เปิดความเชื่อของ 'รุ่ง นครพนม' กับเส้นทางการเป็นศิลปิน

หลายคนต่างก็มีความเชื่อ ความศรัทธา และมีสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจแตกต่างกันออกไป “รุ่ง นครพนม” คือหนึ่งในนั้น ที่เจ้าตัวมีความเชื่อและความศรัทธาต่อองค์พญานาคเช่นเดียวกับอีกหลากหลายศิลปิน

โดย #รุ่งนครพนม เริ่มมีความเชื่อและความศรัทธาแบบจริงจัง ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีก่อน หลังจากที่นำเพลง “ท้าวภังคี” มาขับร้องในช่องของตัวเอง คิดเพียงแค่ว่าชอบเพลงนี้ อยากร้องเก็บไว้ ยอดวิวไม่สำคัญ แต่เมื่อยอดวิวแตะหลักหมื่น เจ้าตัวก็คิดขึ้นมาในใจเพียงลำพังว่า ถ้าเพลงนี้มียอดวิวถึง 1 ล้านเมื่อไหร่ จะทำเอ็มวีถวายทันที

ซึ่งก็เป็นไปตามคาด เพลง “ท้าวภังคี” ของ รุ่ง นครพนม มียอดวิวทะลุ 1 ล้านวิว เจ้าตัวจึงต้องถ่ายเอ็มวีถวายต่อองค์พญานาค โดยไปถ่ายที่สถานที่จริง ณ เกาะดอนสวรรค์ อ.หนองหาร จ.สกลนคร ทันที นอกจากไปถ่ายเอ็มวีแล้ว “รุ่ง นครพนม” ยังได้กราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ ที่แห่งนั้นอีกด้วย

และนี่ก็คือความเชื่อกับเส้นทางการเป็นศิลปินแบบเต็มตัวของ “รุ่ง นครพนม” เพราะหลังจากนั้น #รุ่งนครพนม ก็ปล่อยผลานเพลงมาอีกมากมาย อาทิ บักควายเอ้ย, รกเฟส , อยากเป็นคนในสตอรี่เธอ เป็นต้น และในปัจจุบัน “รุ่ง นครพนม” ก็เป็นศิลปินในบ้าน “ไทดอลมิวสิค” แบบเต็มตัว ผลงานเพลงแรกกับเพลง “รดน้ำมนต์” และเร็วๆ นี้ ซิงเกิลล่าสุดกับเพลง “ขอบคุณที่ตั๋วกัน” ห้ามพลาดทุกกรณีจ้า

 

เพลงท้าวภังคี OFFICIAL LYRICS >> https://www.youtube.com/watch?v=LRra-06XOVM

เพลงท้าวภังคี OFFICIAL MV >> https://www.youtube.com/watch?v=tgaPMWkMSZ4

เพลงรดน้ำมนต์ >> https://www.youtube.com/watch?v=CLMU-whgrrQ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ตรี ชัยณรงค์' ขอบคุณแฟนคลับ มอบมาลัยเงินล้านวันเกิด 36 ปี

เรียกได้ว่าสร้างตำนานบทใหม่ทุกปี สำหรับนักร้องขวัญใจแฟนคลับ "ตรี ชัยณรงค์" ที่ล่าสุดจัดงานวันคล้ายวันเกิดอายุ 36 ปี ที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี และมีแฟนคลับกลุ่ม "คนรักตรี" เข้าร่วมงานจำนวนมาก

'MONO29' ปันน้ำใจ 'สาวมาด เมกะแดนซ์' หลังป่วย ใช้ชีวิตบนวีลแชร์กว่า 8 ปี

เพิ่มพลังใจไม่ย้อท้อ ลุยต่อเพื่อชีวิตสำหรับโครงการ “ปันด้วยใจสร้างรอยยิ้มให้คนบันเทิง” โดย “ช่อง MONO29” ยังคงเดินหน้ามอบกำลังใจให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน เพื่ออดีตคนบันเทิงที่ตกทุกข์ได้ยาก

'ธัญญ่า อาร์สยาม' สุดช้ำใจ แม่ทักยืมเงินคนอื่นอีกแล้ว

ย้อนไปเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว ธัญญ่า อาร์สยาม หรือ ดาราภัช ทวินันท์ ได้ตกเป็นข่าวดัง เมื่อเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ข้อความประมาณว่า ยอมให้ถูกด่าว่าอกตัญญู แต่จะไม่ยอมใช้หนี้ให้คุณแม่อีกแล้ว เพราะที่ผ่านมาตลอด 2 ปี ต้องตามใช้หนี้ให้แม่ไปแล้วเป็นเงินหลักล้านบาท

'เปาวลี พรพิมล' สานฝัน 'คุณแม่บังอร' อัดเสียงเพลง 'พ่อเนื้อทอง' เวอร์ชั่นพิเศษ

ต้อนรับเดือนแห่งวันแม่ "เปาวลี พรพิมล" ควงแขน "คุณแม่บังอร" เข้าห้องอัดเสียงรับบทเจ๊ดันสานฝันเส้นทางสายนักร้อง คุมร้องเข้มท่อนต่อท่อนแบบเก็บทุกเม็ด หลังจากที่ก่อนหน้านี้สาวเปาวลีได้ถ่ายคลิปคุณแม่บังอรร้องเพลงเล่นๆจนเกิดเป็นกระแสฮือฮาบนโลกโซเชียล ถึงน้ำเสียงลูกเอื้อนและลูกคอที่มีความไพเราะในแบบฉบับของคนลูกทุ่งแท้ๆ จนหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอยากได้ยินคุณแม่ร้องเต็มๆสักเพลง

'ตั๊กแตน' โพสต์ขอโทษ 'เอม วิทวัส' แต่ไม่เอ่ยถึง 'จ๊ะ นงผณี'

หลังจากที่เปิดศึกน้ำลายฟาดกันไปมาผ่านโซเชียลระหว่าง ตั๊กแตน ชลดา และสองเพื่อนซี้ จ๊ะ-นงผณี มหาดไทย กับ เอม-วิทวัส รัตนบุญบารมี จนเกิดเป็นดราม่าอยู่พักหนึ่ง ล่าสุดนักร้องสาวรุ่นพี่อย่างตั๊กแตนได้โพสต์ขอโทษเอมพร้อมเผยว่าได้โทรไปเคลียร์กับเจ้าตัวแล้ว แต่ไม่มีการเอ่ยถึงคู่กรณีอีกคนอย่างจ๊ะ

อาลัย! 'พนม นพพร' เจ้าของเพลงดัง 'ลาสาวแม่กลอง' เสียชีวิตแล้ว

ถือเป็นความสูญเสียของวงการเพลงลูกทุ่งอีกครั้ง เมื่อมีรายงานว่า พนม นพพร หรือ ชาตรี ชินวุฒิ วัย 77 ปี นักร้องลูกทุ่งเจ้าของเพลง ลาสาวแม่กลอง และอดีตนายกสมาคมนักเพลงลูกทุ่งแห่งประเทศไทย เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา