'อนุทิน' รุดเยี่ยมแม่ทัพภาค 4 ผ่าตัดกระดูกสะโพกหัก นายกฯฝากห่วงใยด้วย

"อนุทิน" บินด่วนลงใต้รุดเยี่ยมให้กำลังใจแม่ทัพภาคที่ 4 และทหารอีก 6 นาย หลังเกิดอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ลงจอดฉุกเฉินที่ อ.เทพา พร้อมเขียนข้อความให้กำลังใจว่า "พี่เกรียง" ต้องปลอดภัย

15 ก.ค.2565 - เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (ม.อ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข บินด่วนลงใต้ นำกระเช้าดอกไม้เยี่ยมให้กำลังใจ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และทหารอีก 6 นาย ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพภาคที่ 4 ร่อนลงจอดฉุกเฉินกลางสวนยางพาราในพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ขณะนี้ทั้งหมดถูกส่งตัวมารักษาต่อยังโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ โดยมีนายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา รวมทั้งผู้แทนจากส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และทีมผู้บริหาร และทีมแพทย์ พยาบาล ร่วมต้อนรับ

โดยในขณะที่นายอนุทินเดินทางมาถึงนั้น ทางแม่ทัพภาคที่ 4 กำลังอยู่ในห้องผ่าตัด ซึ่งได้รับบาดเจ็บกระดูกสะโพกหัก และยังไม่สามารถเข้าเยี่ยมได้ จึงเขียนข้อความฝากไว้ในสมุดเยี่ยมความว่า “ได้รับทราบข่าวแล้ว จึงรีบบินมาเยี่ยมพี่เกรียงทันที ทุกๆคนมีความเป็นห่วงมาก แต่ก็เชื่อมั่นว่า พี่เกรียงจะต้องปลอดภัยครับ หายเร็วๆนะครับ”

จากนั้นนายอนุทินได้พบกับนางคนึงนิตย์ ศรีรักษ์ ภริยาแม่ทัพภาค 4 ซึ่งเป็นผู้แทนรับมอบกระเช้าดอกไม้แสดงความห่วงใยในครั้งนี้

หลังจากนั้นได้เข้าเยี่ยมให้กำลังใจทหารที่เหลืออีก 6 นาย ซึ่งขณะนี้พักรักษาอยู่ในห้องฉุกเฉิน ซึ่งทีมแพทย์ยังคงเฝ้าสังเกตอาการ และอยู่ระหว่างเอ็กซเรย์ เพื่อดูสิ่งผิดปกติเพิ่มเติม แต่โดยภาพรวมทุกนายรู้สึกตัวดี ปลอดภัย กำลังใจดี และอยู่ในความดูแลของแพทย์โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อย่างใกล้ชิดแล้ว

นายอนุทิน เปิดเผยว่า หลังทราบข่าวยอมรับว่า มีความกังวล เนื่องจากแม่ทัพภาค 4 เป็นเพื่อนร่วมรุ่น วปอ.61 ซึ่งมีความสนิทสนมกัน และมักเรียกว่า “พี่เกรียง” เสมอ ขณะเดียวกัน ทีมนักบินที่ประสบเหตุครั้งนี้ ส่วนใหญ่รู้จัก และร่วมกันงานบ่อย วันนี้เห็นทุกคนพ้นขีดอันตราย พร้อมทั้งส่งถึงมือแพทย์ และได้รับการรักษาอย่างรวดเร็ว ก็รู้สึกโล่งใจ

ขณะเดียวกันมั่นใจว่า ทีมแพทย์ และพยาบาล ของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ จะสามารถดูแล และรักษาผู้บาดเจ็บให้มีอาการดีขึ้นโดยเร็ว ตอนนี้ก็ได้แต่หวังว่า การผ่าตัดของของแม่ทัพภาค 4 จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และปลอดภัย ส่วนตัวมั่นใจว่า แม่ทัพเกรียง มีความเข็มแข็งอยู่แล้ว เป็นคนจิตใจดี ร่าเริง และต้องหายกลับมาปฏิบัติหน้าที่ต่อไปได้

หลังจากผ่าตัดเสร็จเรียบร้อย นายอนุทินได้เข้าเยี่ยมพลโทเกรียงไกร พร้อมบอกว่า พลเอกประยุทธ์ ฝากดูแลและห่วงใย ขณะที่เพื่อนเพื่อน วปอ.61 ก็ห่วงใย ขอให้หายเร็วๆ ถือว่าเป็นการฟาดเคราะห์ ก่อนที่จะโชคดีในการแต่งตั้งโยกย้ายทหาร กย.นี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ไม่ปิดช่องจับขั้วตั้ง รบ. ลั่นหาก ภท. มาอันดับ 1 พร้อมเป็นนายกฯ

‘อนุทิน ‘พร้อมเป็นนายกฯ หากภูมิใจไทยได้ ส.ส.อันดับ 1 ลั่น กลัวประชาชนมากกว่าส.ว. -​ ขอบคุณ ‘วันชัย’จับขั้วให้ แต่อนาคตการเมืองขอเลือกเอง

แก๊งพนักงานเก็บขยะแสบ! ตระเวนขโมยเหล็กชาวบ้าน

มีภาพจากกล้องวงจรปิดขณะมีชายสามคนขับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างเข้าไปช่วยกันขโมยเหล็กรองพื้นฟุตบาทขึ้นร้าน ที่หน้าร้านซ่อมรถยนต์ภายในซอยขำอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา

รวบแล้ว 'พลทหาร' ยิง ตชด.ล่อซื้อยา เจ็บสาหัส คนร้ายอีกรายยังหนีลอยนวล

ตำรวจกองปราบกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผู้กำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ตชด.43 ชุดสืบสวนภาค 9 และชุดสืบสวน สภ.เมืองสตูล ภายใต้การสั่งการของ

'อนุทิน' ติดตามนโยบายจีน อนุมัติกรุ๊ปทัวร์เที่ยวนอก 20 ประเทศ ไทยติดโผ

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตามที่ทางการประเทศจีนจะดำเนินการนำร่องให้ชาวจีนเดินทางออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศแบบหมู่คณะ หรือ กรุ๊ปทัวร์ ได้ใน 20 ประเทศซึ่งรวมถึงประเทศไทย