'เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา' มอบชุดตรวจโควิด ให้สภากาชาดไทย

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รุนแรงมากขึ้น มียอดผู้ติดเชื้อสูงขึ้นจากเดิมทุกๆ วัน ดังนั้นการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยชุดตรวจ ATK เป็นการตรวจเบื้องต้นที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง จึงมีความจำเป็นเหมาะกับผู้ที่สงสัยหรือไม่แสดงอาการติดเชื้อ

ล่าสุดนางเอกสาวมากความสามารถ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา มองเห็นและพร้อมช่วยเหลือสังคม ติดต่อ บริษัท บางกอกยูนิเทรด ผู้นำเข้าชุดตรวจโควิด Antigen test kit   ยี่ห้อ Acon (Flowflex)  ประสานความร่วมมือเพื่อมอบชุดตรวจโควิด ยี่ห้อ Acon (Flowflex) ให้กับทางสภากาชาดไทย เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนกลุ่มเสี่ยง รวมมูลค่า 358,000บาท โดยมี  เภสัชกรหญิงจิราวรรณ สันติพิทักษ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานบรรเทาทุกข์ ฯเป็นตัวแทน ในการรับมอบ ณ อาคารเทิดพระเกียรติสมเด็จพระญาณสังวร (เจริญ สุวฑฺฒโน) สภากาชาดไทย 

เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา กล่าวว่า “วันนี้มาบริจาคชุดตรวจโควิด อย่างที่เราทราบกันดีถึงการระบาดโควิดใน 2 ปีกว่าที่ผ่านมา ถึงแม้ตัวเลขอาจจะไม่ได้สูงหรือมีการล็อคดาวน์แบบช่วงที่แล้ว แต่ก็ยังใจวางไม่ได้ อย่างวัน 2 วัน มานี้ก็เห็นจากข่าวว่าตัวเลขกลับมาแตะหลักหมื่นอีกแล้ว และชุดตรวจ ATK เองก็กลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกบ้าน ทุกบ้านต้องมี จึงคิดว่าอยากเป็นส่วนเล็กๆ ในการช่วยเหลือสังคม ด้วยการบริจาคชุดตรวจให้สภากาชาดไทยเพื่อทางสภากาชาดจะนำไปมอบให้พี่น้องประชาชน  ในปัจจุบันนี้ ATK ก็มีเยอะมาก พอจะมาบริจาคเราเลยต้องหาข้อมูลเยอะหน่อยเพื่อให้สิ่งที่ดีสุด บริจาคทั้งทีก็อยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุดไปเลยค่ะ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมอชี้แม่รับวัคซีนโควิด-19 ครบเข็มกระตุ้น ช่วยลดความเสี่ยงทารกป่วย

แม่ได้รับวัคซีนโควิด-19 จนครบเข็มกระตุ้น จะช่วยลดความเสี่ยงที่ทารกจะป่วยเป็นโควิดจนต้องนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลในช่วง 4 เดือนแรกหลังคลอดได้ 53%

อาจารย์หมอจุฬาฯ ย้ำเตือนผลระยะยาว Long COVID ติดเชื้อต้องระวัง

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค ประเทศญี่ปุ่น ได้เผยแพร่ผลการสำรวจผู้ที่เคยติดเชื้อโควิด-19 ในช่วงกุมภาพันธ์ 2563 ถึงพฤศจิกายน 2564 จำนวน 502 คนพบว่าส่วนใหญ่กว่า 80% เคยติดเชื้อโดยป่วยมีอาการน้อย (86.4%)

ชลบุรี โควิดรายสัปดาห์ติดเชื้อ 193 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สสจ.ชลบุรี รายงานสถานการณ์โควิด-19 ประจำสัปดาห์ที่ 11 ระหว่างวันที่ 12-18 มี.ค.2566 จังหวัดชลบุรี มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 193 ราย และไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

'หมอยง' ชี้หลักวิวัฒนาการทำความรุนแรงโควิด19 ลดลงแต่ มิ.ย.นี้กลับมาแน่!

'หมอยง' ตอกย้ำโควิด-19 ไม่มีการกลายพันธุ์ใหม่ๆ ซ้ำความรุนแรงก็ลดลงตามหลักวิวัฒนาการ แต่เชื่อเดือน มิ.ย.จะกลับมาพบผู้ป่วยมากอีกครั้งหนึ่ง

‘หมอธีระ’ อัปเดตโควิดทั่วโลก ติดเชื้อเพิ่ม 50,331 คน เสียชีวิต 211 คน

สถานการณ์โควิด-19 ประจำวันที่ 13 มีนาคม 2566 ระบุว่า เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 50,331 คน ตายเพิ่ม 211 คน รวมแล้วติดไป 681,528,196 คน เสียชีวิตรวม 6,811,893 คน

'นพ.มนูญ' ระบุโควิด-19 อยู่ในช่วงขาลง!

หมอมนูญเปิดตัวเลขผู้ติดเชื้อทางเดินหายใจประจำเดือน ก.พ. ระบุโควิดอยู่ช่วงขาลงแม้เปิดให้ต่างชาติเข้ามา เช่นเดียวกับไข้หวัดใหญ่ บอกใครสมัครใจก็ไปฉีดวัคซีนไฟเซอร์รุ่น 2 ได้