
ออฟ-จุมพล อดุลกิตติพร แท็กทีม อาร์ม-วีรยุทธ จันทร์สุข, นีโอ-ตรัย นิ่มทวัฒน์ นักแสดงสังกัดจีเอ็มเอ็มทีวี พร้อมด้วยพิธีกรตัวท็อป ก็อตจิ-ทัชชกร บุญลัภยานันท์ ชวนทุกคนมาแก้กลโกง รู้เท่าทันสถานการณ์ สถานโกง ในรายการ “แก้เกมโกง” จัดทำโดย กองทุนป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (กองทุน ป.ป.ช.) ร่วมกับ บริษัท จีเอ็มเอ็ม มิวสิค จำกัด (มหาชน) และ บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จํากัด
โดยผลิตรายการบันเทิงน้ำดีที่สอดแทรกสาระความรู้ทางด้านกฎหมายแบบเข้าใจง่าย เพื่อส่งเสริมให้ผู้ชมเห็นความสำคัญของความซื่อสัตย์สุจริต และช่วยสร้างจิตสำนึกที่ดีในการต่อต้านการทุจริตในทุกรูปแบบ ด้วยการทำให้เรื่องต้านการโกงเป็นเรื่องใกล้ตัว เพื่อให้ทุกคนรู้เท่าทันกลโกงและได้ทราบวิธีการแก้เกมโกงสุดเวิร์ค จากผู้เชี่ยวชาญทางด้านกฎหมายที่มาให้ความรู้พร้อมสาระแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย อีกทั้งจัดเต็มความฮาสุดขีดกับซิทคอมจำลองสถานการณ์การโกง จากก๊วนนักแสดงวัยรุ่นที่จะมาเสิร์ฟความสนุกแบบเกินลิมิต
ออฟ จุมพล เปิดเผยว่า “รายการแก้เกมโกงจะทำให้ทุกคนได้รู้วิธีการรับมือกับสถานการณ์การโกง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อทุกคนจริงๆ ครับ เหตุการณ์ที่ยกตัวอย่างในรายการเป็นเหตุการณ์ใกล้ตัวและอาจเกิดขึ้นได้จริงครับ ซึ่งเหมาะกับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย อาจจะเป็นสิ่งที่ทุกคนเคยได้ยินตามข่าว หรือเคยพบเจอกับตัวเองมาก่อนก็ได้ อยากให้ชวนคนที่บ้านมานั่งดูด้วยกันครับ จะได้รู้เท่าทันหากมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นจะมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญตัวจริงเสียงจริงมาให้ความรู้ด้วย ได้รับความรู้กลับไปโดยไม่ต้องเสียเงินเลยครับ”
ก็อตจิ ทัชชกร เปิดเผยว่า “ทุกสถานการณ์ที่จำลองในรายการ จริงๆ อาจเป็นสถานการณ์ที่ใกล้ตัว ซึ่งบางคนอาจพบเจอได้ในชีวิตประจำวัน หรือวันหนึ่งอาจเกิดขึ้นกับคุณเองหรือคนใกล้ตัวก็ได้ รายการแก้เกมโกงจะช่วยทำให้ผู้ชมได้ฉุกคิด รู้จักสังเกต และระมัดระวังมากยิ่งขึ้น อีกทั้งรายการยังสนุกดูเพลิน ดูกันได้ทั้งครอบครัว พร้อมได้ความรู้และวิธีรับมือกับกลโกงต่างๆ อย่าลืมติดตามรายการแก้เกมโกงกันนะคะ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.00 -15.30 น. ทางช่อง GMM25 รับรองว่าได้ทั้งความสนุกและสาระกลับไปแน่นอนค่ะ”
อาร์ม วีรยุทธ เปิดเผยว่า “ทุกวันนี้เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะตกอยู่ในสถานการณ์การโกงเมื่อไหร่ ซึ่งกลโกงบางเรื่องที่เราคิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ หากปล่อยผ่านไปอาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ในอนาคตได้ครับ รายการแก้เกมโกงถือว่าตอบโจทย์สถานการณ์ในสังคมปัจจุบันมากครับ เพราะนำเสนอเรื่องราวการทุจริตได้แบบย่อยง่าย ดูได้ทุกวัย พร้อมมาในรูปแบบของเกมที่แทรกเรื่องข้อกฎหมายแบบไม่น่าเบื่อเลยสักนิด สำหรับใครที่อยากได้รับความบันเทิงพร้อมกับความรู้ที่นำไปใช้ได้ในชีวิตประจำวันได้จริง ต้องไม่พลาดรายการแก้เกมโกงนะครับ”
