'อนุพร อรุณรัตน์' เปิดนโยบายพร้อมทำหน้าที่ 'นายกสภาทนายความ'

“อนุพร อรุณรัตน์” เปิดเวทีใหญ่ สโมสรทหารบก ตอกย้ำ 18 นโยบายพร้อมทำหน้าที่ “นายกสภาทนายความ” ทันที หากได้รับเลือก เผยบุกเบิก ร่วม “นายกถวัลย์” ผลักดันโครงการทนายอาสาประจำโรงพักจนสำเร็จ พร้อมขยายต่อไปยังอบต.-กองทุนฟื้นฟูเกษตรกรทั่วประเทศ เพื่อพัฒนาศักยภาพและผดุงความยุติธรรมให้ประชาชน

27 ส.ค.2565 - ช่วงโค้งสุดท้ายของการแถลงนโยบายแสดงวิสัยทัศน์ของผู้สมัครนายกสภาทนายความแต่ละคณะ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยจะมีการเลือกตั้งนายกสภาทนายความในวันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2565 นี้

โดยนายอนุพร อรุณรัตน์ ที่ปรึกษานายกสภาทนายความ และผู้สมัครนายกสภาทนายความหมายเลข 4 พร้อมคณะผู้สมัครกรรมการหมายเลข 1-22 เปิดเวทีใหญ่ ห้องมัฆวานรังสรรค์ ชั้น 3 สโมสรทหารบก (วิภาวดีฯ) แถลงนโยบายให้ความมั่นใจสมาชิกทนายความโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง โดยได้รับเกียรติจากนายถวัลย์ รุยาพร นายกสภาทนายความ และนายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ นายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย เข้าร่วมฟังการแถลงนโยบาย พร้อมกับเพื่อนสมาชิกสภาทนายความอีกกว่า 1,000 คน บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

นายถวัลย์ กล่าวว่า การเลือกตั้งนายกและกรรมการสภาทนายความเป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย การแข่งขันไม่ใช่ความแตกแยก สิ่งสำคัญคือต้องสามัคคีรวมใจเป็นหนึ่ง เพื่อเดินหน้าพัฒนาองค์กรสภาทนายความด้วยความสามัคคี วันนี้สภาทนายความเราเดินมาไกลแล้วขอให้เลือกผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ มีความพร้อม มีศักยภาพ กล่าวในสิ่งที่เป็นความจริง ซึ่งเราเป็นทนายความต้องฟังในสิ่งที่เป็นความจริงและมีเหตุมีผล เพื่อนำพาองค์กรไปสู่ ความสำเร็จในอนาคต

ขณะเดียวกัน นายอนุพร ระบุว่า ถึงเวลาแล้วที่สมาชิกทนายความทุกท่านจะมาร่วมกันยกชู พัฒนาองค์กรสภาทนายความของเรา ซึ่งการออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งนายกสภาทนายความและกรรมการนั้น เป็นสิ่งหนึ่งที่จะทำให้ประชาชนได้เห็นถึงความรักใคร่กลมเกลียวกันและที่สำคัญ เพื่อร่วมกันผดุง ความยุติธรรมให้แก่ประชาชน ตนและคณะพร้อม ขับเคลื่อน 18 นโยบายหลักเพื่อสมาชิกทนายความ ยกระดับพัฒนาองค์กรให้ทนายความเป็นตัวแทนทางกฎหมายแก่ประชาชนเข้าถึงความเป็นธรรม ลดความเหลื่อมล้ำในสังคม

ทั้งนี้เชิญชวนสมาชิกสภาทนายความทั่วประเทศออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ตามที่อยู่ในภูมิลำเนาที่ระบุด้านหลังใบอนุญาตทนายความ โดยกรุงเทพมหานคร เลือกตั้งที่สภาทนายความ (บางเขน) ส่วนภูมิภาคเลือกตั้งที่ศาลจังหวัด ตั้งแต่เวลา 9.00 ถึง 15.00 น.

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พี่คนดี' ร่ายกลอนดึงสติ 'ทนวยผู้ฉวยแสง'

เพจเฟซบุ๊ก P.khondee (พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์ข้อความว่าเรื่อง ดารารุ่นใหญ่ตบดาราเด็ก ข้อเท็จจริงอันใดยังไม่รู้ และถึงจะรู้ก็เป็นเรื่องส่วนตัวของคู่กรณี 

อย่าซื้อได้! ปลุกทนายรุ่นน้อง ไม่เพิ่มความอัปลักษณ์ให้วิชาชีพ

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "สภาทนายความแห่งประเทศไทย" โดยระบุว่า วันที่ 20 พย. 2565 จะมีการเลือกประธานอนุกรรมการสภาทนายความประจำศาลต่างๆ

สภาทนายออกโรง จี้ดำเนินคดีเร่งด่วน 2 นักข่าว CNN ก่อนออกนอกประเทศ

สภาทนายความฯ จี้ดำเนินคดีเร่งด่วน 2 ผู้สื่อข่าว CNN  ก่อนที่จะออกนอกประเทศ ร่ายยาวผิดกฎหมายเมืองไทยอื้อ  เข้าไปทำข่าวในพื้นที่กราดยิงเด็ก

สภาทนายโดดช่วยเหยื่อเด็กขับเก๋งชนดับ เล็งโทษจ่อถึงพ่อแม่

สภาทนายความไม่อยู่เฉย ยื่นมือเข้าช่วยครอบครัวบัณฑิตใหม่ ถูกเยาวชนขับรถบีเอ็มชนดับคาที่  ชี้บิดามารดาอาจต้องร่วมรับผิด

'เเพรรี่-เกิดผล' ยื่นสภาทนายความ สอบ 'ทนายธรรมราช' ทำเสื่อมเสียเกียรติ

ที่ห้องแถลงข่าว ชั้น 4 สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ ถ.บางเขน นายไพรวัลย์ วรรณบุตร (แพรรี่ ไพรวัลย์) พร้อทด้วยนาย

ราชกิจจาฯ ประกาศรับรองการได้รับเลือกตั้งนายกและกรรมการสภาทนายความ

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศคณะกรรมการมรรยาททนายความ เรื่อง รับรองการได้รับเลือกตั้งนายกและกรรมการสภาทนายความ