'ผบ.ทร.' ย้ำสัญญาซื้อเรือดำน้ำจีนยังไม่เปลี่ยน รอคุยจีนแก้ปัญหาเรื่องเครื่องยนต์เยอรมัน

'ผบ.ทร.'ย้ำสัญญาซื้อเรือดำน้ำจีนยังไม่เปลี่ยน รอคุยจีนแก้ปัญหาเรื่องเครื่องยนต์เยอรมัน คาดได้ข้อสรุปปลายเดือนนี้

8 เม.ย.2565-พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ กล่าวถึงกรณีกองทัพเรือส่งหนังสือถึง บริษัท csoc ของจีน เพื่อมาหาข้อสรุปเรื่องเครื่องยนต์เรือดำน้ำจีนชั้นหยวนคลาส S26T หลังทางประเทศเยอรมันไม่อนุมัติขายเครื่องยนต์ mtu ให้ทางจีนติดตั้ง ว่า “ก็ให้เจรจากันไป”

เมื่อถามย้ำว่าให้กองทัพเรือกับทางจีน พิจารณากันไปใช่หรือไม่ พลเรือเอก สมประสงค์ พยักหน้ารับตอบรับ และปฏิเสธตอบคำถามกรณีมีข้อเสนอเปลี่ยนเครื่องยนต์เป็นของบริษัทอื่น แต่ยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่เปลี่ยนสัญญา รอให้เขามาเจรจาก่อน

ส่วนกรณีที่นายกรัฐมนตรีระบุว่าถ้าไม่เป็นไปตามสัญญา ก็สามารถยกเลิกสัญญาได้นั้น ผบ.ทร. พยักหน้ารับ พร้อมกล่าวว่า รอเขามาเจรจาก่อน คาดจะได้ข้อสรุปปลายเดือนเมษายนนี้

ด้านพลเรือเอก เถลิงศักดิ์ ศิริสวัสดิ์ เสนาธิการทหารเรือ กล่าวว่า ได้เตรียมแผนการพูดคุยกับ csoc ไว้ในใจแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทร. ชงข้อมูล 'เรือดำน้ำ' ให้รัฐบาลชุดใหม่ตัดสินใจ เผยปากีสถานยอมรับเครื่องยนต์จีนแล้ว

พล.ร.อ. เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) กล่าวภายหลังตรวจเยี่ยมการทดสอบขีดความสามารถของเรือหลวงช้างว่า การปฏิบัติในเรื่องของยุทโธปกรณ์ที่สนับสนุน

ทร. ถกจีนรอบ 3 ปมเครื่องยนต์เรือดำน้ำ ต้องให้กองทัพจีนรับรองมาตรฐาน ขีดเส้นภายใน มิ.ย.66

พลเรือเอกปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 13 - 15 ธันวาคม 2565 กองทัพเรือ โดยพลเรือเอก ชลธิศนาวานุเคราะห์ เสนาธิการทหารเรือ ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารโครงการจัดหาเรือดำน้ำ ได้เชิญผู้แทนบริษัท CSOC บริษัทผู้ผลิต

เปิดทรัพย์สิน 3 อดีตผู้นำเหล่าทัพพ้นเก้าอี้ ส.ว.

ป.ป.ช.เปิดทรัพย์สิน 3 อดีตผู้นำเหล่าทัพพ้นเก้าอี้ ส.ว. “พล.อ.อ.นภาเดช” มี 72 ล้านบาท สะสมนาฬิกา-เครื่องประดับ “พล.อ.วรเกียรติ” มี 47.8 ล้านบาท สะสมพระเลี่ยมทอง “พล.ร.อ.สมประสงค์” 89 ล้านบาท ภริยาได้มรดก

‘ผบ.ทร.’ เดินสายอำลาตำแหน่งทัพเรือภาคที่ 2 กำชับปฏิบัติหน้าที่อย่างมุ่งมั่นทุ่มเท

ตลอดระยะเวลา 1 ปี ที่ดำรงตำแหน่ง ผบ.ทร.ได้มุ่งเน้นการพัฒนากองทัพเรือ ให้ขับเคลื่อนตามยุทธศาสตร์ วิสัยทัศน์ และพันธกิจ ด้วยนโยบายที่มุ่งเน้นให้กองทัพเรือ เป็นหน่วยงานความมั่นคงทางทะเล

อึ้ง! ทัพเรือปิดเงียบตัดสินใจใช้เครื่องยนต์เรือดำน้ำของประเทศไหน

ทัพเรืออุบผลสรุปใช้เครื่องยนต์จีนใส่เรือดำน้ำไทย อ้างรอ คกก.โครงการจัดหาเรือดำน้ำเคาะ โยนเผือกร้อน ผบ.ทร.คนใหม่ตัดสินใจ สะพัด! คนในกรมอู่ฯ อึดอัดไม่อยากใช้

'ทัพเรือ' ยันความพร้อมช่วยเหลือหากสถานการณ์น้ำในเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้น

ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือเตรียมความพร้อมกำลังพล อุปกรณ์ และยุทโธปกรณ์ในการให้ความช่วยเหลือประชาชนอันเนื่องจากฝนตกหนัก และระดับน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้น