ผบ.ทบ.มาเลเซีย เยือนไทย สานสัมพันธ์ร่วมมือความมั่นคงระดับภูมิภาค

20 ก.ค.2565 - ที่กองบัญชาการกองทัพบก พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ให้การต้อนรับ พลเอก ตัน สรี ดาโต๊ะ เซอรี ซัมโรส บิน โมฮัมหมัด ไซน์ (Tan Sri Dato’Seri Zamrose bin Mohd Zain) ผู้บัญชาการทหารบกมาเลเซีย ในโอกาสเดินทางเยือนราชอาณาจักรไทยอย่างเป็นทางการ ระหว่าง 20-22 ก.ค. 65 โดยกองทัพบกจัดแถวทหารกองเกียรติยศให้การต้อนรับ พร้อมนำเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์กองทัพบกเฉลิมพระเกียรติ จากนั้นได้ร่วมหารือแลกเปลี่ยนแนวคิดการบริหารงานและความร่วมมือด้านความมั่นคง โดยมีคณะผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพบกร่วมต้อนรับด้วยมิตรภาพอันอบอุ่น ในโอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารบกมาเลเซีย ได้มอบเครื่องหมายปีกร่มกิตติมศักดิ์ของกองทัพบกมาเลเซียให้กับนายทหารระดับสูงของกองทัพบกที่มีบทบาทส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างกันด้วย

สำหรับการหารือร่วมกันในวันนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้กล่าวแสดงความยินดีกับผู้บัญชาการทหารบกมาเลเซีย ที่ได้รับรางวัลศิษย์เก่าดีเด่น ของวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรและขอบคุณกองทัพบกมาเลเซียที่ส่งผู้แทนเข้าเยี่ยมอาการบาดเจ็บและให้กำลังใจ แม่ทัพภาคที่ 4 ในโอกาสนี้ได้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้กล่าวถึงความร่วมมือของกองทัพบกทั้งสองประเทศ โดยเฉพาะกิจกรรมร่วมกันในช่วงเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา ได้แก่ การประชุมคณะกรรมการชายแดนภูมิภาค ไทย – มาเลเซีย ครั้งที่ 111, การประชุมแลกเปลี่ยนข่าวกรองของหน่วยข่าวทั้งสองกองทัพ ซึ่งทำให้เกิดกิจกรรมร่วมกันในเรื่องการตั้งจุดตรวจร่วมและหมู่บ้านคู่ขนานเข้มแข็งตามแนวชายแดนของทั้งสองฝ่าย ทั้งนี้ ล่าสุดกองทัพบกจะส่งกำลังพลเข้าร่วมการฝึก LAND EX THAMAL ครั้งที่ 25 ที่มาเลเซียในสิงหาคมนี้

ทั้งนี้ ในห้วง 30 มิ.ย. – 1 ก.ค.65 ผู้บัญชาการทหารบกได้เดินทางเยือน ประเทศมาเลเซียอย่างเป็นทางการตามคำเชิญของกองทัพบกมาเลเซียซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สำหรับการเดินทางเยือนไทยของผู้บัญชาการทหารบกมาเลเซียในครั้งนี้ เป็นการกระชับความสัมพันธ์และสานต่อความร่วมมือของกองทัพบกไทย-มาเลเซียในทุกมิติ อันจะนำมาซึ่งความมั่นคงในภูมิภาคอย่างยั่งยืนต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สดุดี 'พระราชินี' ทรงงานช่วยเหลือประชาชน เคียงข้าง 'ในหลวง'

บิ๊กบี้' งดสัมภาษณ์ ระบุ 'วันดี-วันมงคล' หลัง ทบ. จัดกิจกรรมวันเฉลิมสมเด็จพระราชินีฯ สดุดีพระราชกรณียกิจ ทรงงานช่วยเหลือประชาชนเคียงข้าง 'ในหลวง'

ผบ.ทบ. เยือนสหรัฐ สานสัมพันธ์ความมั่นคง

พลตรีหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า กองทัพบกเดินหน้านโยบายสานสัมพันธ์กับมิตรประเทศอย่างต่อเนื่องผ่านกิจกรรมหลากหลาย อาทิ การฝึกศึกษา การประชุม การต้อนรับและการเดินทางเยือนระหว่าง

ค่าเงินริงกิตผันผวนรายวัน สงขลาสะเทือน นักท่องเที่ยวมาเลย์ลดฮวบ

ภาวะค่าเงินริงกิตมาเลเซีย ลดลงต่ำสุดอีกครั้ง โดย 1 ริงกิตมาเลเซียสามารถแลกเป็นเงินไทยได้เพียง 7.59 บาท ส่งผลกระทบต่อชาวมาเลเซีย ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย   

‘บิ๊กบี้’ ไม่อยู่ไทย เดินทางเยือนสหรัฐฯ ร่วมประชุม LANPAC- เพนตากอน

เว็บไซต์สถานทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย เผยแพร่ข่าว พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก และเจ้าหน้าที่ฝ่ายเสนาธิการทหาร กองทัพบกไทย จะเข้าร่วมการประชุม

ลั่น!ปฏิวัติเป็นศูนย ผบ.ทบ.เตือนหากวุ่นวายจะเดือดร้อนแนะเปลี่ยนในทางที่ดี

ผบ.ทบ.ประกาศลบ “ปฏิวัติ” ออกจากพจนานุกรม ย้ำเปอร์เซ็นต์เป็นศูนย์ถึงติดลบ ดึงสติ ปชช. บ้านเมืองต้องการความสงบ