เพื่อนๆ-ศิลปินรุ่นน้อง ร่วมร้องเพลงส่ง 'ต้อย เศรษฐา' เป็นครั้งสุดท้าย

ภาพจาก jeepvasu_official

สมาชิกวง “ดิอิมพอสซิเบิ้ล” พร้อมด้วยศิลปินรุ่นน้องหลายคนร้องเพลง ส่ง “ต้อย เศรษฐา” เป็นครั้งสุดท้าย ณ ศาลา 1 วัดเทพศิรินทราวาส

22 ก.พ. 2565 – เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ถือเป็นเป็นวันแรก ที่มีการจัดพิธีรดน้ำศพ และสวดพระอภิธรรมศพศิลปินแห่งชาติ “ต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา” ณ ศาลา 1 วัดเทพศิรินทราวาส ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว เพื่อนพี่น้องทั้งในวงการ และนอกวงการ รวมถึงแฟนคลับ ที่มาร่วมแสดงความอาลัย

ทั้งนี้ในงาน สมาชิกวง “ดิอิมพอสซิเบิ้ล” อย่าง ต๋อย-วินัย พันธุรักษ์ และ แดง-พิชัย ทองเนียม ได้ร้องเพลงแห่งตำนาน “เป็นไปไม่ได้” ร่วมกับ ฮาร์ท สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล , ชมพู-ฟรุตตี้ , จิ๊บ วสุ , วู้ดดี้ วุฒิธร เพื่อเป็นการไว้อาลัยส่ง “ต้อย เศรษฐา” ในฐานะเพื่อนสนิท -รุ่นพี่ เป็นครั้งสุดท้าย เป็นภาพสุดประทับใจ ที่สุดจะตื้นตัน

ด้าน “จิ๊บ วสุ” ได้โพสต์คลิปสุดประทับใจนี้ พร้อมเขียนข้อความอาลัยสุดซึ้งว่า “เป็นเกียรติที่ได้รวมใจกับพี่ชายที่เคารพรัก 2 สมาชิก original แห่งวง The Impossible พี่ต๋อย-วินัย พันธุรักษ์ และ พี่แดง-พิชัย ทองเนียม ร่วมร้องเพลงแห่งตำนาน “เป็นไปไม่ได้” ร่วมกับ พี่ฮาร์ท-สุทธิพงษ์ พี่ชมพู-ฟรุตตี้ และน้องอ้าย-วู้ดดี้ กับวงดนตรีต้นเสียง เพื่อขับกล่อมและส่งดวงจิตของพี่ต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา ด้วยเสียงเพลงที่พี่รัก ในคืนแรกของงานที่วัดเทพศิรินทร์ ..ด้วยความรักเคารพ และอาลัยยิ่งเสมอครับ #เศรษฐาศิระฉายา #ศิลปินในดวงใจ #ศิลปินแห่งชาติ #theimpossible #วินัยพันธุรักษ์ #พิชัยทองเนียม @heart_byrd @chompufruity @woodytalk”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมสมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯแทนพระองค์ไปพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ คุณหญิงวรรณา สิริวัฒนภักดี

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร มหาวชิราลงกรณวรราชภักดี สิริกิจการิณีพีรยพัฒน รัฐสีมาคุณากรปิยชาติ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์

'จ๊ะจ๋า' เปิดใจถึงข่าวลือ! เตรียมฮุบสมบัติสามี 'จิ๊บ วสุ'

นับวันความรักยิ่งเบ่งบานความหวาน สำหรับคู่สามี ภรรยา จ๊ะจ๋า พริมรตา กับ จิ๊บ วสุ และสิ่งที่ฝ่ายชายให้ฝ่ายหญิงนั้น ดูเหมือนว่าจะทำเอาสาวๆ ทั้งประเทศต้องอิจฉาเธออย่างแน่นอน จนมีข่าวลือว่าเตรียมยึดสมบัติสามี ซึ่งล่าสุด จ๊ะจ๋า ได้ออกมาเปิดใจเคลียร์ดราม่าเรื่องนี้ในรายการโต๊ะหนูแหม่ม

ครอบครัว 'ศิระฉายา' ทำบุญครบรอบ 1 ปี 'อาต้อย'

ครอบครัวศิระฉายา โดย เปี๊ยก อรัญญา , อี๊ฟ พุทธธิดา พร้อม เติมศักดิ์ ศักดาพร และหลานชาย มีบุญ ศิระฉายา ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ อาต้อย หรือ ดร.เศรษฐา ศิระฉายา ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีไทยสากล - ขับร้อง 2554) ในวาระครบรอบ 1 ปีที่ท่านได้จากไป ณ อาคาร 4 ชั้น (ตึกเขียว) วัดเทพศิรินทราวาส

เยือนบ้านนักคิด นักเขียนรุ่นใหญ่ ‘พิบูลย์ศักดิ์ ละครพล’

เยือนบ้านศิลปินแห่งชาติจะพาไปบ้านกลางหุบเขาลุ่มน้ำแม่ใจ ซึ่งถือเป็นต้นน้ำอิงและกว๊านพะเยา จ.พะเยา ที่น่าสนใจ มีนักเขียนรุ่นใหญ่ พิบูลย์ศักดิ์ ละครพล ศิลปินแห่งชาติ พ.ศ.2560 สาขาวรรณศิลป์ ใช้นามแฝง “มาชา มาชารี” เป็นเจ้าของบ้าน ทั้งอยู่อาศัยเป็นหลักและสร้างสรรค์ผลงานทั้งวรรณกรรม จิตรกรรม  

เปิดใจ 'ฉลอง ภักดีวิจิตร' ผู้กำกับละครอายุมากที่สุดในโลก

ช่อง7HD ขอแสดงความยินดีกับ คุณฉลอง ภักดีวิจิตร ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ล่าสุดได้รับการบันทึกลง GUINNESS WORLD RECORDS ว่าเป็นผู้กำกับ ผู้สร้างละครฝ่ายชายคนเดียวและคนแรกของโลก ที่อายุมากที่สุด นับจากวันที่จดสถิติ ด้วยอายุ 90 ปี 297 วัน โดยเป็นผู้กำกับสร้างงานละครกับทางช่อง 7HD มาแล้ว 25 ปี และได้รับความสำเร็จตลอดมาจนถึงปัจจุบันและยังคงสร้างต่อไป (ทั้งนี้ได้สร้างสรรค์ผลงานในวงการมานาน 75 ปี)