'ริส วิชญพงศ์' ปลื้ม 'พยัคฆ์ยี่เก' ส่งแจ้งเกิดในวงการ

เริ่มเปิดวิกลิเกทำการแสดงได้ไม่กี่ตอน ละครแอ็กชั่นคอมิดี้ พยัคฆ์ยี่เก  ทางช่อง 7HD ก็สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ชมแล้ว ด้วยเรื่องราวที่สนุกชวนติดตาม แถมงานนี้พระเอกป้ายแดง ริส-วิชญพงศ์ เอี่ยมสะอาด ในบทของ บุญเอก พระเอกลิเกหนุ่มหน้ามน เจ้าของคณะ บุญเอก อัมรินทร์ ก็คว้าหัวใจแฟนละครไปเรียบร้อย

โดย หนุ่มริส เปิดใจ อยากขอบคุณทุกเสียงตอบรับ และกำลังใจ หลังเปิดตัวกับละครเรื่องแรกในชีวิต “ก่อนอื่นผมขอขอบคุณทุก ๆ คนมากนะครับ ที่ให้การต้อนรับดีมาก ๆ สำหรับฟีดแบ็กของละครเรื่องแรก ตัวผมเองตื่นเต้นมาก สำหรับการทำงานละครเรื่องนี้ ผมยังใหม่มาก ๆ มีความตื่นเต้นตั้งแต่ทราบว่าได้เล่นละครแล้ว ตัวละคร     บุญเอก ที่ผมรับบท เขาจะมีความทะเล้น ๆ และเก่งด้านการต่อสู้ทุกรูปแบบ ในมุมของผม ผมชอบดูละครบู๊ หรือหนังแอ็กชั่นมาตั้งแต่เด็กแล้วครับ ชอบและอยากเล่นแนวนี้มาก ก็เลยรู้สึกว่ามุมนี้ของบุญเอกจะใกล้กับผม

แต่ที่ไกลตัวมาก ๆ เลยคือ การร้องและรำลิเก ผมไม่เคยฝึกมาก่อน ต้องมาเรียนรู้กันก่อนถ่ายทำละครครับ ผมไปฝึกการเล่นลิเก และฝึกบู๊อยู่ 3 เดือนเลยครับ หลังจากที่ได้เรียนรู้แบบจริงจัง ผมรู้สึกรักศิลปวัฒนธรรมของการเล่นลิเกมาก ๆ  ยิ่งได้สัมผัส ยิ่งทำให้รู้ว่า คนที่เขาทำอาชีพนี้เขาจะต้องมีความตั้งใจ ฝึกฝน และมุ่งมั่นมาก ๆ ยิ่งพอถึงวันที่ผมได้ถ่ายฉากขึ้นเวทีเล่นลิเกจริง ๆ มันตื่นเต้นไปหมด คือต้องคุมทั้งการร้อง โทนเสียง สูง กลาง ต่ำ การกระชากเสียง การเอื้อน และต้องคงคาแรกเตอร์ตัวละครไว้ด้วย ทุกอย่างต้องมีสมาธิมาก ๆ เลยครับ ผมโชคดีมากที่ผู้กำกับคืออาก้อน (ทองก้อน ศรีทับทิม) ทั้งสอนผมก่อนเล่น ซ้อมกับผม คอยถามว่าผมรู้สึกอย่างไร เล่นแบบนี้ได้ไหม ให้การบ้านทำให้ผมมีทิศทางที่จะไปฝึกฝนต่อ ทำให้ผมรู้สึกว่าผมโชคดีจริง ๆ ครับ

ส่วนการร่วมงานกับพี่แก้ม (ญาณิศา ธีราธร) พี่แก้มน่ารักมากครับ จะคอยสอนผมเรื่องการแสดง เรื่องทริกเล็ก ๆ น้อย ๆ ของการแสดง แต่ช่วงแรกที่เจอกันผมก็เขินพี่แก้มเหมือนกันนะครับ เพราะผมยังใหม่มาก ๆ ผมไม่รู้จะเล่น จะเดิน จะพูดยังไง แต่ทั้งพี่แก้ม และทุกคนสอนผม พี่เขาทำให้ผมรู้สึกสบายใจ และกล้าที่จะเล่นมากขึ้น วันนี้ละครออกอากาศ ผมก็อยากขอฝากผลงานละครเรื่องแรกของผมเอาไว้กับทุกคนด้วยนะครับ อยากให้ทุกคนติดตาม อยากขอกำลังใจ  อยากให้ทุกคนสนุกไปกับผลงานของผมในละครเรื่อง พยัคฆ์ยี่เก ครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้ำ รพีภัทร' ทำการบ้านหนัก 'ป้อมปางบรรพ์' คืองานยาก

