8 ส.ค.2566 - ที่พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค ชทพ. เป็นประธานที่ประชุมสส.และสมาชิกพรรค ชทพ. โดยใช้เวลานายประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที
นายวราวุธ เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า การประชุม ชทพ.ในวันเดียวกันนี้ได้กำชับถึงบทบาทการทำงานในสภาผู้แทนราษฎรว่า จากนี้ไปจะมีทีมงานในลักษณะคณะกรรมการวิชาการ เพื่อทำหน้าที่สนับสนุนการทำงานของ สส.ของชทพ. ทั้งเรื่องการตั้งญัตติและข้อหารือ ตั้งกระทู้ถาม โดยในทุกสัปดาห์หากมีข้อหารือสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนาจะต้องพูดในสภาอย่างน้อยอาทิตย์ละหนึ่งครั้ง อาทิ เรื่องความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ การติดตามงาน ของหน่วยงานราชการต่างๆ ดังนั้นการทำงานในสภาของพรรคชทพ. จากนี้ไปจะมีบทบาทมากยิ่งขึ้นและทำหน้าที่อย่างเต็มที่เพื่อตอบแทนทุกคะแนนเสียงที่ประชาชนเลือกเข้ามา
นายวราวุธ กล่าวว่า ในที่ประชุมพรรคยังได้มีสมาชิกสอบถามถึงแนวทางการทำงานร่วมกับรัฐบาลของพรรคเพื่อไทย ซึ่งก่อนที่จะตอบเรื่องนี้ได้คงต้องรอการส่งสัญญาณจากพรรคเพื่อไทยมาก่อนว่าจะนัดหารือและแถลงข่าวอย่างไร ทั้งนี้จากการที่ได้ไปหารือกันที่พรรคเพื่อไทยโดยมีรองหัวหน้าพรรคชทพ. เลขาฯพรรค ผอ.พรรค ไปด้วยนั้น เราได้แสดงจุดยืนของพรรคไปแล้ว ก็อยู่ที่พรรคเพื่อไทยที่จะได้ส่งเทียบเชิญ ให้กับพรรคชาติไทยพัฒนา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'วราวุธ' สั่งลุยเพิ่มรายการสินค้ามาตรฐานประหยัดพลังงาน 40 รายการช่วยประชาชน
จัดเต็ม! กระทรวงอุตสาหกรรม กางแผนฝ่าวิกฤต ดันพลังงานสะอาด สมอ.จ่อเพิ่ม 40 สินค้าประหยัดไฟ ลดภาระประชาชน
‘วราวุธ’เข้าก.อุตฯ วันแรก ชู ONE MIND ฝ่าวิกฤติพลังงาน
'วราวุธ' เข้ากระทรวงวันแรกพบปะข้าราชการ ชู one mind ทำงานฝ่าวิกฤต ยันไม่ตั้งหน้าตั้งตาจับผิดโรงงาน พร้อมเตรียมแถลงแผนงาน 20 เม.ย. นี้
'ท็อป' ลั่นเดินตามรอย 'พ่อบรรหาร' นั่ง ' รมว.อุตสาหกรรม' บอกยังไม่เก่งขอเวลาฝึกวิชา
วราวุธ ลั่นพ่อบรรหารเป็น รมว.อุตสาหกรรม จะมีลูกชายเป็น รมว.อุตสาหกรรมในปัจจุบัน เป็นสิ่งที่คนสุพรรณบุรีให้โอกาส ยืนยันไม่ว่าจะอย่างไรคนสุพรรณฯก็ไม่ทิ้งกัน
รัฐบาล'กลุ่มสีน้ำเงิน'เฟส 2 เป็นแค่นายกฯคุณหนูหรือรัฐบุรุษ?
การขึ้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 32 สมัยที่ 2 ของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล แทบไม่มีเวลาฮันนีมูน เพราะอยู่ในช่วงสงครามตะวันออกกลางที่กำลังส่งผลกระทบไปทั่วโลก
'ณัฐพงษ์' เผยรู้ก่อนแล้วมีงูเห่าส้มโหวต 'อนุทิน' เชื่อมีเป้าหมายทำลายความเชื่อมั่นพรรค
"ณัฐพงษ์" เผยรู้ก่อนแล้วจะมีงูเห่าโหวต "อนุทิน" ยัน ม่เสียสมาธิ พร้อมดําเนินการภายในอย่างเต็มที่ ซัดคนซื้อทำลายความเชื่อมั่นของประชาชนต่อระบบการเมือง ปัดตอบ ปฏิบัติการงูดูดงู สส.เป็นหนี้จากสู้ศึกเลือกตั้ง บอก เลขาติ่ง ยื่นลาออกนานแล้วแต่เบรคไว้ก่อน ขอช่วยอยู่ทำงาน ก่อนปรับทัพใหญ่ ปลายเม.ย.
เช็กมติสภาฯ โหวตเลือก 'อนุทิน' นั่งนายกฯ สมัย 2 งูเห่าโผล่ 1 เสียง
งูเห่าโผล่ 1 เสียง โหวต "อนุทิน" นายกฯ ได้คะแนนท่วมท้น 293 เสียง "เท้ง" ได้ 119 เสียง "ปชป.-กล้าธรรม-ไทยภักดี" งดออกเสียง

