ตรวจความพร้อมสถานที่รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ นายกฯ คนที่ 30

สำนักเลขาสภาฯ เข้าตรวจความพร้อมสถานที่รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง เศรษฐา นายกฯ คนที่ 30

23 ส.ค.2566 - ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่จากสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้เดินทางมาที่พรรค พท. เพื่อดูสถานที่และตรวจความพร้อมให้เกิดความเรียบร้อยสำหรับพิธีรับสนองพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม แต่งตั้งนายเศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 30

ขณะที่สถานีวิทยุและโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นแม่ข่ายในการถ่ายทอดสด พิธีได้เข้ามาเตรียมความพร้อมในการถ่ายทอดสดสำหรับพิธีในช่วงเย็นวันนี้ ขณะเดียวกันตลอดทั้งวันพบว่า มีตัวแทนจากภาคเอกชนส่งกระเช้าดอกไม้มาที่พรรค พท. เพื่อแสดงความยินดีกับนายเศรษฐา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ร่วมสัมมนาพรรคเพื่อไทย สส.วอนโทรไปให้รับสายหน่อย ขอใกล้ชิดกันมากกว่านี้

หลังจากนายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ เสร็จภารกิจการตรวจเส้นทางมอเตอร์เวย์ M6 ได้เดินทางมาที่รร.เดอะ กรีนเนอร์รี่ รีสอร์ท เขาใหญ่ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานสัมมนา สส.พรรคพท.โดยมี สส.นครราชสีมาเดินทางมาต้อนรับ พร้อมมอบพวงมาลัยดอกไม้และกล้วยหอมทองปักธงชัย

'อุ๊งอิ๊ง' ชี้พรบ.นิรโทษกรรมสุดซอย เนื้อหาดีมาก เตรียมนำมาแก้ไขตามสถานการณ์

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่การเสนอร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ที่หลายฝ่ายกังวลว่าจะนำนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาเป็นเงื่อนไขเฉพาะหรือไม่ว่า เรื่องนี้ต้องแบ่งแยกก่อนว่าเรื่องนิรโทษกรรม

มาแล้ว! 'วิษณุ' ชี้ช่องส่งกฤษฎีกาตีความ พรบ.กู้เงินดิจิทัล ระวังโดนคดีตามหลัง

นายวิษณุ เครืองาม คณะกรรมการกฤษฎีกา กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลเตรียมถามกฤษฎีกา ถึงการออกร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) เงินกู้ 5 แสนล้านบาท เพื่อใช้ในโครงการดิจิทัลวอลเล็ต ผิดกฎหมายหรือไม่ ว่า เป็นเรื่องที่ตอนนี้ยังตอบไม่ถูก และไม่มีใครตอบถูก เพราะรัฐบาลยังไม่ได้สอบถามมา จึงไม่ทราบว่าจะถามว่าอย่างไร

'เจ๊แจ๋น' ยันสัมมนา พท.ไม่มีอะไรในกอไผ่ชี้ 'อุ๊งอิ๊ง' ลงพื้นที่หนักเพราะสวมหัวโขนหัวหน้าพรรค

'พวงเพ็ชร' เผย สัมมนา พท. แค่กระชับสัมพันธ์ ย้ำไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง หลัง 'อุ๊งอิ๊ง' ลงพื้นที่หนัก เป็นแค่บทบาทหัวหน้าพรรค