ขอบคุณลุงตู่ 'ทนายตั้ม' ประสาน 'แรมโบ้' เคลียร์วีซ่า ช่วยน้องๆทำตามฝัน ส่งนักเจ็ทสกีไปแข่งที่โปแลนด์ทันเวลา

18 ก.ค.2565 - นายษิทธา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม โพสต์เพจเฟซบุ๊ก "ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ" ระบุว่า "ตั้งแต่น้องๆนักเจ็ทสกีทีมชาติไทย มาหาผมเมื่อ 5 วันก่อน บอกว่าพวกน้องจะไปแข่งในนามทีมชาติไทยที่ประเทศโปแลนด์ เลื่อนตั๋วมาครั้งหนึ่งแล้ว ถ้าไม่ทันรอบนี้คงไม่ทันแข่งในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้แน่ๆ

ผมถามว่าติดปัญหาอะไร น้องๆบอกผมว่าเอเย่นต์ ที่สมาคมประสานให้รับผิดชอบทำวีซ่า เอาพาสปอร์ตของน้องๆไปตั้งนานแล้วไม่ทำอะไร ดองไว้ จนใกล้จะถึงกำหนด ตอนนี้ยังไม่ได้คิวสัมภาษณ์เพื่อทำวีซ่าเลย แล้วจะต้องเดินทางในวันที่ 17 กลัวจะไม่ทัน เลยมาหาผมให้ช่วยน้องๆด้วย

ผมก็รับปากไปว่าผมจะโพสต์ให้ แล้วเรียกร้องให้ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองมาช่วยดูเรื่องนี้ เพราะไปแข่งครั้งนี้มันเป็นการแข่งในนามทีมชาติ และน้องๆก็เสียเงินกันไปเยอะมาก แต่พี่ตั้มไม่รับปากว่าจะสำเร็จหรือเปล่านะ แต่จะทำให้!!

หลังจากผมโพสไปก็มีสื่อหลายสื่อที่เห็น แล้วช่วยกันนำเสนอข่าว จนเป็นกระแสว่าน้องๆอาจจะพลาดการไปแข่งขันในนามทีมชาติ

พอกลับมาบ้านผมคิดขึ้นได้ว่าเราควรจะขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ จึงโทรไปปรึกษากับพี่แรมโบ้อีสาน รบกวนให้พี่แรมโบ้ช่วยประสานกับท่านนายกฯให้หน่อย เพราะหากปล่อยไปโอกาสที่น้องๆจะได้ไปโชว์ฝีมือที่โปแลนด์แทบจะเป็นศูนย์

คืนนั้นลุงตู่ ทราบเรื่องได้สั่งการให้กระทรวงการต่างประเทศประสานไปยังสถานทูตทันที ว่ามีอะไรติดขัดอะไรยังไง เวลาก็กระชั้นชิดมาก พวกผมก็ลุ้นว่าจะทันไหม เพราะคนที่เคยไปโปรแลนด์มาก่อน ก็จะทราบดีว่าวีซ่าที่นี่ค่อนข้างยุ่งยากพอสมควร

จนในที่สุดวีซ่าน้องๆออกทันไปแข่งพอดี แบบเส้นยาแดงผ่าแปด ผมในฐานะตัวแทนของน้องๆ ขอกราบขอบพระคุณ พี่ๆสื่อมวลชนทุกสำนัก พี่แรมโบ้อีสานที่ประสานให้ทุกอย่าง ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศที่เร่งรัดและตามผลให้แทบจะทุกชั่วโมง และที่สำคัญที่สุด ต้องขอบคุณลุงตู่ แสนรัก❤️ ที่ช่วยน้องๆได้ไปทำตามความฝัน และมีโอกาสสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยนะครับ เลิฟ เลิฟ

ท้ายที่สุด ตอนนี้น้องๆน่าจะอยู่บนเครื่อง พี่ตั้มและเอฟซีทุกคน ขอให้น้องๆเดินทางโดยปลอดภัย แข่งชนะได้แชมป์กลับมาเป็นของขวัญให้คนไทยทุกคนด้วยนะครับ"

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเข้าไปเมนต์ว่า "ประเทศเราขับเคลื่อนด้วยพลังภายใน" ทนายษิทรา ตอบกลับไปว่า "ขับเคลื่อนเรื่องที่ดี ไม่ได้ทำเรื่องแย่ๆนะครับ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จตุพร' ไหว้ย่าโมประจำอำเภอครบุรี ช่วย 'แรมโบ้' หาเสียง ชูพรรคโอกาสใหม่ ไม่ก้าวล่วงสถาบัน

โคราชเลือกตั้งช่วยแรมโบ้อีสาน ‘จตุพร’ ไหว้ย่าโมประจำอำเภอครบุรี พร้อมชู หน.พรรคโอกาสใหม่พร้อมร่วมรัฐบาลกับทุกพรรคที่ไม่ก้าวล่วงสถาบัน

สถาปนาทัพภาค 1 ครบ ‘116 ปี’ อดีตแม่ทัพร่วมงานคึกคัก ‘ลุงตู่’ ย้ำให้กำลังใจทหารชายแดน

กองทัพภาคที่ 1 จัดสถาปนาครบรอบปีที่ 116 ทำบุญให้กับทหารที่เสียชีวิตจากการปฎิบัติหน้าที่ชายแดนไทย-กัมพูชา โดยมี พลเอก พนา แค

'อนุทิน' เช็กกระแสสยาม ขอคะแนนคนรักลุงตู่ให้ลุงหนูด้วย

สยามแตก! “อนุทิน–ดรีมทีมภูมิใจไทย” บุกกลางเมือง คนรุ่นใหม่รุมเชียร์ เซลฟี่รัว  พร้อมเอ่ยปากขอคะแนน ลุงตู่ ให้“ลุงหนู” ด้าน เป๊ก ลูกชายโผล่ให้กำลังใจพ่อ

‘พี่โจ’ เปิดใจชอบ ‘อนุทิน’ ชัดเจน ไม่กำกวม ไม่ต้องเดา และพึ่งพาเขาได้ค่ะ

โจ มณฑานี ตันติสุข นักเขียนและวิทยากรการเงิน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Jo Montanee  ว่า พี่โจไม่ใช่คนวงในอะไรเลย แต่โชคดีมีเพื่อน

'ลุงตู่' ให้กำลังใจ 'นายกฯหนู' แนะแก้ปัญหาชายแดน ย้ำต้องอดทน

'นายกฯหนู' เจอ 'ลุงตู่' กราบสักการะสมเด็จพระสังฆราช ขอพรปีใหม่ 2569 องคมนตรีให้กำลังใจ พร้อมแนะวิธีแก้ปัญหาชายแดน ขอให้อดทน

‘แรมโบ้’ ผวา ‘ลุงป้อม’ วางมือ ลา พปชร. ซบโอกาสใหม่ทันที

"แรมโบ้" ผวาข่าว"ลุงป้อม" วางมือ ยื่นขอลาออกเช้านี้ ก่อนวิ่งซบ "โอกาสใหม่" ทันที ยอมรับกังวลกลัวถูกทิ้งกลางทาง หลัง"พล.อ.ประวิตร"ไม่เป็นแม่ทัพนำศึกเลือกตั้ง