นีโอ ตรัย เปิดเผยว่า “ผมเชื่อว่าใครที่ได้ดูรายแก้เกมโกงจะไม่ใช่แค่ได้ความสนุกบันเทิง แต่ยังได้ความรู้ในเรื่องของกฎหมายจริงๆ และได้เห็นตัวอย่างสถานการณ์ สถานโกงที่จริงๆ แล้วอาจใกล้ตัวคุณกว่าที่คิด จากการที่ผมได้มาร่วมรายการนี้ ทำให้ได้ความรู้ว่าเมื่อเราได้รับข้อมูลหรือพบเห็นการทุจริตของเจ้าหน้าที่รัฐ วิธีง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้ คือส่งเรื่องให้กับทาง ป.ป.ช. เลยครับ นอกจากนี้ยังมีวิธีการต้านโกงอีกมายมายที่รอมาเปิดเผยในรายการครับ อยากให้ทุกคนดูรายการแก้เกมโกงกันเยอะๆ เพราะเรื่องการโกงอยู่ใกล้ตัวเราจริงๆ ครับ”
พร้อมเสิร์ฟวิธีการแก้เกมทุจริตในทุกรูปแบบไปกับซิทคอมสุดฮาที่ดูสนุก เข้าใจง่าย พร้อมสอดแทรกสาระความรู้จากผู้เชี่ยวชาญทางด้านกฏหมายตัวจริง ในรายการ “แก้เกมโกง” ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.00 -15.30 น. ทางช่อง GMM25 เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 29 มิถุนายนนี้ และสามารถดูย้อนหลังได้ทาง FACEBOOK / YOUTUBE : GMMTV
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'สอบสวนกลาง' แถลงผลปฏิบัติการ ทวงทรัพย์สินหมื่นล้าน คืนวัดพระบาทน้ำพุ
สอบสวนกลางปฏิบัติการ “คืนศรัทธา บอกลางมงาย สไตล์ CIB” ทวงคืนทรัพย์สินสู่วัดพระบาทน้ำพุ มูลค่ากว่าหมื่นล้านบาท
ซ้อนแผนจับ หัวหน้าช่าง-คนสนิทนายก อบต. รีดเงิน 6.5 ล้าน แลกใบอนุญาตก่อสร้างโกดัง
บุกจับถึงห้องทำงานหัวหน้าช่าง อบต.หัวหว้า-เลขาฯนายกอบต. รีดเงินผู้ประกอบการ 6.5 ล้าน แลกใบอนุญาตสร้างโกดัง
'ทร.' สั่งย้ายด่วน ฟันทุจริตทหารเรือตราด ลงโทษทั้งวินัย-อาญา
ทร. สั่งย้ายด่วนทหาร ปมทุจริตในหน่วยทหารเรือจังหวัดตราด ตั้งคณะกรรมการสอบ หากผิดจริงโดนโทษวินัยและอาญา
ทบ. สรุปคดีทุจริตน้ำมัน ส่งต่อ ป.ป.ช. ฟันนายทหาร อึ้งพบน้ำมันเกินกว่า 1 แสนลิตร คาดลอบซื้อมาคืน
กรมจเรทหารบก สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ตรวจสอบพบมีการทุจริตน้ำมันเชื้อเพลิงในหน่วยงานกองทัพบกจริง ส่งต่อสำนวนสอบสวนให้ ปปช.ดำเนินคดีอาญา และฟ้องแพ่งค่าเสียหาย เผยมีน้ำมันเกินกว่าแสนลิตร คาดผู้กระทำผิดลักลอบซื้อมาคืน
'ป.ป.ช.พิจิตร' ลุยตรวจถนนทางหลวง งบ 1.4 พันล้าน ใช้ 3 เดือนพังยับ
'ป.ป.ช.พิจิตร' ตรวจทางหลวงสาย 11 งบสร้าง 1.4 พันล้าน เปิดใช้งานไม่ถึงปีถนนพังยับ ไล่บี้ผู้รับเหมาเร่งซ่อม
ป.ป.ช. ชี้มูล อดีต ผอ.คุมประพฤติอุทัยธานี เบียดบังเงินค่าที่พักโครงการอบรม
ป.ป.ช. ชี้มูล “ปรัชญา” อดีต ผอ.คุมประพฤติอุทัยธานี เบียดบังเงินค่าที่พักโครงการอบรมเครือข่ายยุติธรรมชุมชน






