
30 ส.ค.2565 - กระทรวงแรงงาน โดยกรมการจัดหางาน จัดงานมหกรรมอาชีพ ภายใต้ชื่อ “มหกรรมสร้างงาน สร้างอาชีพสู่ EEC ครั้งที่ 2” มุ่งจุดประกายความคิดทางอาชีพ ให้ความรู้เกี่ยวกับโลกการศึกษา และข้อมูลตลาดแรงงาน แก่นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป พร้อมตำแหน่งงานว่างกว่า 2,000 อัตรา
นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า กระทรวงแรงงานภายใต้การกำกับดูแลของพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญกับการพัฒนาคนในทุกช่วงวัย ให้สามารถประกอบอาชีพหรือเลือกศึกษาต่อได้เหมาะสมกับความรู้ความสามารถของตนเอง และสอดคล้องกับตลาดแรงงาน รวมถึงมุ่งเน้นให้ประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมายเข้าถึงบริการภาครัฐ โดยเฉพาะข้อมูลอาชีพ เส้นทางการศึกษา และโอกาสในการเรียนรู้และฝึกปฏิบัติอาชีพอิสระที่ตนเองสนใจ ในครั้งนี้ สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี ร่วมกับวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค) กำหนดจัดงานมหกรรมอาชีพ ภายใต้ชื่อ “มหกรรมสร้างงาน สร้างอาชีพสู่ EEC ครั้งที่ 2” ในวันอังคารที่ 30 สิงหาคม 2565 เวลา 08.30 – 16.30 น. ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค) ตำบลหนองตำลึง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี และขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมงานดังกล่าว
“การจัดงานครั้งนี้เป็นการขับเคลื่อนภารกิจของกรมการจัดหางาน ด้วยการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ที่มั่นคงและยั่งยืน ให้กับประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมาย ในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น การสาธิตอาชีพอิสระ การทดสอบบุคลิกภาพเพื่อการศึกษาต่อ รวมไปถึงการรับสมัครงานจากนายจ้าง/สถานประกอบมากกว่า 2,000 อัตรา ” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าว
ด้านนายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโลกทัศน์และจุดประกายความคิดด้านอาชีพ และเส้นทางการศึกษา ให้กับนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป รวมถึงให้ความรู้ข่าวสาร ทิศทางและแนวโน้มความต้องการของตลาดแรงงาน ทั้งในปัจจุบันและอนาคต ตลอดจนเป็นการส่งเสริมและบริการจัดหางานให้แก่คนหางาน โดยกิจกรรมในงานประกอบด้วย การจัดกิจกรรมนัดพบแรงงานจากนายจ้าง/สถานประกอบการชั้นนำ การสาธิตอาชีพอิสระ การแข่งขันทักษะทางวิชาการทุกสาขา การแข่งขันกีฬา E-Sport การทดสอบบุคลิกภาพเพื่อการศึกษาต่อ การจัดนิทรรศการจากบริษัทชั้นนำที่มีนวัตกรรมใหม่ๆเกี่ยวกับการทำงาน การจัดนิทรรศการอาชีพและกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย
ทั้งนี้ คนหางานสามารถสอบถามข้อมูลภายในงาน หรือรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักจัดหางานจังหวัดชลบุรี โทร 0 3839 8051-2 หรือเลือกใช้บริการหางานผ่านระบบออนไลน์ บนแพลตฟอร์ม “ไทยมีงานทำ” ซึ่งให้บริการทั้ง Web Application ที่เว็บไซต์ ไทยมีงานทำ.doe.go.th และ Mobile Application หรือติดต่อได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1 – 10 หรือสายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 กด 2 กรมการจัดหางาน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“รมว.สุชาติ” สั่งด่วน ส่งเฮลิคอปเตอร์ช่วยเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าดงใหญ่ หลังถูกกระทิงขวิดกลางป่าลึก ล่าสุดนำส่งโรงพยาบาลปลอดภัย
วันนี้ (15 พฤษภาคม 2569) นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สั่งการด่วนให้เร่งช่วยเหลือเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ จังหวัดบุรีรัมย์ หลังถูกกระทิงพุ่งชนขณะปฏิบัติหน้าที่สำรวจพื้นที่ติดตามเสือโคร่งในป่าลึก จนได้รับบาดเจ็บ
ตั้งทีม 'Task Force' ลุยกวาดล้างแก๊งยาเสพติดข้ามชาติ
รัฐบาลผนึกกำลัง ตั้ง Task Force ลุยกวาดล้างเครือข่ายยาเสพติดข้ามชาติ แฝงตัวในกลุ่มแรงงานไทยผิดกฎหมาย เข้มตรวจสารเสพติด คัดกรองแรงงานทุกด่าน ฟื้นความเชื่อมั่นจากเกาหลีใต้ต่อแรงงานไทย
“รมว.สุชาติ” สั่งด่วน! คพ. – อุทยานฯ – ป่าไม้ ชี้แจงข้อเท็จจริงปมข่าวหน่วยงานรัฐถูกอ้างมีมูลค่าสินบนสูง พร้อมรายงานผลโดยเร็ว ย้ำโปร่งใส ตรวจสอบได้
นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้สั่งการด่วนไปยังหน่วยงานในสังกัดที่ปรากฏเป็นข่าว ได้แก่ กรมควบคุมมลพิษ
โฆษกรัฐบาล ยันไม่มีมติต่อใบอนุญาตทำงานให้แรงงานกัมพูชา
รัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่มีการแชร์ข้อมูลทางออนไลน์เกี่ยวกับการต่ออายุใบอนุญาตทำงานให้กับแรงงานกัมพูชากว่า 200,000 คน ที่ยังอยู่นอกระบบนั้น เป็นเพียงข้อเสนอของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.)
“นายกฯ อนุทิน” สั่งการ “รมว.สุชาติ” นำทีมลงพื้นที่หาดนุ้ย ภูเก็ต ทวงคืนที่รัฐ สั่งรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าวรุกล้ำ ภายใน7วัน พร้อมเดินหน้าฟื้นฟูป่า
วันนี้ (14 พฤษภาคม 2569) นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ตามข้อสั่งการของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ที่มอบหมายให้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
“รมว.สุชาติ” นำทีมร่วมคณะนายกฯ ลงพื้นที่ภูเก็ต ติดตามความคืบหน้าหาดฟรีดอม เดินหน้าจัดระเบียบและคุ้มครองพื้นที่สาธารณะ ตามนโยบายรัฐบาล
วันนี้ (13 พฤษภาคม 2569) เวลา 17.45 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

