‘หมอวรงค์’ จี้ ก.พลังงาน ปรับแผนพลังงานสะอาด เน้นใช้พืชช่วยเกษตรกร

1 ส.ค.2565-นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “หยุดเอื้อประโยชน์นายทุน” ระบุว่า ตามกระแสข่าว ที่กระทรวงพลังงานวางแผนระบบไฟฟ้าของประเทศ ด้วยการใช้พลังงานสะอาด จากพลังแสงอาทิตย์(โซลาร์) และพลังงานลม ล้วนเป็นการเอื้อประโยชน์ให้นายทุน เพราะประชาชนโดยเฉพาะเกษตรกรไม่ได้ประโยชน์ ที่สำคัญ ยังต้องเสียเงินตราต่างประเทศ ในการนำเข้า

ในขณะที่พลังงานสะอาด จากระบบพืชพลังงาน นอกจากราคาไฟฟ้าถูกกว่า พี่น้องเกษตรกร จะได้ประโยชน์มากกว่าด้วย ดังนั้นแผนพลังงานสะอาดของกระทรวงพลังงาน จึงเป็นแผนที่เอื้อแต่นายทุน โดยที่ประชาชนส่วนใหญ่ไม่ได้ประโยชน์ใดๆทั้งสิ้น

“จึงขอเรียกร้องไปยังกระทรวงพลังงาน ให้ปรับแผนพลังงานสะอาดของประเทศ เน้นไปที่พืชพลังงาน เพราะนอกจากราคาถูก เกษตรกรได้ประโยชน์ ได้พลังงานสะอาด ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานล่าง ของประเทศอีกด้วย”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอวรงค์' ย้ำ 'ไทยภักดี' ไม่ยุบ ไม่ย้าย ไม่รวมกับพรรคอื่น ลั่นเชื่อมั่นในอุดมการณ์ นโยบาย

'หมอวรงค์'ย้ำ พรรคไทยภักดี ไม่ยุบ ไม่ย้าย ไม่รวมกับพรรคอื่นแน่นอน ลั่นเชื่อมั่นในจุดยืน อุดมการณ์ นโยบาย การปราบโกง-หญ้าเนเปีบร์ผลิตไฟฟ้าราคาถูก ติดตามงานระดมทุน 23ต.ค.นี้

‘หมอวรงค์’ เดินหน้าชู พืชพลังงานหญ้าเนเปียร์ มั่นใจประเทศไทยจะร่ำรวย

นี่คือโอกาสครั้งสำคัญของประเทศ ที่เราต้องเดินให้ถูกทิศทาง ถ้าเราเดินตามเทคโนโลยี ของต่างชาติ ประเทศไทยก็จะอยู่ในวังวนที่เป็น แต่ถ้าเราเดินบนเทคโนโลยีของไทย  ประเทศไทยทั้งประเทศ จะเป็นเจ้าของแหล่งพลังงานสะอาดของโลก

เกษตรกร ต.สามพระยา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ประสบความสำเร็จทำเกษตรผสมผสาน

นายอุดร หมันมณี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 ต.สามพระยา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เกษตรกรตัวอย่างด้านเกษตรผสมผสาน ของศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยทรายอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่า

เปิดลงทะเบียนรอบใหม่ 'บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ' เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า รัฐบาลโดยกระทรวงการ

'หมอวรงค์' ซัดเพื่อไทยยิ่งดิ้นจำนำข้าวยิ่งตอกย้ำแผล 'ยิ่งลักษณ์'

'หมอวรงค์' เตือนเพื่อไทยอย่าดิ้นเรื่องจำนำข้าว ยิ่งแถยิ่งทำให้บาดแผล 'ยิ่งลักษณ์' เจ็บลึก ตบท้ายนิ่มๆ อาจทำให้ชาวบ้านเข้าใจผิดว่าโกงแล้วโหนประชาธิปไตยไม่เป็นไร