'อนุทิน' รุดเยี่ยมแม่ทัพภาค 4 ผ่าตัดกระดูกสะโพกหัก นายกฯฝากห่วงใยด้วย

"อนุทิน" บินด่วนลงใต้รุดเยี่ยมให้กำลังใจแม่ทัพภาคที่ 4 และทหารอีก 6 นาย หลังเกิดอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ลงจอดฉุกเฉินที่ อ.เทพา พร้อมเขียนข้อความให้กำลังใจว่า "พี่เกรียง" ต้องปลอดภัย

15 ก.ค.2565 - เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (ม.อ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข บินด่วนลงใต้ นำกระเช้าดอกไม้เยี่ยมให้กำลังใจ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และทหารอีก 6 นาย ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพภาคที่ 4 ร่อนลงจอดฉุกเฉินกลางสวนยางพาราในพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ขณะนี้ทั้งหมดถูกส่งตัวมารักษาต่อยังโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ โดยมีนายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา รวมทั้งผู้แทนจากส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และทีมผู้บริหาร และทีมแพทย์ พยาบาล ร่วมต้อนรับ

โดยในขณะที่นายอนุทินเดินทางมาถึงนั้น ทางแม่ทัพภาคที่ 4 กำลังอยู่ในห้องผ่าตัด ซึ่งได้รับบาดเจ็บกระดูกสะโพกหัก และยังไม่สามารถเข้าเยี่ยมได้ จึงเขียนข้อความฝากไว้ในสมุดเยี่ยมความว่า “ได้รับทราบข่าวแล้ว จึงรีบบินมาเยี่ยมพี่เกรียงทันที ทุกๆคนมีความเป็นห่วงมาก แต่ก็เชื่อมั่นว่า พี่เกรียงจะต้องปลอดภัยครับ หายเร็วๆนะครับ”

จากนั้นนายอนุทินได้พบกับนางคนึงนิตย์ ศรีรักษ์ ภริยาแม่ทัพภาค 4 ซึ่งเป็นผู้แทนรับมอบกระเช้าดอกไม้แสดงความห่วงใยในครั้งนี้

หลังจากนั้นได้เข้าเยี่ยมให้กำลังใจทหารที่เหลืออีก 6 นาย ซึ่งขณะนี้พักรักษาอยู่ในห้องฉุกเฉิน ซึ่งทีมแพทย์ยังคงเฝ้าสังเกตอาการ และอยู่ระหว่างเอ็กซเรย์ เพื่อดูสิ่งผิดปกติเพิ่มเติม แต่โดยภาพรวมทุกนายรู้สึกตัวดี ปลอดภัย กำลังใจดี และอยู่ในความดูแลของแพทย์โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อย่างใกล้ชิดแล้ว

นายอนุทิน เปิดเผยว่า หลังทราบข่าวยอมรับว่า มีความกังวล เนื่องจากแม่ทัพภาค 4 เป็นเพื่อนร่วมรุ่น วปอ.61 ซึ่งมีความสนิทสนมกัน และมักเรียกว่า “พี่เกรียง” เสมอ ขณะเดียวกัน ทีมนักบินที่ประสบเหตุครั้งนี้ ส่วนใหญ่รู้จัก และร่วมกันงานบ่อย วันนี้เห็นทุกคนพ้นขีดอันตราย พร้อมทั้งส่งถึงมือแพทย์ และได้รับการรักษาอย่างรวดเร็ว ก็รู้สึกโล่งใจ

ขณะเดียวกันมั่นใจว่า ทีมแพทย์ และพยาบาล ของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ จะสามารถดูแล และรักษาผู้บาดเจ็บให้มีอาการดีขึ้นโดยเร็ว ตอนนี้ก็ได้แต่หวังว่า การผ่าตัดของของแม่ทัพภาค 4 จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และปลอดภัย ส่วนตัวมั่นใจว่า แม่ทัพเกรียง มีความเข็มแข็งอยู่แล้ว เป็นคนจิตใจดี ร่าเริง และต้องหายกลับมาปฏิบัติหน้าที่ต่อไปได้

หลังจากผ่าตัดเสร็จเรียบร้อย นายอนุทินได้เข้าเยี่ยมพลโทเกรียงไกร พร้อมบอกว่า พลเอกประยุทธ์ ฝากดูแลและห่วงใย ขณะที่เพื่อนเพื่อน วปอ.61 ก็ห่วงใย ขอให้หายเร็วๆ ถือว่าเป็นการฟาดเคราะห์ ก่อนที่จะโชคดีในการแต่งตั้งโยกย้ายทหาร กย.นี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เป้า 120 เก้าอี้ เนวิน-ภท. พลังดูดยังแรง-สกัดแลนด์สไลด์

พรรคภูมิใจไทย โดยการนำของอนุทิน ชาญวีรกูล โดยมี เนวิน ชิดชอบ เป็นแม่ทัพใหญ่อยู่ข้างหลัง ถูกจับตามองทางการเมืองว่า เลือกตั้งรอบหน้า ภูมิใจไทยอาจจะกลายเป็นพรรคการเมืองที่มีเสียง ส.ส.เป็นอันดับ 2 แทนพลังประชารัฐ หากถึงตอนเลือกตั้ง ภูมิใจไทยวางแผนการเลือกตั้งมาดี มีการอัดฉีดให้ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคแบบจัดเต็ม

เปิดชื่อ 28 ส.ส. ตบเท้าเบิร์ธเดย์ 'เนวิน' จ่อซบภูมิใจไทยลงเลือกตั้งสมัยหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงาน สำหรับ รายชื่อส.ส. ต่างพรรค ที่คาดว่าจะมาสมัคร สมาชิกพรรคภูมิใจไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้า ได้เดินทางมาร่วมงานวันเกิดของ

'เนวิน' หวังเห็น 'อนุทิน' เป็นนายกฯ ขอบคุณทุกคนที่จะมาอยู่ภูมิใจไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นตัวแทนนำเค้กวันเกิด พร้อมอวยพร นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เนื่องในวันเกิดอายุ 64 ปีว่า นายเนวิน เป็นครูใหญ่ เป็นพี่ใหญ่ที่รักที่สุดของพวกเรา

สมาคมภัตตาคารไทย รับเหรียญวัคซีนฮีโร่ พิธีปิดศูนย์บางซื่อ ฝ่าโควิดร่วมเดินหน้าประเทศไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม, นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการ สธ. และ พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ

'สาทิตย์' สับกัญชาเสรีเพื่อการแพทย์แค่คำสวยหรู ติง 'อนุทิน' อย่ามัวโทษคนอื่นควรถอยกลับ

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า “กัญชา เรื่องไปกันใหญ่ อย่ามัวโทษใคร…ต้องแก้ไขด่วน !!! วันนี้ มีคนส่งคลิปสัมภาษณ์ ท่าน รัฐมนตรีสาธารณสุขกรณีคลิปเด็ก ม.ต้น สูบกัญชา