'ดอน' เผยเป็นตัวแทนรัฐบาลไทยร่วมประชุมสมัชชาใหญ่ UN ก.ย.นี้

30 ส.ค.2565 - นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ต่างประเทศ กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ ที่ นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกาในเดือน ก.ย. รัฐบาลไทยจะส่งใครเป็นตัวแทนเข้าร่วมประชุม ว่า ในที่ประชุม ครม.ได้มีการหารือถึงเรื่องดังกล่าว ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศจะนำเสนอรายชื่อและโปรแกรมที่เราจะเข้าร่วมประชุม โดยตัวแทนประเทศไทยที่จะเข้าร่วมในขณะนี้จะเป็นเหมือนครั้งหนึ่งที่ตนทำหน้าที่

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรักษาการนายกรัฐมนตรี ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปเองใช่หรือไม่ นายดอน กล่าวว่า ใช่ แต่เรากำลังพิจารณาเรื่องนี้อยู่

เมื่อถามว่า ขณะนี้ตัวแทนรัฐบาลไทยที่จะไปร่วมประชุมคือนายดอนใช่หรือไม่ ทำให้นายดอนพยักหน้ายอมรับ พร้อมระบุว่า แต่ต้องดูเนื้องานประกอบอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งจะได้คำตอบทั้งหมดในการประชุม ครม.ครั้งหน้า อย่างไรก็ตาม สำหรับการประชุมเอเปคนั้น จะไม่มีผลกระทบใดๆ เพราะมีการกำหนดตัวรัฐมนตรีที่จะต้องเข้าร่วมแต่ละวงประชุมอยู่แล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ยิ้มแย้มนำประชุม APEC 2022 วันสุดท้าย 'ดอน' เผยภาพรวมเรียบร้อยดี

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า เช้านี้เป็นอย่าง

'จุรินทร์-ดอน' จับมือนำประชุม 'รมต.เอเปก' ดันเปิดกว้างทุกโอกาสการค้า-ลงทุน เดินหน้าสู่ FTA

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวต้อนรับรัฐมนตรีเอเปกและผู้เข้าร่วมการประชุมในการประชุมรัฐมนตรีเอเปก ประจําปี 2022 (APEC Ministerial Meeting 2022: AMM)

'ดอน' เผยเหตุ 'ฮุน เซน' ไม่ส่งตัวแทนร่วมเวทีผู้นำเอเปกในไทย

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่สมเด็จฯ ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ติดเชื้อโควิด-19 จึงไม่สามารถเดินทางมาร่วมเป็นแขกพิเศษในการประชุมกรอบความร่วมมือทางเศรษฐกิจในเอเชีย-แปซิฟิก (เอเปค)

'ดอน' หวังเวทีเอเปก สงบเรียบร้อย เชื่อไม่ซ้ำรอย ล้มประชุมอาเซียน ปี 52

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี(ครมั)ถึงความพร้อมในการจัดประชุมเอเปคในช่วงสัปดาห์นี้ ว่า