เพื่อนๆ-ศิลปินรุ่นน้อง ร่วมร้องเพลงส่ง 'ต้อย เศรษฐา' เป็นครั้งสุดท้าย

ภาพจาก jeepvasu_official

สมาชิกวง “ดิอิมพอสซิเบิ้ล” พร้อมด้วยศิลปินรุ่นน้องหลายคนร้องเพลง ส่ง “ต้อย เศรษฐา” เป็นครั้งสุดท้าย ณ ศาลา 1 วัดเทพศิรินทราวาส

22 ก.พ. 2565 – เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ถือเป็นเป็นวันแรก ที่มีการจัดพิธีรดน้ำศพ และสวดพระอภิธรรมศพศิลปินแห่งชาติ “ต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา” ณ ศาลา 1 วัดเทพศิรินทราวาส ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว เพื่อนพี่น้องทั้งในวงการ และนอกวงการ รวมถึงแฟนคลับ ที่มาร่วมแสดงความอาลัย

ทั้งนี้ในงาน สมาชิกวง “ดิอิมพอสซิเบิ้ล” อย่าง ต๋อย-วินัย พันธุรักษ์ และ แดง-พิชัย ทองเนียม ได้ร้องเพลงแห่งตำนาน “เป็นไปไม่ได้” ร่วมกับ ฮาร์ท สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล , ชมพู-ฟรุตตี้ , จิ๊บ วสุ , วู้ดดี้ วุฒิธร เพื่อเป็นการไว้อาลัยส่ง “ต้อย เศรษฐา” ในฐานะเพื่อนสนิท -รุ่นพี่ เป็นครั้งสุดท้าย เป็นภาพสุดประทับใจ ที่สุดจะตื้นตัน

ด้าน “จิ๊บ วสุ” ได้โพสต์คลิปสุดประทับใจนี้ พร้อมเขียนข้อความอาลัยสุดซึ้งว่า “เป็นเกียรติที่ได้รวมใจกับพี่ชายที่เคารพรัก 2 สมาชิก original แห่งวง The Impossible พี่ต๋อย-วินัย พันธุรักษ์ และ พี่แดง-พิชัย ทองเนียม ร่วมร้องเพลงแห่งตำนาน “เป็นไปไม่ได้” ร่วมกับ พี่ฮาร์ท-สุทธิพงษ์ พี่ชมพู-ฟรุตตี้ และน้องอ้าย-วู้ดดี้ กับวงดนตรีต้นเสียง เพื่อขับกล่อมและส่งดวงจิตของพี่ต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา ด้วยเสียงเพลงที่พี่รัก ในคืนแรกของงานที่วัดเทพศิรินทร์ ..ด้วยความรักเคารพ และอาลัยยิ่งเสมอครับ #เศรษฐาศิระฉายา #ศิลปินในดวงใจ #ศิลปินแห่งชาติ #theimpossible #วินัยพันธุรักษ์ #พิชัยทองเนียม @heart_byrd @chompufruity @woodytalk”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สิ้นศิลปินแห่งชาติ ฤกษ์ฤทธิ์ แก้ววิเชียร

6 มิ.ย. 2567 - นายโกวิท ผกามาศ อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) เปิดเผยว่า ตนได้รับรายงานว่า นายฤกษ์ฤทธิ์ แก้ววิเชียร ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (สถาปัตยกรรมภายใน และมัณฑนศิลป์) พ.ศ. 2565 ได้ถึงแก่กรรมอย่างสงบ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2567

ศิลปินนักร้องชื่อดังหลากรุ่น ร่วมเชิดชู 'สมาน กาญจนะผลิน'

จบลงอย่างสวยงาม กับคอนเสิร์ต เชิดชูครูเพลง 103 ปี ชาตกาล "เพลงคู่...ครูสมาน กาญจนะผลิน" เมื่อวันนี้ บ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ณ โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง เปิดงานช่วงแรกด้วย 2 พิธีกร โกมุท คงเทศ และ ขวัญรวี กาญจนะผลิน ที่ชวน จิรวุฒิ กาญจนะผลิน ทายาทครูสมาน มาเล่าเรื่องราว การประพันธ์เพลงของครูสมาน กาญจนะผลิน ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง(เพลงไทยสากล) ปี 2531ให้ฟังกัน

ศิลปินแห่งชาติ แพร่บทความเรื่องการใช้เงินให้เป็น กรณีสกายวอล์กแยกปทุมวัน

นายวินทร์ เลียววาริณ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า สองวันนี้มีหลายคนถามผมว่าคิดอย่างไรกับงานออกแบบอัตลักษณ์เมือง (พวกเขาใช้คำฝรั่งว่า City Branding) ของกทม. ผมจะไม่แสดงความคิดเห็นในเรื่องการออกแบบ เพราะมันเป็นเรื่อง subjective บางคนชอบ บางคนไม่ชอบ เป็นเรื่องธรรมดา

ปั้นคนรุ่นใหม่คุณภาพ สานเพลงลูกทุ่ง-ลูกกรุง

จัดคอนเสิร์ตลูกทุ่งและลูกกรุงที่ตลาดทรัพย์สินฯ (ท่าไข่) จ.ฉะเชิงเทรา ให้ชาวแปดริ้ว และคอเพลงลูกทุ่งได้ฟัง ในโอกาสสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ร่วมกับโรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง แถลงข่าวจัดการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งและลูกกรุง โครงการ “เยาวชนสืบสานรักษ์เพลงไทย

โน้สเจอของจริง! 'อ.เฉลิมชัย' ยังทนไม่ได้ ฟาดเดือดปากสุนัข บูลลี่ศิลปินแห่งชาติ

อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์​ (จิตรกรรม)​ ขณะนี้อยู่ที่ประเทศจอร์เจีย ได้ออกมาพูดถึงโน้ส​ อุดม แต้พานิช ว่า "ฝากถึงไอ้โน้ส หน่อย​ โน้ส พี่บอกมึงเลยนะว่า​ ที่มึงพูดอ่ะ​ กูไม่ได้หิวแสงติดตามมึง​นะ​ แต่กูขี่รถอยู่ที่