ตบบำเหน็จเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. หลังยึดทรัพย์แก๊งค้ายาเสพติดได้กว่าหมื่นล้าน

6 ก.ย.2565 - นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมกล่าวถึงกรณีที่ ครม.เห็นชอบเสนอบำเหน็จความชอบกรณีพิเศษให้แก่เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) จำนวน 12,304 อัตรา ว่า ถือว่าเป็นการมอบบำเหน็จความชอบให้กับเจ้าหน้าที่ในการป้องกันปราบปรามยาเสพติด ทั้งในงานสายตรงและในสายเกื้อกูล หรือช่วยสนับสนุนซึ่งไม่ได้มากกว่าเดิม แต่งานในเรื่องการปราบปรามยาเสพติดมีมากขึ้น จากเดิมที่มี 5 มาตรการเป็น 6 มาตรการ โดยมาตรการที่ 6 เป็นเรื่องยึดทรัพย์ตัดวงจรยาเสพติด จากเดิมก่อนที่มาเป็นรัฐบาลปีหนึ่งยึดทรัพย์ได้ 600 ล้านบาท แต่ปีนี้ยึดทรัพย์ได้ 1 หมื่นกว่าล้านบาท และปี 2566 อาจจะต้องกำหนดว่า 1 หมื่นล้านบาทอาจน้อยไปแล้ว เพราะแนวทางกฎหมายยาเสพติดสามารถดำเนินการปราบปรามได้ดีขึ้น และเชื่อว่าอนาคตประเทศเราจะมียาเสพติดน้อยลง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลไม่ให้ประกันตัว 'ตู้ห่าว' เกรงจะหลบหนี ชี้คดีมีโทษสูง ยาเสพติดของกลางอื้อ

ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ภายหลังพนักงานสอบสวนนำตัว นายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ หรือ ตู้ห่าวไปยื่นคำร้องฝากขังครั้งเเรกต่อศาลเป็นเวลา 12วัน

จับคาผ้าเหลือง 'พ.ต.ท.' เบียดบังเงินล่อซื้อยาเสพติด 14 ล้าน หนีบวชที่ลำปาง

กลุ่มสืบสวนและปฏิบัติการข่าว 1 สำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ ภายใต้การอำนวยการของนายศรชัย ชูวิเชียร ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายพิศิษฐ์ พัฒนกิจจำรูญ ผอ.สำนักสืบสวนฯ นายฉัตรชัย ดวงสุวรรณ

'กูรูเพื่อไทย' แนะรัฐบาลปราบยาเสพติดชงลอกการบ้านยุคแม้ว

เพื่อไทยซัดปราบยายุค 'ประวิตร' ล่าช้า ชี้กฎหมายพิจารณาจากพฤติการณ์เปิดช่อง จนท.ทุจริต แนะสืบหาต้นตอ นำตัวลงโทษเด็ดขาด เสนอแยกผู้ป่วยไปบำบัด

'คารม' ปูดนักการเมืองบางกลุ่ม รวมหัวบริษัทหาผลประโยชน์ ดึงกัญชากลับเป็นยาเสพติด

นายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ พรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แถลงข่าวกรณีที่มีความพยายามที่จะนำกัญชากลับไปเป็นยาเสพติดอีกครั้งหนึ่งว่า ทั้ง ๆ ที่ ได้มีการนำกัญชาออกจากการเป็นยาเสพติดแล้ว

'สมศักดิ์' แจง ป.ป.ส. ถกกัญชาแค่คุยรายละเอียด ปัดเบรคประกาศ สธ.

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรมให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว การประชุม คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ป.ป.ส.) จะดึงกัญชากลับมาเป็นยาเสพติด ว่า

พปชร.ส่อพัง! 'สมศักดิ์' ล้างเมมโมรี่เก่า กั๊กทิศทางสามมิตร รอข้อมูลใหม่ตัดสินใจไม่ยาก

ขณะนี้ข้อมูลเปลี่ยนแปลงใหม่หมดแล้ว จึงต้องล้างเมมโมรี่เก่าออกให้หมด และทำใจให้นิ่ง แล้วคิดต่อไปว่า ความเปลี่ยนแปลงทางการเมืองจะเป็นอย่างไรต่อไป