มท.1 เผยสั่งการผู้ว่าฯทั่วประเทศ เตรียมรับมือพายุมู่หลาน เชื่อปีนี้ไม่มีน้ำท่วมใหญ่

11 ส.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เผยถึงการรับมือกับสถานการณ์พายุมู่หลานที่กำลังส่งผลกระทบทำให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ว่า ทางกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยหรือปภ.กระทรวงมหาดไทย ได้ประกาศเตือนแจ้งเตือนประชาชนและส่วนราชการให้เตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์แล้ว โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำท่วมน้ำท่วมน้ำหลากและดินถล่ม ในขณะเดียวกันก็ได้เช็คสภาพหอเตือนภัยพิบัติ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ส่วนตัวไม่อยากเห็นความเดือดร้อนของประชาชน แต่หากเกิดเหตุก็จะช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยย้ำได้ว่าประเทศไทย เป็นประเทศเกษตรกรรม ก็ต้องมีการกักเก็บน้ำไว้ใช้ในช่วงหน้าฝน อีกทั้งก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เหมือนประเทศประเทศเกาหลีใต้ที่เกิดน้ำท่วมในรอบ 115 ปี ซึ่งเป็นการท่วมในจุดใดจุดหนึ่ง และ หวังว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่เหมือนปี 2554 ซึ่งได้เน้นย้ำไปยัง ผู้ว่าราชการจังหวัดในพื้นที่เสี่ยงให้เตรียมการ ไว้เรียบร้อยแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป๊อก' ชี้มือกราดยิงจิตใจผิดปกติ อย่ามองแค่เรื่องใช้ปืนมุมเดียว

'มท.1' ยันมีกฎเกณฑ์ออกใบอนุญาตพกพาอาวุธปืนรอบคอบอยู่แล้ว ชี้เหตุกราดยิงที่เกิดขึ้น มาจากเรื่องสภาวะจิตใจผิดปกติของคนร้าย ต้องเร่งหามาตรการควบคุมให้ได้

อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 31 จังหวัด กทม. ตกหนัก 80%

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนปกคลุมภาคเหนือตอนบน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และทะเลจีนใต้

'เสรี ศุภราทิตย์' ชี้เปรี้ยง ฝันร้ายน้ำท่วมใหญ่ปี 54 ไม่กลับมา แต่วิกฤติยืดเยื้อ

รศ.ดร.เสรี ศุภราทิตย์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า #ฝันร้ายปี54ไม่กลับมาแต่วิกฤติยืดเยื้อ ผมเคยให้ข้อมูลตั้งแต่ช่วงต้นฤดูฝน

'เสถียร ทำมือ' ลุยน้ำมอบของช่วยเหลือผู้ประสบภัย 2 จังหวัดภาคอีสาน

หลังจากที่ห่างหายจากผลงานเพลงในช่วงโควิดคราวนี้ เสถียร ทำมือ กลับมาพร้อมกับภาพประทับใจ เนื่องจากเห็นพี่น้องทางภาคอีสานกำลังอ่วมหนัก หลังเจอพายุ ทำเอาหลายพื้นที่น้ำท่วมฉับพลัน เจ้าตัวจึงได้ยื่นมือช่วยเหลือพี่น้องภาคอีสาน ซึ่งเป็นบ้านเกิดของตนเอง

'บิ๊กตู่' ฟิตจัด ลุยตรวจน้ำท่วมเพชรบูรณ์ ติดตามสถานการณ์น้ำป่าสัก เยี่ยมผู้ประสบภัย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และคณะ ออกเดินทางด้วยเครื่องบิน Airbus 320 ของกองทัพอากาศ