‘ใช้ท่าทีวางเฉยต่อคน เพื่อรักษาธรรม’  สังศิต ประกาศท่าทีเลือกนายกฯ 13ก.ค.

9 ก.ค.2566-นายสังศิต พิริยะรังสรรค์ ส.ว.และประธานคณะกรรมาธิการการแก้ปัญหาความยากจนและลดความเหลื่อมล้ำวุฒิสภา โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า จุดยืนของผมในการเลือกนายกรัฐมนตรีในวันที่ 13 กรกฎาคม 2566 ณ สัปปายะสถาน อันแปลว่า  ” สถานที่ประกอบกรรมดี”  ผมจะน้อมนำคำกล่าวของสมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (ประยุทธ์ ปยุตฺโต) มาเป็นหลักในการลงคะแนนเสียง เพื่อเลือกนายกรัฐมนตรีคนใหม่

สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ กล่าวไว้ว่า “จะใช้ท่าทีวางเฉยต่อคน เพื่อรักษาธรรม  ไม่เห็นแก่คน-แต่เห็นแก่ธรรม  วางตัวเป็นกลางต่อคน ไม่ขวนขวายช่วยคน เชียร์คน เพื่อที่จะได้ไม่ก้าวก่ายแทรกแซงธรรม  หรือเพื่อให้เป็นไปตามธรรม “  สมเด็จพระพุทธโฆษาจาร์ย (ประยุทธ์ ปยุตฺโต) สวัสดีครับ … จากผมเอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.สังศิต แพร่บทความ วาทกรรม 'กลุ่มส้ม' ไม่สามารถแก้ปัญหาปากท้องประชาชนได้

รศ.ดร.สังศิต พิริยะรังสรรค์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา (สว.) เผยแพร่บทความเรื่อง "วาทกรรมไม่สามารถแก้ปัญหาปากท้องประชาชนได้" มีเนื้อหาดังนี้

สรุปอาการอาพาธ 'สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์' กระดูกสันหลังยุบ แพทย์ให้พักฟื้น 3-6 เดือน

ชมรมกัลยาณธรรม แจ้งข่าวการอาพาธของสมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (ป.อ.ปยุตฺโต) ผ่านเพจเฟซบุ๊ก Kanlayanatam โดยระบุว่า เมื่อวันที่ ๑ พฤษภาคม ๒๕๖๘ สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ ได้อาพาธเข้ารับการบำบัดรักษาในโรงพยาบาล

‘สังศิต’ แพร่บทความ ‘อย่าปลุกปีศาจการพนันให้ตื่น’

นายสังศิต พิริยะรังสรรค์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา นักวิชาการที่ศึกษาติดตามเรื่องเศรษฐกิจนอกกฎหมาย เผยแพร่บทความเรื่อง “อย่าปลุกปีศาจการพนันให้ตื่น”

'อนุทิน' ลั่นขออยู่ช่วยรัฐนาวาพ้นพายุไปให้ได้ ดีกว่าอยู่แล้วได้ประโยชน์คนเดียว

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รักษาการรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงผลคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ที่มีมติ 5:4 ถอดถอนนายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี ยอมรับว่า ตกใจ และขอส่งกำลังใจ จากกระทรวงมหาดไทยให้กับ