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสายฝีมือที่จัดเต็มทุกบทบาท มีผลงานให้แฟน ๆ ประทับใจมากมาย สำหรับ น้ำ-รพีภัทร เอกพันธ์กุล ล่าสุดกับผลงานละครดราม่าลึกลับเรื่อง ป้อมปางบรรพ์ ของค่าย ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น ทาง ช่อง 7HD ที่กระแสดีต่อเนื่อง โดย น้ำ เผยว่า ป้อมปางบรรพ์ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ตนเองทำการบ้านหนัก

'7 สีคอนเสิร์ต ออนทัวร์' เตรียมแอ่วเหนือ

หลังจากเปิดตัวได้อย่างสวยงาม สำหรับการคัมแบ็กในรอบ 3 ปี งานนี้ 7 สีคอนเสิร์ต ออนทัวร์ ไม่ทำให้ผิดหวัง จัดโชว์เด็ด ๆ เอาใจแฟนช่อง 7HD กวาดเสียงกรี๊ดและคำชมจากผู้ชมไปอย่างล้นหลาม ล่าสุดไม่ต้องรอกันนาน เตรียมหอบความสนุกขึ้นเหนือ ในวันเสาร์ที่ 3 ธันวาคมนี้ ณ บิ๊กซี เชียงราย สาขา 1 เป็นการเดินหน้ามอบความสุขให้กับแฟน ๆ ต่อเนื่องเป็นจังหวัดที่ 2 แล้ว

หามส่ง 'โตโต้ ธนเดช' แอดมิตด่วน เจ้าตัวเตือนระวังไข้เลือดออกระบาด

ต้องหามส่งโรงพยาบาลด่วน เมื่อนักแสดง-ลิเกชื่อดัง "โตโต้ The Golden Song" หรือ โตโต้-ธนเดช โอภาสธัญกร ไข้ขึ้นสูง 38.8 องศา และมีอาการหนาวสั่นจากข้างใน เมื่อไปตรวจจึงพบว่าเป็นไข้เลือดออก

'เจนนิเฟอร์ คิ้ม' ชัดเจน "ถ้าเงินไม่ถึง ไม่รับงาน"

นักร้องเสียงทรงพลัง เจนนิเฟอร์ คิ้ม ที่โลดแล่นอยู่ในวงการเพลงมาอย่างยาวนาน วันนี้จะมาเปิดใจผ่านทางรายการ ฮัลโหล ซุปตาร์ ทางช่อง 7HD กด35 ผลิตโดย บริษัท นีโน่ บราเดอร์ส ของผู้จัด นีโน่ เมทนี และ หนิง ปณิตา ถึงข่าวเม้าท์ที่ว่าถ้างานไหนเงินไม่ถึงก็จะไม่รับงานร้องเพลง

'นิรยภพ' ละครสั้นคุณธรรม ประเดิมเรตติ้งแรงกระแสเปรี้ยง

หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่อง 7HD ประเดิมส่งละครสั้นคุณธรรม นิรยภพ(แดนบาป) ลงจอ ผลิตโดย บริษัท ทริลเลี่ยนส์ แอนด์ ทรีไลอ้อนส์ จำกัด ผู้ผลิตรายการดังในตำนาน กระจกหกด้าน ก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมดีทีเดียว ทั้งฟาดเรตติ้งสูงถึง 3.4 แล้วยังได้รับกระแสชื่นชมทางโซเชียล ที่ชอบใจกับเรื่องราวการนำเสนอที่สั้น กระชับ ดูง่าย ได้ใจความ กราฟิกก็ตื่นตาตื่นใจ เรียกว่าได้ความสนุก แล้วยังได้ข้อคิดดี ๆ ในการใช้ชีวิตอีกด้วย

'ยูโร' ตื่นเต้น ร้องเพลงประกอบละคร 'เข็มซ่อนปลาย'

นอกจากเรื่องราวจะดราม่าเข้มข้น จนทำเรตติ้งสัปดาห์ล่าสุดได้ 4.3 (ข้อมูลวันที่ 1 กันยายน 65) เพลงประกอบละครก็มีส่วนเพิ่มอรรถรส ให้กับละคร เข็มซ่อนปลาย ไม่แพ้กัน โดยสองผู้จัด เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี และ พิมพ์-พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร บอสใหญ่ค่าย เมจิค อีฟ เอนเตอร์เทนเม้นท์ 2 จัดเต็มเพื่อแฟน ๆ ช่อง 7HD