'ก้าวไกล' บอกดีแล้วที่ 'รทสช.' ไม่ส่งชื่อชิงนายกฯ แข่งตั้งรัฐบาล

'พิจารณ์' เผยก็ดีแล้ว หลัง รทสช.ไม่ส่งชื่อชิงนายกฯ และไม่แข่งตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อย ยันเดินหน้าพูดคุย ส.ว. ตลอด เชื่อ ส.ว.จะเคารพเสียงประชาชน

06 ก.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวที่พรรคก้าวไกล (ก.ก.) โดยนายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ รองหัวหน้าพรรคเดินทางเข้ามายังที่ทำการพรรค พร้อมกล่าวสั้น ๆ ถึงกรณีความคืบหน้าการปฏิรูปกองทัพใน MOU ข้อที่ 4 ว่า กำลังทำอยู่

เมื่อถามถึงความคืบหน้าเสียงของ ส.ว. นายพิจารณ์กล่าวว่า ยังคงเดินหน้าพูดคุยกับ ส.ว. อยู่ตลอดเวลา ในส่วนของความกังวล ที่ว่าหลายฝ่ายมีการเปลี่ยนใจ และจำนวนอาจไม่พอสำหรับโหวตนายกรัฐมนตรีนั้น ยังมั่นใจว่า ส.ว. จะเคารพเสียงของประชาชนจากการเลือกตั้ง

ถามถึงกรณีนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและเลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ออกมาระบุว่าจะไม่ส่งนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้า และแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคชิงตำแหน่งกับนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคก้าวไกล และจะไม่จัดตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อย นายพิจารณ์กล่าวว่า ก็ดีแล้วครับ หลังจากนั้นก็ขอตัวไปประชุม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เริ่มรอบบิลสิงหาคมนี้! ค่าไฟ 200 หน่วยแรกไม่เกิน 3 บาท

'เอกนัฏ' ผ่าตัดใหญ่โครงสร้างค่าไฟทั้งระบบ หั่น 200 หน่วยแรกเหลือ 3 บาท 23 ล้านครัวเรือน เริ่มรอบบิล ส.ค. นี้ กพช.ไฟเขียวแยกประเภทผู้ใช้ไฟ ส่วนค่าไฟทางสาธารณะให้เอาออกจากค่าไฟฐานลดภาระ ปชช.

'เอกนัฏ' ลั่นเปิดเองค่าไฟถนนรวมบิลไฟบ้าน ชี้ทำมาเป็นสิบปี แบบนี้ไม่ถูกต้อง เร่งทบทวนแยกส่วน

รมว.พลังงาน ลั่นลดภาระค่าไฟประชาชน หากมีการปรับปรุงโดยเฉพาะไฟทางหลวง ทางด่วน ต้องแจงให้ชัดแยกใบเสร็จไปเลยว่ามีการใช้ไปเท่าใด

'พรรคส้ม' ป้อง 'ดร.สุรพล' เปลี่ยนความเชื่อเดิมที่เคยอยู่ข้างรัฐประหาร เลือกยืนอยู่ข้างฝ่ายปชต.

เลขาฯพรรคส้ม ร่ายยาว เลือก 'ดร.สุรพล' ประธานที่ปรึกษาแคนดิเดตผู้ว่าฯกทม. เป็นการผสมผสาน'คนใน'ที่มีอุดมการณ์มั่นคง กับ 'คนนอก' ที่มีความเชี่ยวชาญ รับดร.สุรพล เปลี่ยนความเชื่อเดิมที่เคยเป็นสนช.หลังรัฐประหาร ขอเลือกทางเดินที่ถูกต้องยืนอยู่เคียงข้างฝ่ายประชาธิปไตย