ผู้ว่าฯชัชชาติ มาดุ! จ่อออกระเบียบห้ามพาดสายสื่อสารเพิ่ม โทษหนักถึงคุก


12 ก.ค.2565 - ที่ถนนอังรีดูนังต์ กรุงเทพมหานคร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงเหตุไฟฟ้าลัดวงจรที่ปากซอยลาดพร้าว 111 ว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เป็นเหตุผลว่าต้องมีโครงการจัดระเบียบสายสื่อสาร ซึ่งได้เร่งเดินหน้าผลักดันร่วมกับคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และผู้ประกอบการอย่างเต็มที่ ในระยะทาง 800 กิโลเมตร ทั้งนี้ ปัญหาไฟลัดวงจรที่ลาดพร้าว ซึ่งจากภาพเหตุการณ์ไม่น่าจะมีหม้อแปลงอยู่บริเวณนั้น แต่ต้องมีการลงไปดูหาสาเหตุ เพราะอาจจะเกิดจากความร้อน เพราะฉนวนเยอะ

นายชัชชาติ กล่าวต่อว่า กทม.จึงต้องรีบจัดระเบียบสายไฟ พร้อมเร่งเคลียร์ให้เร็วที่สุดและรอบคอบ นอกจากนี้ กทม.ต้องประสานหลายหน่วยงาน หากตัดสายผิดอาจกระทบกับประชาชน โดยมอบหมายให้นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่างระเบียบห้ามพาดสายสื่อสารเพิ่ม ที่ระบุว่าหากใครพาดสายสื่อสารเพิ่มที่ไม่ได้รับอนุญาตจากกสทช. จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.ทางหลวงฯ และ พ.ร.บ.ความสะอาดฯ และมีโทษหนักถึงขั้นจำคุก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าฯชัชชาติ จ่อซ้อมแผนเผชิญเหตุกราดยิงในโรงเรียนสังกัดกทม.

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนและมีดทำร้ายครูและนักเรียนภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

'ชัชชาติ' ย้ำ ผอ.เขต วางตัวเป็นกลาง อย่าฝักใฝ่พรรคการเมืองช่วงเลือกตั้ง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังการประชุมหน่วยงานของกรุงเทพมหานคร ว่า เนื่องจากอีก 6-7 เดือนจะถึงการเลือกตั้ง จึงเน้นย้ำกับผู้อำนวยการเขตให้เป็นกลางทางการเมือง

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' บอกไร้สาระ ไม่มีทางรับเงิน เลื่อนขั้น-โยกย้ายข้าราชการ แจงอาจไม่ถูกใจทุกคน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวการเรียกรับเงินในการเลื่อนตำแหน่ง โยกย้ายข้าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า ประเด็นนี้เป็นเรื่องไร้สาระ ไม่มีทางที่จะมีความคิดอย่างนั้น ถ้ามีการรับเงินสุดท้ายคนที่รับจะต้องเป็นทาสของคนที่ให้เงิน

ไม่กลัวฟ้าฝน! กทม. จัดกิจกรรมเล่นว่าวที่สนามหลวง 8-9 ต.ค. ในเทศกาลกีฬากรุงเทพ

นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แจ้งว่า ประกาศแจ้งทุกท่านครับ ขออนุญาต "เลื่อน" กิจกรรมเล่นว่าวเสาร์อาทิตย์นี้ที่สนามหลวงออกไปก่อนครับ จากสถานการณ์ภูมิอากาศ มรสุมฟ้าฝน

ด่วน! กทม.ขอความร่วมมือ 'ทำงานที่บ้าน' ลดความแออัดบนท้องถนน

ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง น.ส.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงสถานการณ์น้ำปัจจุบันว่า จากเมื่อวันที่ 3 ต.ค. ที่ได้มีการประชุมร่วมกับนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย

เฮลั่น!ถนนหลักแห้งเกือบหมดแล้ว 'ชัชชาติ' เปิดจุดผิดพลาดที่มีปัญหามาก

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงสถานการณ์น้ำปัจจุบัน ว่า ขณะนี้สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย