'กลุ่มมูมา' ร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม 'อาต้อย เศรษฐา'

หลังจากที่ทางครอบครัวศิระฉายาได้กำหนดว่าจะมีการสวดพระอภิธรรม อาต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา   ศิลปินแห่งชาติ ทุกวันจันทร์ ล่าสุดจันทร์ที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา ณ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร ศาลา16 กลุ่มมูมา ซึ่งเป็นเพื่อนกลุ่มไหว้พระทำบุญของ อี๊ฟ-พุทธธิดา ศิระฉายา ร่วมเป็นเจ้าภาพ

และมีแขกในวงการ อาทิ หมี-โชติรัตน์ รักเริ่มวงษ์ ผู้กำกับละครเรื่อง ร้อยป่า, พลอย เฌอมาลย์, ปู นริสา, สมาชิกวงต้นเสียง และ กลุ่มเพื่อนบวชที่อินเดีย พร้อมญาติสนิทในครอบครัวร่วมงาน

โดยกำหนดสวดพระอภิธรรมจะมีทุกวันจันทร์ จนถึง 23 พฤษภาคม 2565 และ จะมีการทำบุญครบรอบ 50 วัน ในวันอาทิตย์ที่  10 เมษายน 2565 ทำบุญครบ 100 วัน ในวันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2565 โดยรายละเอียดและกำหนดการจะมีการแจ้งอีกครั้ง

ทั้งนี้ทางครอบครัวขอให้ทุกท่านปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โปรดตรวจ ATK พร้อมถ่ายรูปผลตรวจที่มีวันที่และชื่อระบุอย่างชัดเจนมาแสดงก่อนเข้าร่วมงานบุญทุกครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กฐิน 'มนต์แคน แก่นคูน' ยอดทะลุหลักล้าน!

เรียกว่าเป็นปีทองอีกปีของ ศิลปินที่คว้ายอดรับชมยูทูบมากที่สุดในประเทศไทย 2 ปีซ้อน “มนต์แคน แก่นคูน” ที่ยังรักษาความแรงต่อเนื่อง เพราะเพิ่งปล่อยอัลบั้มเต็ม “มาเด้อฝันเอย” ออกมา ก็สร้างสถิติใหม่ ติดเทรนด์มาแรงอันดับ 1 ถึง 3 เพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลง “เป็นเกียรติหลาย” เพลง “หนีบ่ม้ม” และล่าสุดเพลง “นางไอ่ของอ้าย”

เก็บอัฐิ 'สรพงศ์' ตั้งในวิหารหลวงพ่อโต สีคิ้ว ภรรยาพร้อมสืบสานดูแลวัด-มูลนิธิ

น.ส.ดวงเดือน จิไธสงค์ ภรรยา พร้อมลูกชาย ลูกสาว พี่สาวของสรพงศ์ รวมถึงกัลยาณมิตร แฟนหนัง แฟนละครเข้าร่วมพิธีเก็บอัฐิในครั้งนี้ โดยอัฐิเถ้ากระดูกของสรพงศ์ ได้ถูกเก็บรวบรวมไว้บนผืนผ้าสีขาว

งานพระราชทานเพลิงศพ 'สรพงศ์ ชาตรี'

หลังการจากไปของพระเอกตลอดกาล เอก-สรพงษ์ ชาตรี ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปอด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา สิริรวมอายุ 73 ปี ในวันนี้ ( 6 พฤศจิกายน) ได้มีการทำพิธีพระราชทานเพลิงศพ สรพงษ์ ชาตรี ณ เมรุชั่วคราว มูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังสี) เมตตาบารมี อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา

'แอ๊ด คาราบาว' ขอบคุณผู้ว่าฯสุพรรณบุรี รับคำขอขมาและให้อภัย ยินดีร่วมปั้นเมืองดนตรียูเนสโก

เพจเฟซบุ๊ก Carabao Official ของวงคาราบาว โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า เมื่อเย็นวันที่ 31 ตุลาคม 2565 เวลา 16.15 น. กระผม นายยืนยง โอภากุล (แอ๊ด คาราบาว) ได้เดินทางไปศาลากลางจังหวัด และได้เข้าพบท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป โดยมี ผบช.ภ.7 และ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุ

'แอ๊ด คาราบาว' โพสต์กราบขออภัยลบหลู่ ผู้ว่าฯสุพรรณ น้อมรับความผิดเต็มๆ

เพจเฟซบุ๊ก Carabao Official เผยแพร่ข้อความจากแอ๊ด คาราบาว ระบุว่า กระผม นายยืนยง โอภากุล (แอ๊ด คาราบาว) ได้ใช้วาจาลบหลู่ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี จากบนเวทีต่อหน้าผู้คนนับพัน เมื่อคืนวันที่ 12 ต.ค. 2565 ณ อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี