![]()
12 ก.ค.2565 - ที่ถนนอังรีดูนังต์ กรุงเทพมหานคร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงเหตุไฟฟ้าลัดวงจรที่ปากซอยลาดพร้าว 111 ว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เป็นเหตุผลว่าต้องมีโครงการจัดระเบียบสายสื่อสาร ซึ่งได้เร่งเดินหน้าผลักดันร่วมกับคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และผู้ประกอบการอย่างเต็มที่ ในระยะทาง 800 กิโลเมตร ทั้งนี้ ปัญหาไฟลัดวงจรที่ลาดพร้าว ซึ่งจากภาพเหตุการณ์ไม่น่าจะมีหม้อแปลงอยู่บริเวณนั้น แต่ต้องมีการลงไปดูหาสาเหตุ เพราะอาจจะเกิดจากความร้อน เพราะฉนวนเยอะ
นายชัชชาติ กล่าวต่อว่า กทม.จึงต้องรีบจัดระเบียบสายไฟ พร้อมเร่งเคลียร์ให้เร็วที่สุดและรอบคอบ นอกจากนี้ กทม.ต้องประสานหลายหน่วยงาน หากตัดสายผิดอาจกระทบกับประชาชน โดยมอบหมายให้นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่างระเบียบห้ามพาดสายสื่อสารเพิ่ม ที่ระบุว่าหากใครพาดสายสื่อสารเพิ่มที่ไม่ได้รับอนุญาตจากกสทช. จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.ทางหลวงฯ และ พ.ร.บ.ความสะอาดฯ และมีโทษหนักถึงขั้นจำคุก.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตลาดรับสร้างบ้านQ3/68 หดตัว14%
ตลาดรับสร้างบ้าน 3 ไตรมาส /2568 หดตัว 14% จาก 163,882 ล้านบาท เหลือ 141,077 ล้านบาท เหตุภาวะเศรษฐกิจฟื้นตัวช้า เสถียรภาพทางการเมืองไม่นิ่ง กำลังซื้อภาคครัวเรือนที่ฟื้นตัวไม่เต็มที่
ถอดบทเรียนหาดใหญ่ สู่ป้องกันกรุงเทพ นักวิชาการแนะ ปรับยุทธศาสตร์ลงทุนระบบการบริหารจัดการน้ำ
จากน้ำท่วมใหญ่หาดใหญ่และภาคใต้ สะท้อน ความล้มเหลวในการบริหารจัดการภัยพิบัติขนาดใหญ่ของสังคมไทยอย่างชัดเจน ต้องมีการถอดบทเรียนเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาและความผิดผลาดซ้ำเดิมอีก
กรมอุตุฯเตือนไทยหนาวจัด! อีสานต่ำสุด 7 องศา ลมแรงทั้งภาค-กรุงเทพฯ ลดฮวบ 15°C
พยากรณ์อากาศ 29 พ.ย. 2568 ระบุไทยตอนบนอุณหภูมิลดฮวบ กรุงเทพฯ-ปริมณฑลต่ำสุดถึง 15°C ขณะที่ภาคอีสาน-เหนือหนาวจัด ต่ำสุด 7-8°C ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังมีฝนฟ้าคะนองราว 20% ของพื้นที่
หนาวบุกไทย! เหนือ-อีสานลดฮวบ 2-4 องศา กทม.ต่ำสุดแตะ 20 องศา
กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพยากรณ์อากาศ เวลา 18.00 น. ระบุช่วงเวลาที่ครอบคลุม ตั้งแต่ 18.00 น. วันนี้ ถึง 18.00 น. วันพรุ่งนี้ (20 พช
ปชน.ยังไม่เคาะชื่อชิงผู้ว่าฯ กทม. ไม่ปฏิเสธข่าวทาบ ‘ศิธา’
‘พริษฐ์’ ระบุพรรคประชาชนรอข้อสรุปครบทุกขั้นตอนก่อนเปิดชื่อแคนดิเดตผู้ว่าฯ กทม. พร้อมแย้มเตรียมเผยทั้งผู้สมัคร สส. และทีม ครม.-ทีมบริหารของพรรคในงาน
วิ่งคบเพลิง 'SEA Games–ASEAN Para 2025' ยิ่งใหญ่อลังการ 'ชัชชาติ' วิ่งไม้ที่1
นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีอัญเชิญไฟพระฤกษ์ไปร่วมกิจกรรมวิ่งคบเพลิงไฟพระฤกษ์ (Torch Relay SEA Games and ASEAN Para Games Thailand 2025)


