
11 ก.ค. 2565 – เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก ครั้งที่ 3/2565 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข่องร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง
โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดการประชุมว่า ต้องขอขอบคุณในความคืบหน้าทั้งที่ผ่านมาและปัจจุบัน แต่ยอมรับว่าก็ยังมีปัญหาอยู่บ้างในหลายเรื่อง ซึ่งจำเป็นต้องชี้แจงทั้งในสภาและในโอกาสต่างๆ ส่วนในรายละเอียดจะมอบหมายให้รองนายกรัฐมนตรีได้ตรวจสอบและชี้แจงอีกครั้ง โดยขอให้ทุกคนทำหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง เพราะเราทำงานมาเยอะมาก ได้รับความสำเร็จมาจำนวนมากเช่นกัน
ทั้งนี้ ข้อมูลที่ได้มีการสรุปมาแล้วก็ขอให้ไปถึงสภาผู้แทนราษฎรและผู้แทนในสภาฯ รวมทั้ง ส.ว. และทั้งหน่วยงานที่จำเป็นด้วย เพื่อที่จะช่วยกันสร้างความเข้าใจ เพราะส่วนใหญ่ที่ผ่านมาไม่ค่อยชอบอ่านกัน จะได้เห็นกันว่ามันมีความสำคัญอย่างไร เพราะนี่คืออนาคตของประเทศเรา ที่จะทำให้ประเทศไทยหลุดพ้นในกับดักความยากจน และรายได้ปานกลาง ซึ่งอยู่มานานมากพอสมควร ถ้าไม่มีโครงการเหล่านี้ขึ้นมาเราก็คงไปกันไม่ได้ สิ่งสำคัญที่สุดจะต้องดูแลประชาชนมากยิ่งขึ้น เพื่อให้อยู่รอด และให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน ตามวิสัยทัศน์ของเรา ขอเน้นย้ำอีกครั้งว่าทุกอย่างต้องทำด้วยความรอบคอบ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' หัวโต๊ะหน.ส่วนราชการ การันตีรัฐบาลมีเสถียรภาพ ห้าม ขรก.เกียร์ว่าง
นายกฯ ประชุมหัวหน้าส่วนราชการนัดแรก ยันรัฐบาลมีเสถียรภาพ อยู่ได้ด้วยผลงาน ไม่ดำรงอยู่ด้วยอำนาจ ชม ขรก. วางตัวดี ร่วมทำงานจนผ่านหลายวิกฤต ขออย่าเกียร์ว่างแม้ใกล้เกษียณ
นายกฯ เสริมแกร่งห่วงโซ่อุปทานยานยนต์ 'มิตซูบิชิ' จ่อลงทุนไทยเพิ่ม 1.6 หมื่นล้าน
นายกฯ ดูแลนักลงทุนญี่ปุ่น เสริมแกร่งห่วงโซ่อุปทานยานยนต์ 'Mitsubishi Motors' เชื่อมั่นไทย เตรียมลงทุนเพิ่ม 1.6 หมื่นล้านบาท รองรับยานยนต์สมัยใหม่
'ธนกร' แย้ง 'อภิสิทธิ์' ทุกข้อเสนอรัฐบาลรับไปพิจารณา อาจไม่ทันใจฝ่ายค้านบ้าง
'ธนกร' แย้ง 'อภิสิทธิ์' ทุกข้อเสนอแนะรัฐบาลหยิบไปพิจารณา แจงอาจไม่ทันใจฝ่ายค้านบ้าง ชี้บางเรื่องต้องใช้เวลา ยันนายกฯ ไม่เคยนิ่งนอนใจ สั่งการใกล้ชิดห้ามทอดทิ้งประชาชน
ชูนโยบาย '1 กรม 1 โปร่งใสไร้เทา' ปราบสินบน
นายกฯ ประชุม คตท. ครั้งแรก เดินหน้าปราบสินบน ชูนโยบาย '1 กรม 1 โปร่งใสไร้เทา' ตั้งอนุกรรมการฯ ชุดใหม่ ลุยแก้ปัญหาเรียกรับผลประโยชน์ภาครัฐ
'รัชดา' ดีดปาก 'หมอสุภัทร' อย่าตีกินปม กสทช.ทั้งที่เรื่องยังมาไม่ถึงนายกฯ
โฆษกรัฐบาลโต้ข้อกล่าวหา นายกฯอนุทิน ยื้อปม กสทช. ย้ำเรื่องยังไม่ถึงมือนายกฯ อย่าคาดการณ์จนประชาชนเข้าใจผิด
เปิดขั้นตอน ก.ตร. เคาะ 'ผบ.ตร.' คนใหม่ '4 แคนดิเดต' ลุ้นหนัก!
เปิดวาระถก 'ก.ตร.' 22 ก.ค. 'อนุทิน' หัวโต๊ะ เคาะเก้าอี้ ผบ.ตร. คนที่ 16 สี่แคนดิเดต 'นิรันดร-ธัชชัย-สำราญ-อิทธิพล' ลุ้นหนัก

