'ผู้ว่าฯชัชชาติ' รับไม่รู้บางพื้นที่มีน้ำท่วม ขอบคุณประชาชนให้ข้อมูล

1 ก.ค.2565 - ที่สนามกีฬา ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ไทย-ญี่ปุ่น เขตดินแดง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีวินมอเตอร์ไซค์จอดระบายความโกรธเรื่องน้ำท่วมในซอยลาดพร้าว 64 ว่า ขอบคุณ บางทีข้อมูลเราก็ไม่ทั่วถึง ข้อมูลเซ็นเซอร์ระบายน้ำอยู่บนถนนใหญ่ บางทีตรอกซอกซอยที่ท่วม เราก็ไม่รู้ ดีแล้วที่ประชาชนมาบอกเรา เราจะไปแก้ให้ละเอียดขึ้น ทุกคนที่น้ำท่วมเดือดร้อน ก็อาจจะมีโมโหอะไรบ้าง

"เราก็ต้องยอมรับความเห็นของประชาชน ถ้าน้ำท่วมบ้านเรา เราก็โมโหเหมือนกัน โดยจะลงพื้นที่ฟังความเห็นประชาชนเยอะๆ มีการส่งข้อมูลน้ำท่วมเข้ามามากทั้ง Traffy fondue ความเห็นทางเพจเฟซบุ๊ก จะพยายามตอบสนองให้เร็วที่สุด ต้องขอบคุณที่ส่งข้อมูลมาให้" ผู้ว่าฯกทม.กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ นายชัชชาติ ไลฟ์สดขณะลงพื้นที่ตรวจสอบน้ำท่วม บริเวณห้วยขวาง โดยขณะที่ นายชัชชาติ กำลังพูดคุยและถ่ายรูปร่วมกับประชาชน มีชายขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างรายหนึ่ง ขี่เข้ามาจอด แล้วตะโกนบอกให้ นายชัชชาติ ไปตรวจสอบดูน้ำท่วมพื้นที่ลาดพร้าว 64 หน่อยเนื่องจากน้ำท่วมนานแล้ว

โดยนายชัชชาติ ตอบกลับไปว่า “เดี๋ยวไปๆ” ขณะที่ชายวินจยย. ตอบกลับมาว่า “ไปดูหน่อยมาตรงนี้บ่อยเหลือเกิน อยากให้ไปดูตรงนั้นหน่อย มีแต่คนถามหาผู้ว่าฯ” ซึ่งนายชัชชาติ ตอบกลับไปว่า “ครับ เดี๋ยวดูให้ครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ้าวโดนอีก! ดร.เสรี ซัดแต่ละอย่างที่ทำมันไม่ใช่ สิ่งที่ใช่ยังไม่เห็นทำสักอย่าง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสารโพสต์เฟซบุ๊ก ว่า "จะต้องทนกันอีกนานแค่ไหน ถ้าไม่ทน

กทม. ร่อนหนังสือวอน 'บีทีเอส' ชะลอขึ้นค่ารถไฟฟ้า

นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงกรณีบริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (BTSC) แจ้งขอปรับขึ้นค่าโดยสาร ว่า กรุงเทพมหานครได้พิจารณาถึงสถานการณ์ปัจจุบันนี้แล้วเห็นว่า

ผลงาน 'ชัชชาติ' เอาแน่ย้ายศาลาว่าการ กทม. สร้างพิพิธภัณฑ์แทน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในฐานะประธานกรรมการบริหารจัดการศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร และลานคนเมือง

กรมอุตุฯ เตือน 'อากาศแปรปรวน' ฉบับที่ 3 ฝนตกหนักในหน้าหนาว

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน และฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ ฉบับที่ 3 ระบุว่า ในช่วงวันที่ 30 พ.ย.–4 ธ.ค. 2565 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน

เยียวยา 1 ล้านครัวเรือน! ครม. เคาะช่วยน้ำท่วม วงเงิน 6,258 ล้าน อัตรา 5-9 พันบาทแล้วแต่กรณี

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบหลักเกณฑ์ เงื่อนไขและวิธีการจ่ายเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในช่วงฤดูฝนปี 2565 พร้อมอนุมัติกรอบวงเงิน 6,258.54 ล้านบาท

ด่วน 'ชัชชาติ' เสื่อมแล้ว! ผลโพล 97.2% ตำหนิปล่อยม็อบป่วนเอเปก 97.9% พอใจตำรวจ

ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง เบื้องหลังม็อบ ช่วงประชุม เอเปก กรณีศึกษาประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ ดำเนินโครงการทั้งการวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Research) และการวิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research