'ผู้ว่าฯชัชชาติ' รับไม่รู้บางพื้นที่มีน้ำท่วม ขอบคุณประชาชนให้ข้อมูล

1 ก.ค.2565 - ที่สนามกีฬา ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ไทย-ญี่ปุ่น เขตดินแดง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีวินมอเตอร์ไซค์จอดระบายความโกรธเรื่องน้ำท่วมในซอยลาดพร้าว 64 ว่า ขอบคุณ บางทีข้อมูลเราก็ไม่ทั่วถึง ข้อมูลเซ็นเซอร์ระบายน้ำอยู่บนถนนใหญ่ บางทีตรอกซอกซอยที่ท่วม เราก็ไม่รู้ ดีแล้วที่ประชาชนมาบอกเรา เราจะไปแก้ให้ละเอียดขึ้น ทุกคนที่น้ำท่วมเดือดร้อน ก็อาจจะมีโมโหอะไรบ้าง

"เราก็ต้องยอมรับความเห็นของประชาชน ถ้าน้ำท่วมบ้านเรา เราก็โมโหเหมือนกัน โดยจะลงพื้นที่ฟังความเห็นประชาชนเยอะๆ มีการส่งข้อมูลน้ำท่วมเข้ามามากทั้ง Traffy fondue ความเห็นทางเพจเฟซบุ๊ก จะพยายามตอบสนองให้เร็วที่สุด ต้องขอบคุณที่ส่งข้อมูลมาให้" ผู้ว่าฯกทม.กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ นายชัชชาติ ไลฟ์สดขณะลงพื้นที่ตรวจสอบน้ำท่วม บริเวณห้วยขวาง โดยขณะที่ นายชัชชาติ กำลังพูดคุยและถ่ายรูปร่วมกับประชาชน มีชายขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างรายหนึ่ง ขี่เข้ามาจอด แล้วตะโกนบอกให้ นายชัชชาติ ไปตรวจสอบดูน้ำท่วมพื้นที่ลาดพร้าว 64 หน่อยเนื่องจากน้ำท่วมนานแล้ว

โดยนายชัชชาติ ตอบกลับไปว่า “เดี๋ยวไปๆ” ขณะที่ชายวินจยย. ตอบกลับมาว่า “ไปดูหน่อยมาตรงนี้บ่อยเหลือเกิน อยากให้ไปดูตรงนั้นหน่อย มีแต่คนถามหาผู้ว่าฯ” ซึ่งนายชัชชาติ ตอบกลับไปว่า “ครับ เดี๋ยวดูให้ครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มู่หลาน' ขึ้นฝั่งเวียดนามตอนบนพรุ่งนี้ เตือน 24 จังหวัดมีฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "พายุ “มู่หลาน” " ฉบับที่ 6 ระบุว่า เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ (10 ส.ค. 65) พายุโซนร้อน “มู่หลาน” บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 500 กิโลเมตร ทางตะวันออกของเมืองฮานอย

น้ำป่าทะลัก พิษณุโลกท่วม 3 อำเภอ หวั่นพายุมู่หลาน ฝนถล่มซ้ำ

สถานการณ์น้ำป่าหลากเข้าท่วมในพื้นที่ จ.พิษณุโลก ยังคงเฝ้าระวังน้ำป่าอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ 3 อำเภอที่ได้รับผลกระทบ คือ อ.เนินมะปราง อ.วังทอง และ อ.นครไทย ถึงแม้หลายพื้นที่มวลน้ำที่ท่วมคงจากน้ำป่าเทือกเขาเพชรบูรณ์

พายุดีเปรสชัน ทวีกำลังขึ้นเป็นโซนร้อน 'มู่หลาน' แล้ว ไทยมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "พายุโซนร้อน มู่หลาน" ฉบับที่ 2 ระบุว่า เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ (9 ส.ค. 65) พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้ทวีกำลังขึ้นเป็นพายุโซนร้อน “มู่หลาน” แล้ว โดยมีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ

'ชัชชาติ' ฝ่อ! รับน้ำเหนือ ฝนถล่ม ทะเลหนุน ใช้บทเรียนน้ำท่วมปี 54 วางแผนระยะยาว

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงสถานการณ์น้ำในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ว่า สิ่งที่กังวลคือ น้ำเหนือเขื่อน เมื่อเช้ามีรายงานว่า น้ำในเขื่อนอยู่ในระดับ 40% จึงสั่งการให้ นายวิศณุ ทรัพย์สมพล

นายกฯ กำชับทุกหน่วยเตรียมรับมือน้ำท่วม สั่งพร่องน้ำ-เหลือเก็บไว้ใช้ฤดูถัดไปด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงสถานการณ์น้ำ ว่า

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือน 40 จังหวัดมีฝนตกหนักมาก น้ำท่วมฉับพลัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 9 สิงหาคม 2565)" ระบุว่า ฉบับที่ 7 ลงวันที่ 08 สิงหาคม 2565