'สุชาติ' ชวนคนหางาน เข้าร่วม 'มหกรรมสร้างงาน สร้างอาชีพสู่ EEC ครั้งที่ 2'


30 ส.ค.2565 - กระทรวงแรงงาน โดยกรมการจัดหางาน จัดงานมหกรรมอาชีพ ภายใต้ชื่อ “มหกรรมสร้างงาน สร้างอาชีพสู่ EEC ครั้งที่ 2” มุ่งจุดประกายความคิดทางอาชีพ ให้ความรู้เกี่ยวกับโลกการศึกษา และข้อมูลตลาดแรงงาน แก่นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป พร้อมตำแหน่งงานว่างกว่า 2,000 อัตรา

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า กระทรวงแรงงานภายใต้การกำกับดูแลของพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญกับการพัฒนาคนในทุกช่วงวัย ให้สามารถประกอบอาชีพหรือเลือกศึกษาต่อได้เหมาะสมกับความรู้ความสามารถของตนเอง และสอดคล้องกับตลาดแรงงาน รวมถึงมุ่งเน้นให้ประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมายเข้าถึงบริการภาครัฐ โดยเฉพาะข้อมูลอาชีพ เส้นทางการศึกษา และโอกาสในการเรียนรู้และฝึกปฏิบัติอาชีพอิสระที่ตนเองสนใจ ในครั้งนี้ สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี ร่วมกับวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค) กำหนดจัดงานมหกรรมอาชีพ ภายใต้ชื่อ “มหกรรมสร้างงาน สร้างอาชีพสู่ EEC ครั้งที่ 2” ในวันอังคารที่ 30 สิงหาคม 2565 เวลา 08.30 – 16.30 น. ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค) ตำบลหนองตำลึง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี และขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมงานดังกล่าว

“การจัดงานครั้งนี้เป็นการขับเคลื่อนภารกิจของกรมการจัดหางาน ด้วยการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ที่มั่นคงและยั่งยืน ให้กับประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมาย ในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น การสาธิตอาชีพอิสระ การทดสอบบุคลิกภาพเพื่อการศึกษาต่อ รวมไปถึงการรับสมัครงานจากนายจ้าง/สถานประกอบมากกว่า 2,000 อัตรา ” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าว

ด้านนายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโลกทัศน์และจุดประกายความคิดด้านอาชีพ และเส้นทางการศึกษา ให้กับนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป รวมถึงให้ความรู้ข่าวสาร ทิศทางและแนวโน้มความต้องการของตลาดแรงงาน ทั้งในปัจจุบันและอนาคต ตลอดจนเป็นการส่งเสริมและบริการจัดหางานให้แก่คนหางาน โดยกิจกรรมในงานประกอบด้วย การจัดกิจกรรมนัดพบแรงงานจากนายจ้าง/สถานประกอบการชั้นนำ การสาธิตอาชีพอิสระ การแข่งขันทักษะทางวิชาการทุกสาขา การแข่งขันกีฬา E-Sport การทดสอบบุคลิกภาพเพื่อการศึกษาต่อ การจัดนิทรรศการจากบริษัทชั้นนำที่มีนวัตกรรมใหม่ๆเกี่ยวกับการทำงาน การจัดนิทรรศการอาชีพและกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

ทั้งนี้ คนหางานสามารถสอบถามข้อมูลภายในงาน หรือรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักจัดหางานจังหวัดชลบุรี โทร 0 3839 8051-2 หรือเลือกใช้บริการหางานผ่านระบบออนไลน์ บนแพลตฟอร์ม “ไทยมีงานทำ” ซึ่งให้บริการทั้ง Web Application ที่เว็บไซต์ ไทยมีงานทำ.doe.go.th และ Mobile Application หรือติดต่อได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1 – 10 หรือสายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 กด 2 กรมการจัดหางาน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มโหนดศิลป์ สงขลา หนุนสร้างอาชีพคนพิการหลังฟื้นฟู ต้นแบบพัฒนาชุมชนภาคใต้

รมว.เฮ้ง ส่งโฆษกแรงงาน เยือนกลุ่มโหนดศิลป์ จ.สงขลา ส่งเสริมอาชีพคนพิการหลังฟื้นฟู สู่การสร้างรายได้ที่มั่นคง

'เสี่ยเฮ้ง' นำกลุ่ม ส.ส.พปชร. เข้าพบบิ๊กตู่ ขอบคุณที่มาช่วยกันทำงานให้ชาติบ้านเมือง

ความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หลังมีกระแสข่าวว่า จะมี ส.ส.หลายคนย้ายตาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ไปอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นั้น ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 24 พ.ย. ภายหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์เดินทางกลับมาจากลงพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์

'สุชาติ-ชัยวุฒิ' ส่งยิ้มสื่อความหมาย อุบเงียบกระแสข่าว พปชร.ระส่ำหนัก

ท่ามกลางกระแสข่าวความไม่ชัดเจนของสถานการณ์ทางการเมืองต่อกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ขอลาแยกทางจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เพื่อไปร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)

รมต.เฮ้ง ขานรับข้อตกลงเอเปก เร่งฝึกช่างขุดเจาะบ่อน้ำมัน ส่งออกแรงงานไทยไปซาอุฯ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่เยี่ยมและพบปะให้กำลังใจผู้เข้ารับการฝึกอบรมโครงการยกระดับสมรรถนะแรงงานในอุตสาหกรรมปิโตรเลียมเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจและฟื้นฟูความสัมพันธ์กับประเทศซาอุดีอาระเบีย โดยมี นายประทีป ทรงลำยอง อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน

นักเลงเมืองชล 'สุชาติ' ลั่นไม่ทิ้ง 'บิ๊กตู่' ถึงเวลาต้องแสดงความจริงใจแล้ว

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะ ผอ.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ภาพคู่ยกมือไหว้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า "ผมคนจริงใจ จิตใจนักเลง เป็นนักรบ บาดเจ็บบ้าง เป็นเรื่องธรรมชาติ ขออย่าให้ใครมานินทา ว่าเอาแต่ได้

โฆษกแรงงาน นำทีมทาสีผนังกำแพง เสริมทัพ 'สตรีทอาร์ต คิงภูมิพล' ที่ชลบุรี

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงกรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้เข้าร่วมกิจกรรมการทาสีผนังกำแพง พร้อมทั้งเก็บรายละเอียดการทาสี โครงการ สตรีทอาร์ต คิงภูมิพล ศิลปะแห่ง