ทบ. ยก พรก.ฉุกเฉิน เบรกม็อบม้าบุกกรุง สั่งแม่ทัพภาค 2 เคลียร์

ทบ. ยก พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ชะลอ ‘ม็อบม้า’ บุก บก.ทบ. พรุ่งนี้ ร้องขอใช้ ‘สนามม้าโคราช’ สั่ง ทภ.2 เคลียร์ หากไม่คืบ จ่อเข้ากรุง

2 ส.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีผู้ประกอบอาชีพเลี้ยงม้าแข่ง จากพื้นที่ กรุงเทพฯ จ.นครราชสีมา จ.ขอนแก่น จำนวน 800 เตรียมเดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เพื่อทวงถามถึงความคืบหน้ากรณีขอความอนุเคราะห์ใช้สนามกีฬาทหาร ของกองทัพภาคที่ 2 หรือ สนามม้าโคราช เป็นพื้นที่จัดกีฬาม้าแข่ง มาหลายครั้งแล้วแต่ยังไม่ได้รับคำตอบ วันที่ 3 ส.ค.นี้

ล่าสุดทางกองทัพบก ได้ประสานไปทาง พล.ท.สวราชย์ แสงผล แม่ทัพภาคที่ 2 ไปพูดคุยกับผู้ประกอบอาชีพเลี้ยงม้าแข่ง ที่จะเดินทางกรุงเทพฯ ขอให้ชะลอไปก่อน เพื่อหารือทางออกร่วมกัน โดยเตรียมนัดหมายพูดคุย เนื่องจากกรุงเทพฯ ยังเป็นพื้นที่บังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ห้ามชุมนุมเกิน 5 คน และเป็นพื้นที่แพร่ระบาดโควิด-ฝีดาษลิง หากยังไม่ได้รับการแก้ไขปัญหา ก็จะเดินเข้ามาพูดคุยที่กรุงเทพฯต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ศูนย์เด็กเล็กขอนแก่น' ไว้อาลัย คุมเข้ม รปภ. ป้องซ้ำเหตุหนองบัวลำภู

'ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กขอนแก่น' ร่วมไว้อาลัยเหตุกราดยิงหนองบัวลำภู สั่งเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ป้องซ้ำรอยจนเกิดการสูญเสีย

'ดร.ปริญญา' ฟันธง! เหตุโคราช-หนองบัวฯ รัฐบาลต้องตอบ ดูแลกองทัพ-สตช.ไม่ให้เอาปืนมายิงเด็กได้อย่างไร

การที่คนก่อเหตุทั้งสองครั้งเป็นทหารและตำรวจ ไม่น่าจะเป็นเพียงปัญหาที่ตัวคนลงมือที่เครียดหรือติดยาเท่านั้น แต่น่าจะเป็นปัญหาบางอย่างภายในกองทัพและในสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ต้องแก้ไข เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้

อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 31 จังหวัด กทม. ตกหนัก 80%

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนปกคลุมภาคเหนือตอนบน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และทะเลจีนใต้

ผู้ว่าฯชัชชาติ จ่อซ้อมแผนเผชิญเหตุกราดยิงในโรงเรียนสังกัดกทม.

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนและมีดทำร้ายครูและนักเรียนภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

ขอนแก่น มีมติให้เขื่อนอุบลรัตน์ปล่อยน้ำเพิ่มได้ หลังเกินระดับความจุ 100% แล้ว

นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะอนุกรรมการทรัพยากรน้ำ จ.ขอนแก่น มีมติรับทราบแผนการระบายน้ำ ของเขื่อนอุบลรัตน์ แบบขั้นบันได โดยมีผลตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา ( 5 ต.ค ) ที่มีการระบายน้ำที่ 35 ล้าน ลบ.ม.ต่อวัน

พนังดินกั้นน้ำชีขาด ทะลักเซาะถนนขาดซ้ำ มวลน้ำไหลเอ่อท่วมทุ่งนา ผู้ว่าฯขอสะพานแบริ่ง

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจคันดินพนังกั้นลำน้ำชีขาด ในพื้นที่บ้านท่างาม ม.6 ต.พระบุ อ.พระยืน จ.ขอนแก่น จากการลงพื้นที่พบว่า มีน้ำเอ่อท่วมทุ่งนาของชาวบ้านในพื้นที่บ้านท่างามและพื้นที่ใกล้เคียงหลายพันไร่