ทบ. ยก พรก.ฉุกเฉิน เบรกม็อบม้าบุกกรุง สั่งแม่ทัพภาค 2 เคลียร์

ทบ. ยก พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ชะลอ ‘ม็อบม้า’ บุก บก.ทบ. พรุ่งนี้ ร้องขอใช้ ‘สนามม้าโคราช’ สั่ง ทภ.2 เคลียร์ หากไม่คืบ จ่อเข้ากรุง

2 ส.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีผู้ประกอบอาชีพเลี้ยงม้าแข่ง จากพื้นที่ กรุงเทพฯ จ.นครราชสีมา จ.ขอนแก่น จำนวน 800 เตรียมเดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เพื่อทวงถามถึงความคืบหน้ากรณีขอความอนุเคราะห์ใช้สนามกีฬาทหาร ของกองทัพภาคที่ 2 หรือ สนามม้าโคราช เป็นพื้นที่จัดกีฬาม้าแข่ง มาหลายครั้งแล้วแต่ยังไม่ได้รับคำตอบ วันที่ 3 ส.ค.นี้

ล่าสุดทางกองทัพบก ได้ประสานไปทาง พล.ท.สวราชย์ แสงผล แม่ทัพภาคที่ 2 ไปพูดคุยกับผู้ประกอบอาชีพเลี้ยงม้าแข่ง ที่จะเดินทางกรุงเทพฯ ขอให้ชะลอไปก่อน เพื่อหารือทางออกร่วมกัน โดยเตรียมนัดหมายพูดคุย เนื่องจากกรุงเทพฯ ยังเป็นพื้นที่บังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ห้ามชุมนุมเกิน 5 คน และเป็นพื้นที่แพร่ระบาดโควิด-ฝีดาษลิง หากยังไม่ได้รับการแก้ไขปัญหา ก็จะเดินเข้ามาพูดคุยที่กรุงเทพฯต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปปช. บุกตรวจโรงพัก พังทั้งหลังแต่ยังเปิดใช้งาน เร่งสอบฮั้วประมูลหรือไม่

นายธีรัตน์ บางเพ็ชร ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมและบูรณาการการมีส่วนร่วมต้านทุจริต สำนักงาน ปปช.รักษาการ ผอ. ปปช.ขอนแก่น ลงพื้นที่ ตรวจสอบอาคารที่ทำการ สภ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น

'หนุ่ม-แท่ง' ทัวร์วัดป่าชื่อดัง พร้อมพาไปไหว้ขอพรหลวงปู่ผาง

สัปดาห์นี้ รายการ "หนุ่มแท่ง อารามทัวร์" โดย 2 พิธีกรดัง หนุ่ม-คงกระพัน แสงสุริยะ และ แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง พาผู้ชมมาเที่ยววัดป่าชื่อดังของขอนแก่น วัดอุดมคงคาคีรีเขต เป็นวัดป่าที่สงบ ร่มรื่น ร่มเย็น สมกับเป็นวัดป่าจริง ๆ โดยแวดล้อมไปด้วยภูเขา ต้นไม้ แหล่งน้ำ และความเงียบสงบ

ผู้สมัคร สว.สอบตก ร้อง กกต.เอาผิดผู้สมัครกลุ่มเดียวกันหลังพบฮั้ว!

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดขอนแก่น นายธนวิชญ์ ไชยนิลวงศ์ ผู้สมัคร สว. หมายเลข2 กลุ่มที่ 11 ประเภทกลุ่ม