'สุพรรณบุรี ฟรี ฮาร์ท' ทุกเพศคือเพื่อนกัน หนุนแก้กฎหมาย รับรองการแต่งงานให้ทุกเพศ

ภาพจากเฟซบุ๊ก สรชัด ยอร์ช สุจิตต์

26 มิ.ย.2565 – ที่ จ.สุพรรณบุรี นายสรชัด สุจิตต์ ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติคู่ชีวิต พ.ศ. … ร่วมกับเครือข่ายผู้นำเยาวชนสุพรรณบุรี จัดกิจกรรม “Suphanburi Free Heart ทุกเพศคือเพื่อนกัน” รณรงค์สนับสนุนการแก้กฎหมายเพื่อรับรองสิทธิแต่งงานให้แก่คนทุกเพศ โดยมีกลุ่มเยาวชน LGBTQ ชาย-หญิง เข้าร่วมกิจกรรมเดินรณรงค์ แสดงพลังสนับสนุนสิทธิของผู้มีความหลากหลายทางเพศ

นายสรชัด กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้มีขึ้นเพื่อแสดงพลังสนับสนุนความเท่าเทียมของคนทุกคนในสังคม เราอยากเป็นส่วนหนึ่งรับความหลากหลาย ใช้กิจกรรมในเดือนมิถุนายน หรือ Pride Month ที่ทั่วโลกทำกิจกรรมรณรงค์ส่งเสริมความเท่าเทียม เพื่อให้ประชาชนทั่วไป ได้มีส่วนร่วม และทำความเข้าใจกับ การแก้กฎหมาย พ.ร.บ. คู่ชีวิต มากขึ้น ซึ่งตนเองในฐานะ ส.ส. และคณะกมธ.เชื่อว่าร่างกฎหมายทุกฉบับ ที่เข้ายื่นพิจารณา ล้วนมีเจตนาที่จะขยับขยายสิทธิ และความคุ้มครองทางกฎหมายให้แก่คนไทยทุกคน ทุกเพศ ตนและพรรคชาติไทยพัฒนา จะติดตามการผลักดัน ร่างกฎหมาย พ.ร.บ.คู่ชีวิต และ ร่างกฎหมายสมรสเท่าเทียม เพื่อร่วมกันพัฒนารายละเอียดต่อไป เพื่อให้แน่ใจว่า ประชาชนคนไทย ไม่ว่าเพศใดจะได้รับการคุ้มครอง บังคับใช้กฎหมายอย่างเท่าเทียม เสมอภาคกันทุกคน

ด้าน นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประธานนโยบายและยุทธศาสตร์ พรรคชาติไทยพัฒนา ได้ให้กำลังใจกลุ่มเยาวชน LGBTQ ที่มาจัดงานในวันนี้ ว่า ขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันรณรงค์สร้างความเข้าใจในสิทธิของผู้มีความหลากหลายทางเพศ เพื่อขับเคลื่อนให้สุพรรณบุรี เป็นเมืองที่น่าอยู่ เป็นมิตรกับประชากรทุกเพศ ทุกคน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เขื่อน' ตอบกลับเกรียนคีย์บอร์ด หลังโดนด่า "ตอแหลทั้งแม่ทั้งลูก"

เป็นคู่แม่-ลูกที่สนิทและน่ารักมากๆอีกคู่หนึ่ง สำหรับ เขื่อน-ภัทรดนัย เสตสุวรรณ หรือ หมวยเขื่อน ที่หากใครเปิดอินสตาแกรมของเขื่อนก็มักจะเห็นคลิปที่เจ้าตัวทำกิจกรรมน่ารักๆกับคุณแม่เสมอ และยกให้คุณแม่เป็น "พื้นที่ปลอดภัย" ของตนเอง แต่ล่าสุดกลับมีขาวเน็ตคนหนึ่งเข้าไปคอมเมนต์ด่าเขื่อนและคุณแม่ว่า "ตอแหลทั้งแม่ทั้งลูก"

'นิพิฏฐ์' อัดท่านผู้ทรงเกียรติ ฉีกเงินล้านของประชาชนทิ้งกลางสภา

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าประชาธิปไตยก็เหมือนต้นไม้ ที่ไม่ได้เจริญงอกงามได้ในดินทุกชนิด

99 ชื่อลงชื่อเรียกร้องนายกฯ ลาออกก่อนครบ 8 ปี 23 ส.ค.

ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา นายเมธา มาสขาว เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) และคณะผู้ร่วมลงชื่อ 99 คน ร่วมกันแถลงเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

'ดีเจ.ต้นหอม' ลุยเดี่ยว เปิดใจเหล่าผู้ชายขายน้ำ!

เป็นคนดังอีกหนึ่งคนที่เปิดชาแนลยูทูบเป็นของตัวเองมาได้ระยะหนึ่งแล้ว แต่ล่าสุด ดีเจ.ต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ได้ทำคอนเทนต์ตีแผ่เกี่ยวกับ "ผู้ชายบริการ" นำเสนอเรื่องราวชีวิตและมุมมองของเขาเหล่านั้น ซึ่งเจ้าตัวได้ลงทุนขับรถไปถึงที่ที่พวกเขาทำงานและรับขึ้นรถเพื่อมาสัมภาษณ์เลยทีเดียว