'สุพรรณบุรี ฟรี ฮาร์ท' ทุกเพศคือเพื่อนกัน หนุนแก้กฎหมาย รับรองการแต่งงานให้ทุกเพศ

ภาพจากเฟซบุ๊ก สรชัด ยอร์ช สุจิตต์

26 มิ.ย.2565 – ที่ จ.สุพรรณบุรี นายสรชัด สุจิตต์ ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติคู่ชีวิต พ.ศ. … ร่วมกับเครือข่ายผู้นำเยาวชนสุพรรณบุรี จัดกิจกรรม “Suphanburi Free Heart ทุกเพศคือเพื่อนกัน” รณรงค์สนับสนุนการแก้กฎหมายเพื่อรับรองสิทธิแต่งงานให้แก่คนทุกเพศ โดยมีกลุ่มเยาวชน LGBTQ ชาย-หญิง เข้าร่วมกิจกรรมเดินรณรงค์ แสดงพลังสนับสนุนสิทธิของผู้มีความหลากหลายทางเพศ

นายสรชัด กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้มีขึ้นเพื่อแสดงพลังสนับสนุนความเท่าเทียมของคนทุกคนในสังคม เราอยากเป็นส่วนหนึ่งรับความหลากหลาย ใช้กิจกรรมในเดือนมิถุนายน หรือ Pride Month ที่ทั่วโลกทำกิจกรรมรณรงค์ส่งเสริมความเท่าเทียม เพื่อให้ประชาชนทั่วไป ได้มีส่วนร่วม และทำความเข้าใจกับ การแก้กฎหมาย พ.ร.บ. คู่ชีวิต มากขึ้น ซึ่งตนเองในฐานะ ส.ส. และคณะกมธ.เชื่อว่าร่างกฎหมายทุกฉบับ ที่เข้ายื่นพิจารณา ล้วนมีเจตนาที่จะขยับขยายสิทธิ และความคุ้มครองทางกฎหมายให้แก่คนไทยทุกคน ทุกเพศ ตนและพรรคชาติไทยพัฒนา จะติดตามการผลักดัน ร่างกฎหมาย พ.ร.บ.คู่ชีวิต และ ร่างกฎหมายสมรสเท่าเทียม เพื่อร่วมกันพัฒนารายละเอียดต่อไป เพื่อให้แน่ใจว่า ประชาชนคนไทย ไม่ว่าเพศใดจะได้รับการคุ้มครอง บังคับใช้กฎหมายอย่างเท่าเทียม เสมอภาคกันทุกคน

ด้าน นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประธานนโยบายและยุทธศาสตร์ พรรคชาติไทยพัฒนา ได้ให้กำลังใจกลุ่มเยาวชน LGBTQ ที่มาจัดงานในวันนี้ ว่า ขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันรณรงค์สร้างความเข้าใจในสิทธิของผู้มีความหลากหลายทางเพศ เพื่อขับเคลื่อนให้สุพรรณบุรี เป็นเมืองที่น่าอยู่ เป็นมิตรกับประชากรทุกเพศ ทุกคน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“วราวุธ” รมว.พม. วอน ช่วยกันสร้างชุมชนคุณภาพ สังคมน่าอยู่ ปลื้ม กว่า 70% ย้ายเข้าโครงการเคหะฯ (อู่ยา 1) สุพรรณบุรี

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2567 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานในพิธีมอบโครงการเคหะชุมชนและบริการชุมชนเชิงสังคม จังหวัดสุพรรณบุรี (อู่ยา 1) โดยมี นายอนุกูล ปีดแก้ว ปลัดกระทรวง พม.

'แชมป์ ชนาธิป' ลุยเต็มสูบ ขอใช้กฎหมายจัดการลูกหนี้

ทำเอานักแสดงหนุ่ม “แชมป์-ชนาธิป โพธิ์ทองคำ” เดือดหนัก ระรอก 2 หลังจากถูกคนใกล้ตัวยืมเงิน แต่กลับไม่ได้คืน จนในที่สุดเจ้าตัวต้องเข้าปรึกษาทนายความ ซึ่งเจ้าตัวหวังว่าจะได้เงินคืน และไม่ต้องเป็นคดีความในศาล โดยล่าสุดเจ้าตัวโพสต์รูปพร้อมแคปชั่นผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว

“โพ่โว โพ่บ่อง... ไม่ใช่แค่ดอกไม้สีสวยประดับท้องทุ่ง” แต่คือ ‘หญิงแกร่งแห่งลุ่มน้ำตะเพิน’ กระเหรี่ยงโผล่วผู้ทวงคืนผืนดินและความเป็นธรรม

เป็นเวลาไม่ต่ำกว่า 50 ปีแล้ว...ที่ชาวกะเหรี่ยงโผล่ว 3 หมู่บ้านในอำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ต้องลำบากยากแค้นเพราะถูกแย่งชิงที่ดินทำกิน

มูลนิธิบรรหาร-แจ่มใส มอบครอบครัวละ 2 หมื่น เหยื่อพลุระเบิดสุพรรณบุรี

น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ประธานมูลนิธิบรรหาร-แจ่มใส ศิลปอาชา และที่ปรึกษาคณะที่ปรึกษาติดตามและเร่งรัดการขับเคลื่อนนโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (นายวราวุธ ศิลปอาชา) เป็นประธานในพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลแก่ผู้เสียชีวิต

'วราวุธ' เผย พม.ได้ข้อมูล 23 เหยื่อพลุระเบิดครบแล้ว รับห่วงสภาพจิตใจต้องดูแลให้ดี

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์กรณีได้รับรายงานความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุ โรงงานพลุระเบิดที่ ต.ศาลาขาว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ว่า ถือเป็นพระมหากรุณาที่คุณที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

'มูลนิธิบรรหาร-แจ่มใส' เยียวยาครอบครัวเหยื่อพลุระเบิด 2 หมื่น ส่งเสียค่าเรียนเด็กถึง ป.ตรี

'กัญจนา' เผย มูลนิธิบรรหาร-แจ่มใส เตรียมเยียวยาเหยื่อพลุระเบิด ครอบครัวละ 2 หมื่น พร้อมส่งเสียค่าเล่าเรียนเด็กที่สูญเสียทั้งพ่อแม่จนจบปริญญาตรี