รมว.ท่องเที่ยว เผยผลตอบรับเปิดประเทศ 'ดีมาก' เตรียมจัดเคาท์ดาวน์ปีใหม่ 5 ภาค

9 พ.ย.2564 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการเปิดประเทศในช่วง 7 วัน ที่ผ่านมาผลการตอบรับเป็นอย่างไร ว่า ดีมาก ส่วนจะมีกิจกรรมอะไรที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวหรือไม่นั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้สั่งการมาแล้วให้จัดการเคาต์ดาวน์ทั้ง 5 ภาค โดยเป็นภาคละ 1 จังหวัด ส่วนจะเป็นจังหวัดใดทางกระทรวง และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จะพิจารณา

ผู้สื่อข่าวถามว่า กิจกรรมลอยกระทง อนุญาตให้จัดเป็นปกติได้ใช่หรือไม่ นายพิพัฒน์ กล่าวว่า กิจกรรมลอยกระทงในบางพื้นที่ที่อยู่ในข่ายจังหวัดสีแดงเข้ม ขอให้ไปจัดในช่วงเทศกาลเคาต์ดาวน์ปีใหม่ทีเดียว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่อย่างมีสไตล์ กับหลากหลายกิจกรรมและโปรโมชั่นสุดพิเศษ ตลอดเดือนธันวาคม 2568 ในบรรยากาศ Merry Moments ที่โรงแรมอวานี รัชดา กรุงเทพฯ

โรงแรมอวานี รัชดา กรุงเทพฯ (Avani Ratchada Bangkok) บริหารโดย AVANI ในเครือไมเนอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจของ บริษัท ซี.พี.แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ CPLAND ขอต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขตลอดเดือนธันวาคม 2568

‘รมว.ท่องเที่ยว’  รับคลิปยูทูบเบอร์ดังถอดเสื้อเต้นกลางญี่ปุ่น กระทบภาพลักษณ์ วอนช่วยกันเคารพวัฒนธรรมด้วย

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงกระแสวิจารณ์นายไพโรจน์ พาโพธิ์ หรือ แจ็กแปบโฮ ยูทู