‘บิ๊กบี้’ ลุยเองลงสำรวจน้ำล้นตลิ่ง ลั่นทหารพร้อมช่วยน้ำท่วมทุกจุด

แฟ้มภาพ

‘บิ๊กบี้’เตรียมลงพื้นที่เสี่ยงสำรวจน้ำล้นตลิ่ง​ ยันกำลังทหารพร้อมทุ่มเทรับมือสถานการณ์น้ำท่วมทุกจุดทั่วประเทศ

29 ส.ค.2565-พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) กล่าวถึงการส่งกำลังทหารร่วมแก้ไขสถานการณ์น้ำท่วมขังในกรุงเทพมหานครว่า การรับมือสถานการณ์น้ำท่วมแผนดำเนินการอยู่แล้ว ตั้งแต่แผนในระดับกระทรวงกลาโหม และทุกเขตมีหน่วยทหารที่รับผิดชอบอยู่แล้ว รวมทั้งมีผู้ประสานงานอยู่แล้ว และขณะนี้ได้มีการส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายเสนาธิการไปประจำอยู่ที่สำนักการระบายน้ำ

สำหรับกรณีที่น้ำเหนือจะไหลลงมานั้น​ พลเอกณรงค์พันธ์​ กล่าวว่าก็ได้มีการเตรียมรับมือโดยส่งเจ้าหน้าที่ไปช่วยสร้างแนวกระสอบทรายตามการร้องขอในพื้นที่ต่างๆ และในวันที่ 30ส.ค. ​ตนจะเดินทางลงไปตรวจเยี่ยมพื้นที่จุดเสี่ยงสถานการณ์น้ำท่วมด้วยตัวเอง จะเป็นจุดที่อาจจะมีปริมาณน้ำล้นขึ้นมาตามถนนหนทาง ส่วนใหญ่ก็เป็นพื้นที่ที่เกิดขึ้นเป็นประจำเช่นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาจะเป็นที่อำเภอบางบาล และ โบราณสถานวัดไชยวัฒนาราม​ ซึ่งมีทหารของมทบ. 18 ไปดำเนินการแล้ว ส่วนกรุงเทพมหานครก็เช่นพื้นที่ตรอกเขียวไข่กา​ บางกระบือ

“การดำเนินการทุกอย่างมีแผนกำหนดไว้แล้ว เกือบจะเป็นระเบียบปฏิบัติประจำ ที่ต้องดำเนินการทุกปี ส่วนที่ว่าสถานการณ์ในปีนี้จะน่าเป็นห่วงหรือไม่นั้นคงไม่สามารถตอบได้เพราะไม่ใช่หน่วยงานที่ดูแลเรื่องน้ำโดยตรง มีแต่ขอให้แจ้งเตือนมายังกองทัพว่า​ จุดไหนที่มีความเสี่ยง กองทัพก็พร้อมที่จะทุ่มเทแก้ปัญหา”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนกรุงมีผวา! ผู้ว่าฯ กทม. ห่วงก่อสร้างใหญ่ ขวางทางระบายน้ำ

“ชัชชาติ” ยันปีนี้รับมือหน้าฝนได้กว่าเดิม ระบุโครงการประตูระบายน้ำ ลอกท่อ ฉลุยต่อเนื่อง ห่วงจุดก่อสร้างใหญ่กีดขวางทางน้ำ  พร้อมเล็งจุดน้ำท่วมกว่า 500 จุด สั่งเร่งแก้ไขตามแผน

สดุดี 'พระราชินี' ทรงงานช่วยเหลือประชาชน เคียงข้าง 'ในหลวง'

บิ๊กบี้' งดสัมภาษณ์ ระบุ 'วันดี-วันมงคล' หลัง ทบ. จัดกิจกรรมวันเฉลิมสมเด็จพระราชินีฯ สดุดีพระราชกรณียกิจ ทรงงานช่วยเหลือประชาชนเคียงข้าง 'ในหลวง'

อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 36 จังหวัด คลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้โดยมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 เตือนคลื่นลมแรง ฝนตกหนักถึงหนักมาก

ว่าที่ร้อยตรีธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา รักษาราชการแทนอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่องคลื่นลมแรงและฝนตกหนักถึงหนักมาก

ย้อนรอยตั้ง 'พล.ร.7-พล.ม.3'

แผนรุกหนักในการ “ปฏิรูปกองทัพ”ที่ประกาศไว้ในนโยบายของพรรคก้าวไกลและพร้อมเดินหน้าต่อเมื่อเป็นรัฐบาล   

เช็กเลย! อุตุฯ พยากรณ์สภาพอากาศ 7 วันข้างหน้า

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า (29 พ.ค. 66) : ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ในภาคเหนือตอนล่าง