
•
สมาชิกวง “ดิอิมพอสซิเบิ้ล” พร้อมด้วยศิลปินรุ่นน้องหลายคนร้องเพลง ส่ง “ต้อย เศรษฐา” เป็นครั้งสุดท้าย ณ ศาลา 1 วัดเทพศิรินทราวาส
22 ก.พ. 2565 – เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ถือเป็นเป็นวันแรก ที่มีการจัดพิธีรดน้ำศพ และสวดพระอภิธรรมศพศิลปินแห่งชาติ “ต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา” ณ ศาลา 1 วัดเทพศิรินทราวาส ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว เพื่อนพี่น้องทั้งในวงการ และนอกวงการ รวมถึงแฟนคลับ ที่มาร่วมแสดงความอาลัย
ทั้งนี้ในงาน สมาชิกวง “ดิอิมพอสซิเบิ้ล” อย่าง ต๋อย-วินัย พันธุรักษ์ และ แดง-พิชัย ทองเนียม ได้ร้องเพลงแห่งตำนาน “เป็นไปไม่ได้” ร่วมกับ ฮาร์ท สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล , ชมพู-ฟรุตตี้ , จิ๊บ วสุ , วู้ดดี้ วุฒิธร เพื่อเป็นการไว้อาลัยส่ง “ต้อย เศรษฐา” ในฐานะเพื่อนสนิท -รุ่นพี่ เป็นครั้งสุดท้าย เป็นภาพสุดประทับใจ ที่สุดจะตื้นตัน
ด้าน “จิ๊บ วสุ” ได้โพสต์คลิปสุดประทับใจนี้ พร้อมเขียนข้อความอาลัยสุดซึ้งว่า “เป็นเกียรติที่ได้รวมใจกับพี่ชายที่เคารพรัก 2 สมาชิก original แห่งวง The Impossible พี่ต๋อย-วินัย พันธุรักษ์ และ พี่แดง-พิชัย ทองเนียม ร่วมร้องเพลงแห่งตำนาน “เป็นไปไม่ได้” ร่วมกับ พี่ฮาร์ท-สุทธิพงษ์ พี่ชมพู-ฟรุตตี้ และน้องอ้าย-วู้ดดี้ กับวงดนตรีต้นเสียง เพื่อขับกล่อมและส่งดวงจิตของพี่ต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา ด้วยเสียงเพลงที่พี่รัก ในคืนแรกของงานที่วัดเทพศิรินทร์ ..ด้วยความรักเคารพ และอาลัยยิ่งเสมอครับ #เศรษฐาศิระฉายา #ศิลปินในดวงใจ #ศิลปินแห่งชาติ #theimpossible #วินัยพันธุรักษ์ #พิชัยทองเนียม @heart_byrd @chompufruity @woodytalk”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'จิ๊บ วสุ' ยก 'ฮลุน โซโล่' เป็นแรงบันดาลใจวัยรุ่น
ในฐานะรุ่นพี่คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นักแสดงรุ่นใหญ่ จิ๊บ-วสุ แสงสินแก้ว ได้ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ ฮลุน โซโล่ หรือ บวรทัต เป็งสุข ยูทูบเบอร์สายท่องเที่ยวชาวไทยชื่อดังวัย 27 ปี ที่ไปเสียชีวิตที่ประเทศจอร์เจีย โดย จิ๊บ วสุ ได้ระบุข้อความว่า
นิทรรศการ 'สิริศิลปิน ศิลปินแห่งชาติ และศิลปินแห่งชาติ' เปิดให้เข้าชม 21–31 ก.ค.นี้
นิทรรศการ “สิริศิลปิน ศิลปินแห่งชาติ และศิลปินแห่งชาติ พุทธศักราช ๒๕๖๗” เปิดให้ประชาชนเข้าชมระหว่างวันที่ ๒๑–๓๑ กรกฎาคม ๒๕๖๙ เวลา ๐๙.๐๐ – ๑๖.๐๐ น. (เฉพาะวันที่ ๒๒ และ ๓๑ กรกฎาคม ๒๕๖๙ เวลา ๐๙.๐๐ – ๒๐.๐๐ น.) ณ อาคารอเนกประสงค์ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
วธ. เปิดนิทรรศการ 'สิริศิลปิน ศิลปินแห่งชาติ และศิลปินแห่งชาติ พุทธศักราช ๒๕๖๗'
สรัสนันท์ อรรณนพพร เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ผู้แทน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการเผยแพร่พระประวัติ ผลงานของสิริศิลปิน ศิลปินแห่งชาติ และประวัติ ผลงานของศิลปินแห่งชาติ พุทธศักราช ๒๕๖๗ เนื่องในวันศิลปินแห่งชาติ

