อุตุฯ ประกาศเตือน 'แผ่นดินไหวฟิลิปปินส์' ขนาด 8.2 ลึก 10 กม.

8 มิ.ย. 2569 – นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง “แผ่นดินไหวที่ Mindanao, Philippines” ฉบับที่ 1/2569 โดยมีใจความว่า

เมื่อวันจันทร์ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2569 เวลา 06:37 น. เกิดแผ่นดินไหว จุดศูนย์กลางอยู่บริเวณ เกาะมินดาเนา ประเทศฟิลิปปินส์ ที่ละติจูด 5.64 องศาเหนือ ลองติจูด 125.19 องศาตะวันออก ขนาด 8.2 ความลึก 10 กิโลเมตร ไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบโดยด่วนต่อไป

ประกาศ ณ วันที่ 8 มิถุนายน 2569 เวลา 06.48 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนัก ตะวันออกเสี่ยงหนักมาก เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน!

กรมอุตุนิยมวิทยาเตือนประเทศไทยมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ โดยภาคตะวันออกมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง พร้อมเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 2 เตือนฝนถล่ม 26-30 ก.ค. เปิดเส้นทาง 'พายุโนอึล'

นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาเรื่อง "ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 26-30 กรกฎาคม 2569)" ฉบับที่ 2 โดยมีใจความว่า

อุตุฯ เตือนฝนตกหนัก 34 จังหวัด ทะเลคลื่นสูง 2 เมตร

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบน และภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนตกหนักบางแห่ง เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบน

กรมอุตุฯ พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า จับตาหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงทวีกำลังแรงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ในช่วงวันที่ 22 - 25 ก.ค. 69 ประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย