'ผู้ว่าฯชัชชาติ' รับไม่รู้บางพื้นที่มีน้ำท่วม ขอบคุณประชาชนให้ข้อมูล

1 ก.ค.2565 - ที่สนามกีฬา ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ไทย-ญี่ปุ่น เขตดินแดง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีวินมอเตอร์ไซค์จอดระบายความโกรธเรื่องน้ำท่วมในซอยลาดพร้าว 64 ว่า ขอบคุณ บางทีข้อมูลเราก็ไม่ทั่วถึง ข้อมูลเซ็นเซอร์ระบายน้ำอยู่บนถนนใหญ่ บางทีตรอกซอกซอยที่ท่วม เราก็ไม่รู้ ดีแล้วที่ประชาชนมาบอกเรา เราจะไปแก้ให้ละเอียดขึ้น ทุกคนที่น้ำท่วมเดือดร้อน ก็อาจจะมีโมโหอะไรบ้าง

"เราก็ต้องยอมรับความเห็นของประชาชน ถ้าน้ำท่วมบ้านเรา เราก็โมโหเหมือนกัน โดยจะลงพื้นที่ฟังความเห็นประชาชนเยอะๆ มีการส่งข้อมูลน้ำท่วมเข้ามามากทั้ง Traffy fondue ความเห็นทางเพจเฟซบุ๊ก จะพยายามตอบสนองให้เร็วที่สุด ต้องขอบคุณที่ส่งข้อมูลมาให้" ผู้ว่าฯกทม.กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ นายชัชชาติ ไลฟ์สดขณะลงพื้นที่ตรวจสอบน้ำท่วม บริเวณห้วยขวาง โดยขณะที่ นายชัชชาติ กำลังพูดคุยและถ่ายรูปร่วมกับประชาชน มีชายขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างรายหนึ่ง ขี่เข้ามาจอด แล้วตะโกนบอกให้ นายชัชชาติ ไปตรวจสอบดูน้ำท่วมพื้นที่ลาดพร้าว 64 หน่อยเนื่องจากน้ำท่วมนานแล้ว

โดยนายชัชชาติ ตอบกลับไปว่า “เดี๋ยวไปๆ” ขณะที่ชายวินจยย. ตอบกลับมาว่า “ไปดูหน่อยมาตรงนี้บ่อยเหลือเกิน อยากให้ไปดูตรงนั้นหน่อย มีแต่คนถามหาผู้ว่าฯ” ซึ่งนายชัชชาติ ตอบกลับไปว่า “ครับ เดี๋ยวดูให้ครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไทย-เมียนมา' จับมือใช้ดาวเทียมรับมือไฟป่า-น้ำท่วม-ภัยพิบัติ

รัฐบาลเดินหน้าความร่วมมือไทย–เมียนมา ใช้เทคโนโลยีดาวเทียมรับมือไฟป่า น้ำท่วม และดูแลทรัพยากรธรรมชาติชายแดน ยกระดับการจัดการภัยพิบัติและสิ่งแวดล้อมร่วมกัน

ประกาศอุตุฯ ฉบับ 7 เตือนฝนตกหนักมาก ทะเลคลื่นลมแรง 2-4 เมตร

นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาเรื่อง คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบน และฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย

อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 36 จังหวัด อัปเดตเส้นทางไต้ฝุ่น 'ดอลฟิน'

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่ง และมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก

ฝนตกหนัก น้ำหลากท่วมถนนสายตราด-แหลมศอก กระทบเส้นทางไปท่าเรือเกาะกูด

ฝนตกหนัก น้ำหลากท่วมถนนสายตราด-แหลมศอก กระทบสัญจรไปเกาะกูด ต้องใช้ถนนเลี่ยง,จนท.เร่งเคลียร์เศษไม้อุดตันท่อ ชาวบ้านห้วงน้ำขาววอน เร่งแก้ไข หลังน้ำท่วมซ้ำซาก

นายกฯ ห่วง ปชช. สั่งจังหวัดเสี่ยงท่วม ยกระดับรับมือดินถล่ม-น้ำป่า

นายกฯ ห่วงความปลอดภัย ปชช. กำชับจังหวัดเสี่ยงน้ำท่วมยกระดับเฝ้าระวังดินถล่ม-น้ำป่าไหลหลาก สำรองยาและเวชภัณฑ์ไม่น้อยกว่า 72 ชม. ดูแลผู้ป่วยกลุ่มเปราะบางใกล้ชิด

อุตุฯ เตือนร่องมรสุมพาดผ่าน ฝนถล่ม 35 จังหวัด รับมือน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านตอนบนของภาคเหนือ และประเทศลาวตอนบน