นายกฯ มอบทุนโครงการลมหายใจเพื่อน้อง 151 ล้านบาท ช่วยเด็กเสี่ยงหลุดระบบศึกษา

นายกฯ ย้ำ รัฐบาลให้ความสำคัญส่งเสริมการศึกษา มุ่งมั่นสร้างความเท่าเทียม ชื่นชม ปตท. ดำเนินโครงการที่ดีเพื่อสังคมต่อเนื่อง มอบเงิน 151 ล้านบาท ช่วยเหลือเด็กและเยาวชนต่อยอดการศึกษา
 
8 มิ.ย.2565 - เวลา 15.00 น. ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นสักขีพยานพิธีมอบเงินสนับสนุนทุนการศึกษาโครงการ “ลมหายใจเพื่อน้อง” ระหว่าง บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) โดย ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.ทศพร ศิริสัมพันธ์ ประธานกรรมการ ปตท. เป็นผู้แทนมอบเงินจำนวน 151 ล้านบาท ให้แก่ รศ. ดร. ดารณี อุทัยรัตนกิจ กรรมการบริหารกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) เพื่อช่วยเหลือเด็กและเยาวชนที่มีความเสี่ยงจะหลุดออกจากระบบการศึกษาในปี 2565 และได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ให้ได้รับการศึกษาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวสอดคล้องกับนโยบายของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลในการสร้างโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็กและเยาวชนของไทยโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไปต่อเนื่อง โดยมี นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายอธิคม เติบศิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นต้นและก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ ดร.ไกรยส ภัทราวาท ผู้จัดการกองทุนเพื่อความเสมอภาคทาง ร่วมเป็นสักขีพยานในครั้งนี้ด้วยนายกรัฐมนตรี กล่าวชื่นชม ปตท. ที่ได้ริเริ่มทำโครงการดี ๆ เพื่อสังคมมาโดยตลอด โครงการลมหายเพื่อน้องถือเป็นแบบอย่างที่ดีของภาคธุรกิจ ในการสนับสนุนและส่งเสริมการศึกษาแก่เยาวชน เนื่องจากการศึกษาเป็นรากฐานสำคัญที่นำพาประเทศไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน พร้อมได้กล่าวขอบคุณประชาชนทุกภาคส่วน ที่ทำให้โครงการเพื่อสังคมลักษณะเช่นนี้ ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว และเชื่อมั่นว่า ความร่วมมือของภาครัฐและเอกชน จะสามารถพัฒนาคุณภาพการศึกษาของประเทศไทยให้ดียิ่งขึ้น เพราะการศึกษาถือเป็นรากฐานที่สำคัญของประเทศนายกรัฐมนตรี ย้ำรัฐบาลให้ความสำคัญกับการส่งเสริมภาคการศึกษามาโดยตลอดและมุ่งมั่นสร้างความเท่าเทียมทางการศึกษาให้แก่เยาวชนไทยอย่างเป็นธรรม เนื่องจากการศึกษาเป็นรากฐานสำคัญที่จะยกระดับทรัพยากรมนุษย์ของประเทศให้มีศักยภาพสูง สามารถขับเคลื่อนและพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้าต่อไปในภายภาคหน้าได้อย่างยั่งยืน โดยการจัดกิจกรรม Virtual Run ของบริษัท ปตท. สอดคล้องกับแนวนโยบายของรัฐบาลในการสนับสนุนภาคการศึกษาของประเทศ นับเป็นแบบอย่างที่ดี ในการดำเนินโครงการเพื่อสังคม ให้ประชาชนทั่วไปได้ตระหนักถึงความสำคัญของการศึกษา ทำให้นักเรียนที่ประสบปัญหาสามารถกลับเข้าสู่ระบบการศึกษา และเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการศึกษาไทยและขับเคลื่อนประเทศไทยให้เป็น Better Thailand อย่ายั่งยืน โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ประณาม 3 นิ้วพ่นสีกำแพงวัดพระแก้ว พวกมนุษย์ขาดสติไร้สำนึก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์เหตุการณ์พ่นสีกำแพงวัดพระแก้ว เพื่อแสดงออกถึงการยกเลิกมาตรา 112 ว่า “ผมได้ย้ำและสั่งการไปแล้วกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)

'บิ๊กตู่' ยันไม่ได้เป็นตัวขัดแย้ง ไม่สนทักษิณจะกลับมาติดคุก ขอประชาชนแยกแยะ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมติดตามความคืบหน้าการดำเนินการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดงาน EXPO 2028 Phuket Thailand ว่า ช่วงนี้ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญโดยเฉพาะช่วงที่จะมีการเลือกตั้งด้วย

นายกฯ ซัดกลับโซเชียลจ้องบิดเบือนเปลี่ยนศาสนา วอนสื่ออย่าขยายความให้ประเทศเสียหาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ชี้แจงจากการเดินทางไปเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ฮิจเราะห์ศักราช 1444 เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า อย่าลืมว่าประเทศไทยเรามีศาสนาหลักอยู่

เปิดเหตุผลสำคัญ ‘บิ๊กตู่’ ไม่ลง ‘ปาร์ตี้ลิสต์’ รทสช.

จัดโผเรียบร้อยสำหรับบัญชีรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่ส่งไปทำไพรมารีโหวตทั่วประเทศ จำนวน 100 รายชื่อ

'บิ๊กตู่' ควงทีมเศรษฐกิจ รทสช. เดินงานมอเตอร์โชว์ ยันเศรษฐกิจโอเคไม่เลวร้าย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)