'พงศ์พรหม' โวย กทม.ตัดต้นไม้ผิดซ้ำซากอีกแล้ว ท้า 'ผู้ว่าชัชชาติ' จัดการองค์กรให้ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

30 มิ.ย.2565 - นายพงศ์พรหม ยามะรัต รองโฆษกพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ภาพและข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ผมรับคำท้าผู้ว่าชัชชาติ ปลูกต้นไม้ 5,000 ต้น ผมเองปลูกกับมือมาราวๆ 5,000 ต้นนี่แหละ 2-3 ปีนี้ เน้นไปต้นไม้ใหญ่แบบตะเคียน ยางนา สักทอง ไม้แดงมากขึ้น เพราะพบว่าช่วยลดโลกร้อน และเพิ่มจุลินทรีย์ดีในดินได้ดี

ส่วนรูป และคลิปข้างล่าง ขอเป็นประเด็นด่วนๆๆๆๆๆๆๆ ผมขอท้าผู้ว่ากลับ จะทำยังไงให้องค์กร กทม. ดูแล รักษา ปลูก ต้นไม้ให้ได้แบบองค์กรที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม และคุณภาพชีวิตคน ผมขอเถอะครับ รบกวนผู้ว่าจัดการปัญหาคาราคาซังที่ กทม. ตัดต้นไม้ผิดๆ จนต้นไม้ป่วยทั้งเมือง รอวันหักโค่นซะที

2 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผมผ่านไปซอยสุขุมวิท 23 ที่เคยครึ้ม ร่มรื่นเพราะต้นไม้ใหญ่ สภาพเป็นตามในภาพที่เห็น ตัดกันเละ ตัดแก่นใหญ่ทิ้ง ซึ่งแปลว่าตัดผิดทั้งหมด

ผมไม่ทราบเหตุผลในการตัดแบบนี้ เพราะในโลกใบนี้ไม่มีที่ไหนเขาตัดแบบนี้ ตัดแบบนี้ ต้นไม้จะป่วย เพราะคุณไปตัดโครงสร้างหลักทิ้ง สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม อินโดนีเซีย เจอมรสุมเหมือนกรุงเทพ ทำไมต้นไม้เค้าไม่หักบ่อยเหมือนเรา ก็เพราะเค้าไม่ตัดกันเละแบบนี้ครับ

ตัดเละแบบนี้มีแค่ 2 เหตุผลครับ 1.เอาคนตัดไม่เป็นมาตัด 2.อาจ!! เน้นว่าอาจ มีคนแอบเอาไม้แบบนี้ไปขายโรงไฟฟ้าชีวะมวล

ผมจดทะเบียนรถไว้ เพื่อให้ผู้ว่าติดตามไม้ได้สะดวกขึ้นครับ รบกวนผู้ว่าครับ ผมเป็น 1 เสียงที่เลือกท่านมาเช่นกัน มาช่วยกันหยุดกรุงเทพมหานครต้นไม้ป่วย
ผมทำเรื่องนี้มา 11 ปี ตั้งแต่ตั้งกลุ่ม BIG Trees วันนี้ก็ยังพังเหมือนเดิม ขอบคุณมากๆครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' ไม่ห่วงน้ำทะเลหนุนช่วงนี้ จับตาน้ำเหนือจากอิทธิพายุมู่หลาน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงสถานการณ์น้ำทะเลหนุน ว่า ในช่วงวันที่ 11-13 ส.ค. เป็นช่วงที่น้ำทะเลหนุนสูงสุด แต่จากการตรวจสอบเมื่อวานที่ผ่านมา (12 ส.ค.) อยู่ที่ประมาณ 1.90 เมตร

'ศุภชัย' แนะ 'ชัชชาติ' ไลฟ์สดวิ่งผ่านถนนข้าวสาร ได้กลิ่นกัญชา ควรแจ้งตร.ดำเนินคดี

นายศุภชัย ใจสมุทร ประธาน กมธ.วิสามัญ พิจารณาร่าง พ.ร.บ.กัญชา กัญชง ระบุว่า ขอบคุณความห่วงใยจากผู้ว่าฯ กทม. แต่มีข้อเสนอคือ ตามประกาศกระทรวงสาธารณสูบ เรื่องให้กัญชา

กทม.ร่วมต่อยอด 'ศิลปะบนฝาท่อ' เรียนรู้วัฒนธรรมย่านเยาวราช-เจริญกรุง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประชุมร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) พร้อมด้วยมหาวิทยาลัยศิลปากร

กทม.เล็งเก็บค่าโดยสารสายสีเขียวส่วนต่อขยายปลายเดือน ก.ย.นี้

“ชัชชาติ”แย้มเล็งเก็บค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนต่อขยายที่ 2 โดยมีอัตราสูงสุดอยู่ที่ 59 บาทตลอดสาย เล็งเซ็นประกาศเก็บค่าโดยสารภายใน 2 สัปดาห์ข้างหน้า คาดว่าจะเริ่มเก็บได้ภายในปลายเดือน ก.ย.นี้

'ชัชชาติ' ฝ่อ! รับน้ำเหนือ ฝนถล่ม ทะเลหนุน ใช้บทเรียนน้ำท่วมปี 54 วางแผนระยะยาว

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงสถานการณ์น้ำในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ว่า สิ่งที่กังวลคือ น้ำเหนือเขื่อน เมื่อเช้ามีรายงานว่า น้ำในเขื่อนอยู่ในระดับ 40% จึงสั่งการให้ นายวิศณุ ทรัพย์สมพล

กทม. ล้อมคอกร้านอาหารมีดนตรี ทางหนีไฟไม่พอ จ่อถกตำรวจ ยื่นทบทวนใหม่

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการลงพื้นที่ตรวจสถานประกอบการในเขตจตุจักรเมื่อคืนวันที่ 8 ส.ค. ว่า ขอชมเชยผู้อำนวยการเขตที่มีการตรวจอย่างเข้มข้น