป.ช. เลยครับ นอกจากนี้ยังมีวิธีการต้านโกงอีกมายมายที่รอมาเปิดเผยในรายการครับ อยากให้ทุกคนดูรายการแก้เกมโกงกันเยอะๆ เพราะเรื่องการโกงอยู่ใกล้ตัวเราจริงๆ ครับ”

พร้อมเสิร์ฟวิธีการแก้เกมทุจริตในทุกรูปแบบไปกับซิทคอมสุดฮาที่ดูสนุก เข้าใจง่าย พร้อมสอดแทรกสาระความรู้จากผู้เชี่ยวชาญทางด้านกฏหมายตัวจริง ในรายการ “แก้เกมโกง” ออกอากาศทุกวันอาทิตย์  เวลา 15.00 -15.30 น. ทางช่อง GMM25  เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 29 มิถุนายนนี้ และสามารถดูย้อนหลังได้ทาง FACEBOOK / YOUTUBE : GMMTV  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สะดุ้ง! ดร.กิตติธัช ฟาดอดีตนักการเมือง-นักเล่าข่าว มือถือสากปากถือศีล

ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ นักวิชาการอิสระ และอาจารย์ด้านสถาปัตยกรรม สอนพิเศษด้าน ปรัชญาการเมือง โพสต์เฟซบุ๊กว่าความแปลกประหลาดใหม่ในการเมืองยุคนี้

แถลงการณ์ ฉ.2 เรียกร้องผู้พิพากษา ตุลาการ องค์กรวิชาชีพกฎหมาย ไล่บี้กรรมการ ป.ป.ช. ลาออก คดีสินบนทองคำ

ข้าราชการและเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 2 เรื่อง ความรับผิดชอบทางจริยธรรมของกรรมการ ป.ป.ช. โดยมีเนื้อหาว่า สืบเนื่องจากแถลงการณ์ฉบับที่ 1

ผบ.ตร. ยันทำคดีสินบนทองตามขั้นตอนกฎหมาย ไม่มีแย่งสำนวนกับ ปปช.

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าคดีสินบนทองคำเชื่อมโยง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรอง ผบ.ตร. กับ กรรมการ ป.ป.ช.

รองโฆษก ตร. เปิดคลิปยืนยัน สืบภาค 8 ไม่ได้อุ้มรีดพยาน คดีติดสินบนทองคำ

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงความคืบหน้าคดีกล่าวหา พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ติดสินบนทองคำ 246 บาท กับ กรรมการ ป.ป.ช. ในการวิ่งเต้นล้มคดีเกี่ยวข้องเว็ปพนันออนไลน์

ป.ป.ช. ยังไม่ถกคดีสินบนทองคำ ต้องสอบข้อเท็จจริงเพิ่ม คาดสัปดาห์หน้าชัดเจน

นายสุรพงษ์ อินทรถาวร รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) รักษาราชการแทนเลขาธิการป.ป.ช. เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการป.ป.ช.วันนี้ (7 ม.ค.) ยังไม่ได้มีการหารือถึงคดีที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติยื่นเรื่องให้ป.ป.ช.ตรวจสอบคดี

เด้งกรรมการ ป.ป.ช. พ้นกำกับสำนักไต่สวน-ตรวจสอบทรัพย์สิน เซ่นคดีสินบนทองคำ

นายสุรพงษ์ อินทรถาวร รองเลขาธิการกรรมการป.ป.ช.  รักษาราชการแทนเลขาธิการป.ป.ช. แถลงว่า ตามที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติแถลงข่าวเกี่ยวกับคดีการให้ทองคำแท่งเพื่อช่วยเหลือทางคดี มีผู้ถูกกล่าวหา 6 ราย