‘ศศิน’ ถามคุณลุง 'จะสร้างเขื่อนในป่าอนุรักษ์ ถามน้องผมหรือยัง’

17 ก.ค.2565- ดร.ศศิน เฉลิมลาภ ประธานมูลนิธิสืบนาคะเสถียร โพสต์ข้อความระบุว่า “พรุ่งนี้เรามาเริ่มทะเลาะกันครับคุณลุง….” พร้อมรูปภาพพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และข้อความ “จะสร้างเขื่อนในป่าอนุรักษ์ ถามน้องผมหรือยังครับลุง”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อ.ศศิน' เผยโจทย์ที่ไม่มีใครคิดจะตอบ 3 ข้อ หากจะสร้างกระเช้าขึ้นภูกระดึง

นายศศิน เฉลิมลาภ นักวิชาการด้านสิ่งแวดล้อม อดีตประธานมูลนิธิ สืบนาคะเสถียร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า #กระเช้าภูกระดึง โจทย์ที่ต้องตัดสินใจของประเทศไทย 3 ข้อ ถ้าทำกระเช้าภูกระดึง

ต้านสร้างเขื่อน 7 แห่ง ชี้สูญเสียป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ 1.6 หมื่นไร่

นางสาวอรยุพา สังขะมาน เลขาธิการมูลนิธิสืบนาคะเสถียร เปิดข้อมูลสถานการณ์ความเคลื่อนไหวของโครงการเขื่อนในพื้นที่ผืนป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ ครอบคลุม 2 จังหวัด

มิติใหม่ 'กรณ์' เชิญ 'ศศิน-อดิศร์' ร่วมร่างนโยบายเศรษฐกิจสีเขียว

"กรณ์" เชิญ "ศศิน-อดิศร์" ร่วมร่างนโยบายเศรษฐกิจสีเขียว ชาติพัฒนากล้าเดินหน้า “พันธบัตรป่าไม้” กลไกเพิ่มพื้นที่ป่าเศรษฐกิจ สร้างรายได้เกษตรกร คืนพื้นที่สีเขียว 40% ของประเทศ ลดการเผา ต้นตอฝุ่น PM2.5

'มูลนิธิสืบ' แถลงฉบับที่ 2 ทวงถามคืบหน้าสอบทุจริตเรียกรับสินบนกรมอุทยานฯ

มูลนิธิสืบนาคะเสถียร ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 2 ทวงถามความคืบหน้าการคืนความชอบธรรมให้บุคลากร กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และกระบวนการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีเรียกรับสินบน ระบุว่า

'ประธานมูลนิธิสืบ' ชี้เปรี้ยง 3 เรื่อง ทุบหม้อข้าวการทุจริตในกรมอุทยานฯ

ประธานกรรมการมูลนิธิสืบนาคะเสถียร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ถ้าจะทุบหม้อข้าวของการทุจริตในกรมอุทยาน ต้อง "ทุบ" สามเรื่อง ได้แก่ 1. ทุบซื้อขายตำแหน่ง ต้องวางระบบการเข้าสู่ตำแหน่งตามความความรู้และประสบการณ์ให้ได้

อยุธยาน้ำท่วม 2 อำเภอ เขื่อนเจ้าพระยาเร่งระบายน้ำ 'ศศิน' ฟันธงเตรียมรับมือพายุ

ปภ.พระนครศรีอยุธยา รายงานสถานการณ์น้ำล้นตลิ่งที่ได้รับผลกระทบจากการระบายน้ำของเขื่อนเจ้าพระยา โดยน้ำได้ไหลเข้าท่วมใต้ถุนบ้านเรือนประชาชน และพื้นที่การเกษตรในพื้นที่ 2 อำเภอ ดังนี้