'บิ๊กเกรียง' จัดเลี้ยงกำลังพล หลังพักฟื้น ฮ.ตก เตรียมเข้ากรุง นั่ง 5 เสือ ทบ.

12 ก.ย.2565 - ที่ลานสวนป่าองค์หลวงปู่ทวด มณฑลทหารบกที่ 42 ค่ายเสนาณรงค์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วย ดร.คนึงนิตย์ ศรีรักษ์ ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากองทัพภาคที่ 4 และครอบครัว จัดเลี้ยงอาหารกลางวัน และร่วมรับประทานอาหารร่วมกับกำลังพลภายในค่าย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงาน ตลอดจนเพื่อเป็นการตอบแทนกำลังพลทุกส่วนตั้งแต่ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 42 ฝ่ายอำนวยการ และส่วนสนับสนุน ที่คอยดูแล ช่วยเหลือ ให้กำลังใจ เป็นเบื้องหลังในการสนับสนุน และอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ระหว่างการรักษาตัวตั้งแต่วันเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ลงฉุกเฉิน เมื่อ 15 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างอบอุ่นและเป็นกันเองเสมือนคนในครอบครัวเดียวกัน

ทั้งนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้ถือโอกาสกล่าวขอบคุณกำลังพลทุกนาย ว่า " ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ลงฉุกเฉินเมื่อ 15 กรกฎาคม ที่ผ่านมา กว่า 60 วันแล้ว รอดชีวิตมาได้ เสมือนมีปาฏิหาริย์ตายแล้วเกิดใหม่ แม่ทัพ ตลอดจนครอบครัวทราบว่ากำลังพลทุกนายเป็นห่วง เป็นกำลังใจ และคอยดูแลอำนวยความสะดวกในทุกๆด้าน ตั้งแต่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล จนกระทั้งตอนนี้ 10 วันแล้ว ที่ได้มาพักรักษาตัว และมาทำกายภาพบำบัดที่ค่ายเสนาณรงค์ ได้รับการดูแลอย่างดี ซึ่งก็เกิดความผูกพันธ์ เพราะครั้งหนึ่งเคยปฏิบัติหน้าที่ ณ มณฑณทหารบกที่ 42 มาก่อน ขอขอบคุณจากใจที่ดูแลกันมาเป็นอย่างดี หากมีสิ่งหนึ่งใดที่จะสามารถตอบแทนได้ก็ยินดีอย่างยิ่งเช่นกัน "

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บัญชีรายชื่อโยกย้ายนายทหารประจำปี ที่ประกาศเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ ได้ขึ้นเป็น ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก โดยมี พล.ต.ศานติ ศกุนตนาค รองแม่ทัพภาคที่ 4 ขึ้นเป็นแม่ทัพภาคที่4 แทน ส่งผลให้ พล.ท. เกรียงไกร ต้องเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ ณ กองบัญชาการกองทัพบก ถ. ราชดำเนิน กทม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แสนยานุภาพ ทร. โชว์อาวุธเสริมเขี้ยวเล็บป้องกันภัยทางอากาศ

พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ(ผบ.ทร.) พร้อมคณะทำงาน ตรวจเยี่ยมหน่วยกำลังรบป้องกันภัยคุกคามทางอากาศ

ลาม 'ศรภ.' ตั้งกรรมการสอบวินัย กำลังพลรับสินบนทุนจีนสีเทา

รายงานข่าวจากศูนย์รักษาความปลอดภัยกอง (ศรภ.) บัญชาการกองทัพไทย (บก.ทท.) เปิดเผยกรณีที่มีกำลังพลของหน่วยร่วมกับเจ้าหน้าที่ DSI

งานวันเด็ก ทบ. 'รถถัง-รถเกราะ' ยังฮอต 'ลุงบี้' วอนผู้ใหญ่ปลูกฝังคุณธรรมความดี

ที่กองพลทหารม้าที่ 2 ( พล.ร.2 รอ.)รักษาพระองค์ ได้จัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติโดยนำยุทโธปกรณ์แบบต่างๆทั้ง เฮลิคอปเตอร์ คอบบร้า (ฮ.จ.1), เฮลิคอปเตอร์ แบล็คฮอว์ก (ฮ.ท.60), รถถังหลัก T-84 OPLOT

รวมไฮไลท์วันเด็ก 2566 '3 เหล่าทัพ' จัดกิจกรรมหลายรูปแบบ ขนยุทโธปกรณ์โชว์เพียบ

งานวันเด็กประจำปี 2566 เหล่าทัพกลับมากิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ในพื้นที่เปิดอย่างเต็มรูปแบบ โดยในส่วนของกองทัพอากาศย้ายการแสดงการบินไปต่างจังหวัดเพื่อลดผลกระทบต่อเที่ยวบินพาณิชย์ที่ดอนเมือง

ปีใหม่ แม่ทัพภาค 4 บำรุงขวัญลูกน้อง ลงพื้นที่กินนอนเคียงบ่า คุ้มครองชาวบ้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 นำคณะผู้บังคับบัญชาฯ เดินสายลงพื้นที่ กิน นอน เป็นเพื่อนลูกน้อง คุ้มครองชาวบ้าน ทั่วพื้นที่ชายแดนใต้ สร้างความอุ่นใจ ปลอดภัย ต้อนรับปีใหม่ 2566