
‘พีระพันธุ์’ ยิ้มรับเรียก ‘รองนายกฯ’ ยันเร่งพิจารณา 4 เก้าอี้ รัฐมนตรี รทสช. เร็วที่สุด ขณะที่ ‘บิ๊กตู่’ เลี่ยงตอบสื่อ
25 ส.ค. 2566 – ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ภายหลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 7/2566 เสร็จสิ้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทางกลับทันที โดยมีพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มาส่งและได้พูดคุยกัน ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะขึ้นรถออกไป โดยไม่มีการให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชน
ขณะที่นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่ติดตามมาร่วมประชุม ด้วยปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ โดยผู้สื่อข่าวกระเซ้าเรียกว่ารองนายกฯ ทำให้นายพีระพันธุ์ ได้แต่ยิ้มไม่ได้ตอบอะไร
จากนั้นผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ได้ประกาศให้สมาชิกพรรค เสนอชื่อบุคคลที่เหมาะสมจะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีในสัดส่วนของพรรค ในการเข้าร่วมรัฐบาลของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี จำนวน 4 ตำแหน่ง ให้พิจารณาภายในวันที่ 28 ส.ค.นี้ นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า จะพยายามพิจารณาให้เร็วที่สุด.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นายกฯหนู' ส่งความรักถึงคนไทยทั่วโลก ดันสงกรานต์สู่ระดับสากล
'นายกฯ อนุทิน' ส่งความรักถึงคนไทยทั่วโลกในวันขึ้นปีใหม่ไทย ดันอัตลักษณ์สงกรานต์ท้องถิ่นสู่ระดับสากล ขอปชช.ร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้อนรับนักท่องเที่ยว สร้างรอยยิ้มคืนความสุขหลังลุยงานหนักมาทั้งปี
'นิพิฏฐ์' เหน็บแสบ! 'ศุภจี' ดอดสึกพระไม่เกรงใจเจ้าอาวาส
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สึกพระไม่เกรงใจเจ้าอาวาส
'เอ็ดดี้' เฉลย! สื่อสารสะดุด ปม 'อาร์ท' ลามเรื่องใหญ่การเมือง
นายอัษฎางค์ ยมนาค หรือเอ็ดดี้ นักวิชาการอิสระและครีเอเตอร์ดิจิทัล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีนายวีระพงษ์ ประภา รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นรองหัวหน้าพรรค
'รบ.อนุทิน'ก้าวข้ามการเมือง สู่วิกฤตรับมือ'ยุคน้ำมันแพง'
หลังการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาระหว่างวันที่ 9-10 เม.ย.เสร็จสิ้น รัฐบาลภายใต้การนำของ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย (มท.1) ได้สถานะ อำนาจเต็ม อย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยตัวเลข สส.พรรคภูมิใจไทย 192 เสียง ผนวกกับพรรคร่วมจนรวมเป็น 292 เสียง
'นันทเดช' แนะด่ารัฐบาลได้ แต่ต้องรู้เรื่องเหล่านี้ด้วย
“นันทเดช” สะท้อนค่าครองชีพจากมื้ออาหารเกือบ 800 บาท ก่อนชี้ 3 ปัจจัยสำคัญ ทั้งขนาดประเทศ ระบบภาษี และ VAT ย้ำประชาชนวิจารณ์รัฐได้ แต่ต้องดูข้อเท็จจริงควบคู่ไปด้วย
รองหัวหน้า รทสช. ชี้รัฐบาลแก้วิกฤตน้ำมัน ผิดจังหวะ ช้ากว่าข้อเสนอ 'พีระพันธุ์'
วิกฤตพลังงานยังไม่ถึงจุดพีค! รองหัวหน้า รทสช. สะท้อนข้อเสนอ "พีระพันธุ์" วางแผนรับมือล่วงหน้า แต่รัฐเพิ่งขยับตาม ย้ำบทบาท รทสช. ในฐานะพรรคร่วมฯ อย่ามองเป็นฝ่ายตรงข้าม เป้าหมายเพื่อให้ประชาชนอยู่รอด

