เปิดแล้วอุทยานแห่งชาติกุยบุรี ตั้งแต่ 1 พ.ย.นี้เป็นต้นไป หลังปิดให้ธรรมชาติฟื้นตัว

1 พ.ย.2565- เพจ ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โพสต์ข้อความแจ้งว่า เปิดแล้ว…อุทยานแห่งชาติกุยบุรีพร้อมเปิดท่องเที่ยว หลังปิดให้ธรรมชาติฟื้นตัว ตั้งแต่ 1 พ.ย.นี้เป็นต้นไป

1 พฤศจิกายน 2565 อุทยานแห่งชาติกุยบุรีพร้อมเปิดท่องเที่ยวในพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมและศึกษาธรรมชาติแล้ว สำหรับอุทยานแห่งชาติกุยบุรีเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 90 ของประเทศไทย มีพื้นที่ครอบคลุมในท้องที่อำเภอปราณบุรี อำเภอสามร้อยยอด อำเภอกุยบุรี อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นป่าต้นน้ำลำธาร ประกอบด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญและมีคุณค่า เช่น พันธุ์ไม้ สัตว์ป่า ตลอดจนทิวทัศน์ที่สวยงาม

อุทยานแห่งชาติกุยบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว อย่างเช่น น้ำตกผาหมาหอน น้ำตกผาสวรรค์ น้ำตกด่านมะค่า เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ น้ำตกแพรกตะคร้อ จุดชมกระทิง จุดชมช้างป่า กิจกรรมดูนก กิจกรรมดูผีเสื้อ น้ำตกดงมะไฟ จุดชมตอไม้จันทน์ เป็นต้น

และที่ได้รับความนิยมอย่างมากก็คือจุดชมสัตว์ป่า สำหรับช่วงเวลาชมสัตว์ป่าที่ดีที่สุดของอุทยานแห่งชาติกุยบุรี จะอยู่ในช่วงเวลา 14.00 น.ถึง17.00 น. ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละวัน หากวันไหนที่มีอากาศร้อนมากสัตว์ป่าก็จะออกมาให้พวกเราได้พบเห็นในช่วงเย็น และหากวันไหนที่มีอากาศเย็น มีฝนตกพรําๆ ก็มีโอกาศได้พบเห็นสัตว์ป่าได้เร็วยิ่งขึ้น ที่สำคัญนักท่องเที่ยวต้องปฏิบัติตามคำแนะนำ และข้อปฏิบัติต่างๆของอุทยานอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัย และลดผลกระทบต่อทรัพยากรธรรมชาติด้วย…

สนใจเข้าชมหรือท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติกุยบุรี สอบถามข้อมูลหรือรายละเอียดเพิ่มเติมที่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิดตำนาน 'เสือโคร่งวิจิตร' เสือหนุ่มห้วยขาแข้ง บาดแผลเต็มตัว คาดต่อสู้แย่งชิงอาณาเขต

นายรุ่งโรจน์ อัศวกุลธารินท์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 เปิดเผยถึงกรณีพบเสือโคร่งตายภายในเขตอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ จังหวัดกำแพงเพชรว่า เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2566 ได้รับรายงานจากอุทยานแห่งชาติแม่วงก์

'เขาใหญ่' ครองแชมป์แหล่งท่องเที่ยวอุทยานช่วงปีใหม่

กรมอุทยานแห่งชาติ โดยศูนย์ปฏิบัติการอำนวยความสะดวกดูแลช่วยเหลือและให้บริการประชาชนช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่และเทศกาลสงกรานต์

อาการลูกช้างป่า ‘ตุลา’ พบแผลปลายลิ้น สัตวแพทย์ให้ยาต้านไวรัสต่อเนื่อง

สัตวแพทย์ ดผยอาการลูกช้างป่า ยังมีแผลที่ปลายลิ้นเล็กน้อย ไม่มีอาการซึม ไม่มีไข้ อุณหภูมิร่างกายอยู่ที่ 36.6-37.3 องศาเซลเซียส ยังคงปรับการให้นม เป็นกินนมทุก 1 ชั่วโมงครึ่ง

'วราวุธ' สั่งสอบผอ.สำนักในกรมอุทยานฯทั้งหมด พร้อมแจงสั่งเด้งอธิบดีช้ากว่านายกฯ

นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทส. เป็นประธานการประชุมมอบนโยบายผู้บริหารกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยมีผู้บริหารหน่วยงานต่าง ๆ เข้าร่วมการประชุม

'ประธานมูลนิธิสืบ' ชี้เปรี้ยง 3 เรื่อง ทุบหม้อข้าวการทุจริตในกรมอุทยานฯ

ประธานกรรมการมูลนิธิสืบนาคะเสถียร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ถ้าจะทุบหม้อข้าวของการทุจริตในกรมอุทยาน ต้อง "ทุบ" สามเรื่อง ได้แก่ 1. ทุบซื้อขายตำแหน่ง ต้องวางระบบการเข้าสู่ตำแหน่งตามความความรู้และประสบการณ์ให้ได้

ตร.-ปปช. แถลงยิบล่อซื้ออธิบดีกรมอุทยานฯ เรียกรับเงินวิ่งเต้นโยกย้ายตำแหน่ง

ตำรวจร่วมกับ ป.ป.ช.บุกจับอธิบดีกรมอุทยานฯคาห้องทำงาน เรียกรับเงินหัวหน้าหน่วยรักษาตำแหน่งรายละ 500,000-1,000,000 ล้านบาท ซ้ำยังต้องจ่ายรายเดือน พบของกลาง 4.9 ล้านบาท