5 ก.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายในกระทรวงกลาโหม คณะทำงานของนายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม ได้เข้าไปปรับปรุง ตกแต่งห้องทำงานของรัฐมนตรี และห้องของคณะทำงาน โดยได้ปรับย้ายการจัดวางสิ่งของภายในห้องให้เหมาะสม โดยสิ่งของส่วนใหญ่ยังเป็นของเดิมในสมัยของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตรมว.กลาโหมทั้งนี้ รมว.กลาโหม มีกำหนดจะเข้ากระทรวงปฎิบัติหน้าที่วันแรกในวันที่ 13 ก.ย. 2566 เวลา 09:39 น.อย่างไรก็ตามในวันที่ 6 ก.ย.นี้ นายสุทิน มีกำหนดการที่จะไปพบ พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร อดีตรมว.กลาโหม และวันที่ 7ก.ย. เข้าพบ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เพื่อขอคำแนะนำในการดำรงตำแหน่งรมว.กลาโหม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'บิ๊กเล็ก' เสนอ ครม.รับทราบกฎหมายควบคุมอุปกรณ์ก่อสร้างชายแดนไทย-กัมพูชา สกัดนำเข้าซ่อมแซมตึกสแกมเมอร์
ที่ทําเนียบรัฐบาล พล.อ.ณัฐพล นาคพานิชย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า กระทรวงกลาโ
'กลาโหม' ออกแถลงการณ์ประณามก่อวินาศกรรม ระเบิด-วางเพลิงปั๊มน้ำมัน ชายแดนภาคใต้
กระทรวงกลาโหม ประณามการก่อวินาศกรรม ด้วยการลอบวางระเบิดและวางเพลิงปั๊มน้ำมันหลายแห่ง ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้
'อดีตทหารพราน' แนะ รมว.กห.ให้ทหารยิงตอบโต้ทันทีไม่ต้องรอคำสั่ง เขมรจะไม่กล้าทำปืนลั่นอีก
นายกรกต เกตุแก้ว อดีตนักรบเดนตายหลายสมรภูมิ ร้อย ทพ.จู่โจม 911 ค่ายปักธงชัย และนักเขียนวีรกรรมทหารพราน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า
แฉเล่ห์เขมร ส่งหนังสือเจรจาหยุดยิง เสนอให้ถอยกำลังทหารกลับไปจุดเดิมก่อนปะทะ
พลตรีสุรสันต์ คงศิริ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่พลเอก เตีย เซรย ฮา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกัมพูชาออกมา ชี้แจงหนังสือที่ส่งถึงไทยไม่ใช่เป็นการขอเจรจาหยุดอิงว่า เรื่องของการหยุดยิงหรือไม่หยุดยิงนั้นได้ มีการชี้แจงไปแล้วในช่วงการประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ
กห. เผยหากผลประชุม GBC ราบรื่น 27 ธ.ค. จะมีการลงนาม รมต.กลาโหม ไทย-กัมพูชา
พลเรือตรี สุรสันต์ คงศิริ โฆษก กระทรวงกลาโหม กล่าวว่า วันนี้เป็นวันแรกที่ไทยและกัมพูชา จัดการประชุมฝ่ายเลขา คณะกรรมการชายแดนทั่วไป (GBC) ไทย - กัมพูชา ที่บริเวณจุดผ่านแดนถาวรบ้านผักกาด จังหวัดจันทบุรี ซึ่งการประชุมจะเริ่มต้นในช่วงเวลาประมาณ

