
1 มิ.ย.2565 - เมื่อเวลา 17.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2565)" ฉบับที่ 13 ระบุว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยยังคงมีกำลังแรง ทำให้คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง โดยเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 2 มิ.ย. 65
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปลัด มท.สั่งผู้ว่าฯ 'เหนือ-อีสาน-กลาง' เตรียมรับมือพายุฤดูร้อน 16-20 เม.ย.
ปลัดมหาดไทย กำชับผู้ว่าฯ เหนือ-อีสาน-กลาง เตรียมปฏิบัติการแผนเผชิญเหตุรับมือพายุห้วง 16-20 เม.ย. 69 ควบคู่ปฏิบัติการแก้ฝุ่น และดูแลประชาชนเดินทางกลับไปทำงานหลังหยุดสงกรานต์
ส่งท้ายวันสงกรานต์! ทั่วไทยยังร้อนจัดแต่หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง
กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าในลักษณะทั่วไป
กรมอุตุฯ ประกาศเตือน 'พายุฤดูร้อน' 16-20 เม.ย. เริ่มถล่มภาคอีสานก่อน
กรมอุตุนิยมวิทยา เผยแพร่ประกาศเรื่อง "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน" (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 16 – 20 เมษายน 2569) ฉบับที่ 1 ระบุว่า ในช่วงวันที่ 16 – 20 เม.ย. 69 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง
อุตุฯ เตือนสงกรานต์ร้อนจัด 'อีสาน-กลาง' ทะลุ 42 องศา
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไปและมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน เนื่องจากความกดอากาศต่ำ
เปิด 2 จังหวัด 'ร้อนทะลุเดือด-อุณหภูมิต่ำสุด' ในประเทศ
กรมอุตุฯ ระบุ จังหวัดลพบุรี – ปทุมธานี อุณหภูสูงสุดในประเทศ ขณะที่เมืองตาก – อุ้มผาง อุณหภูมิต่ำสุดบริเวณประเทศไทย
วันนี้ร้อนจัด อุตุฯเตือนประชาชนเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน
กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไปและมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน

