‘ธรรมนัส’ ลงพื้นที่รับฟังปัญหาคนเลี้ยงช้าง รับปากหาวิธีช่วยอย่างยั่งยืน

13 มี.ค.2565-ร.อ.ธรรมนัส​ พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา แกนนำพรรคเศรษฐกิจไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ในวันช้างไทย ผมได้อุดหนุนอ้อยและกล้วย ของเกษตรกร มามอบให้กับปางช้าง ที่อยู่ในบริเวณ จ.เชียงใหม่ เพื่อบรรเทา ความทุกข์ของคนเลี้ยงช้าง ซึ่งตอนนี้ได้รับผลกระทบอย่างหนัก บางคนถึงกับต้องปล่อยที่นาปล่อยทรัพย์สินเพื่อนำเงินประทังชีวิตของช้างให้สามารถอยู่ต่อได้ เพราะการท่องเที่ยวซบเซาเป็นอย่างมาก ผมจึงมารับฟังปัญหาของพวกเค้า เพื่อนำไปหาทางเยียวยาและแก้ไขปัญหาของคนเลี้ยงช้างได้อยู่อย่างมั่นคง และ ยั่งยืนต่อไปครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' ป้อง 'ทักษิณ' ไม่ได้พาดพิง 'บิ๊กป้อม' พปชร. เจ้าภาพดินเนอร์รัฐบาลเดือนนี้

'ธรรมนัส' บอกเข้าใจกันไปเอง 'ทักษิณ' ไม่ได้พาดพิง ’บิ๊กป้อม‘ คือคนบ้านป่า ยันไม่กระทบสัมพันธ์พรรคร่วมคาดดินเนอร์รัฐบาลรอบหน้าเดือนนี้ แค่รอทุกพรรคพร้อม

เชียงใหม่ผลเลือกตั้ง สว. ระดับอำเภอ คนดังเข้าวินตามคาด ‘อดีตนายกฯสมชาย’ ฉลุย

สรุปการเลือกตั้ง สมาชิกวุฒิสภา(สว.)ระดับอำเภอที่จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากผ่านช่วงเช้าเพื่อมาสู่ช่วงบ่ายที่เป็นการไขว้สายรอบสองก่อนเอาผู้มีคะแนนอันดับ 1-3 ของแต่ละกลุ่มอาชีพ

นายกฯ เตรียมจัดงบทำท่อส่งน้ำให้ชาวสันป่าตอง 13 หมู่บ้านได้ประโยชน์

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ติดตามผลการดำเนินงานโครงการจัดหาแหล่งน้ำบาดาลขนาดใหญ่แก้ปัญหาภัยแล้ง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ทันทีที่มาถึงนายกฯได้ทักทายกับประชาชนที่มารอต้อนรับ

'เศรษฐา' โชว์วิสัยทัศน์ดันไทยศูนย์กลางเกษตร-อาหารโลก ลั่นรัฐบาลนี้ใส่ใจ ไม่ใช่แค่ใส่เงิน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี แถลงวิสัยทัศน์ IGNITE THAILAND จุดประกายเกษตรไทยสู่การเป็นศูนย์กลางการเกษตรและอาหารโลก Ignite Thailand: Agriculture Hub พร้อมด้วย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์