สาวหัวใจสิงห์ 'ตั๊น จิตภัสร์' เพิ่งสูญเสียบิดา ร่วมภารกิจโดดร่ม พิธีอำลา ผบ.ตร.

16 ก.ย 2565 - เวลา 11.00 น. ที่กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ ค่ายนเรศวร อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี มีพิธีสวนสนามเทิดเกียรติ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในวาระเยี่ยมอำลาหน่วยกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน โดยน.ส จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส แบบบัญชีรายชื่อ รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และรองประธานคณะกมธ.การตำรวจ สภาผู้แทนฯ ที่เพิ่งสูญเสียบิดา นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ได้เข้าร่วมภารกิจ ลอยลมดิ่งเวหา กับ ตำรวจพลร่มหญิง ในร่วมพิธีสวนสนามเทิดเกียรติ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติด้วย

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า หลายฝ่ายกังวลเกี่ยวกับสภาพจิตใจในการปฏิบัติภารกิจ ลอยลมดิ่งเวหาในครั้งนี้ เพราะน.ส. จิตภัสร์ เพิ่งสูญเสียบิดา ซึ่งจากไปอย่างสงบขณะพักรักษาอาการป่วยอยู่ที่สหรัฐอเมริกา น.ส. จิตภัสร์ กล่าวย้ำยืนยันว่า จะเข้าร่วมพิธีดังกล่าว จากความตั้งใจและทุ่มเทฝึกซ้อมมาตลอดหลายเดือน "ตั๊นไหวค่ะ ตั๊นแยกแยะได้”

น.ส.จิตภัสร์ กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาหลังจากพล.ต.ท.วิชิต ปักษา ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน สมัยนั้น พร้อมด้วยพล.ต.ต.ณัฐ สิงห์อุดม ขณะเป็นรองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ได้ทำหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร สอบถามความสมัครใจของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ที่อยากเข้ามาร่วมฝึกกระโดดร่มกับหลักสูตรของกองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ ตั๊นเป็นผู้แทนราษฏรหญิงเพียงคนเดียว ที่ได้สมัครเข้าร่วมหลักสูตรการโดดร่มใหม่แบบกระตุกเอง รุ่นที่ 1/64 พร้อมกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรฝ่ายชายอีก 2 คน ที่ถอดใจไปในภายหลัง

น.ส จิตภัสร์ กล่าวอีกว่า จากการที่ได้เข้าร่วมฝึกโดดร่ม ได้ร่วมรับทราบถึงบทบาทและภารกิจต่างๆของตำรวจ ตชด. จึงได้รับทราบถึงปัญหาและอุปสรรคต่างๆในกาคปฏิบัติงานของหน่วย จึงได้เข้ามามีบทบาทในการผลักดันงบประมาณของกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เมื่อมีโอกาสลงพื้นที่เยี่ยมหน่วยตามถิ่นทุรกันดารและร.ร. ตชด. ยิ่งทำให้ได้ทราบถึงปัญหาที่สะสมมายาวนานและงบประมาณที่ขาดแคลน จึงได้เร่งรัด ติดตาม และเป็นกระบอกเสียงอภิปรายให้ในสภาฯ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านนัดถกอุทยานฯแก่งกระจาน เดินสำรวจป่าร่วมกัน ดูข้อเท็จจริงพื้นที่ไร่หมุนเวียน

นายนิยม เที่ยวพราย ชาวบ้านห้วยกระซู่ อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 25ตุลาคม2565 ชาวบ้านกะเหรี่ยงหนองหญ้าปล้องที่อาศัยอยู่รอบผืนป่าแก่งกระจาน กว่า 60 คน ซึ่งเป็นตัวแทนหมู่บ้านต่างๆ

สมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทยนำทัพนักกีฬาคนตาบอดจัดพิธีร่วมไว้อาลัยจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทยในงาน “ขอบคุณทุกกำลังใจนักกีฬาคนตาบอดไทยคว้าชัยในอาเซียนพาราเกมส์ 2022”

นายอำนวย กลิ่นอยู่ นายกสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย ที่ปรึกษา คณะผู้บริหารสมาคม พร้อมด้วยทัพนักกีฬาคนตาบอดทีมชาติไทยประกอบด้วยนักกีฬาใน 5 ชนิดกีฬา ได้แก่นักกีฬากรีฑา โกลบอลว่ายน้ำ ยูโด และหมากรุกสากล ที่สร้างผลงานคว้าเหรียญรางวัล 21 เหรียญทอง 11 เหรียญเงิน และ 21 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ 2022 ครั้งที่ผ่านมา

โลกแห่งกีฬาร่วมไว้อาลัย'จุตินันท์' ผู้ผลักดันคนพิการไทย ไปสร้างชื่อทั่วโลก

โลกแห่งกีฬาร่วมไว้อาลัยการจากไปของ "จุตินันท์" ผู้ผลักดันวงการคนพิการไทยให้ก้าวขึ้นไปสร้างชื่อในระดับนานาประเทศ คณะกรรมการพาราลิมปิกเอเชีย พร้อมด้วย สื่อดัง Insidethegames ร่วมเสนอข่าวการจากไปในครั้งนี้ ด้าน"บาสวีลแชร์โลก" ยกคือแชมป์ตัวจริงของวงการพาราสปอร์ต

'ตั๊น จิตภัสร์' โพสต์สุดอาลัย 'พ่อ' ไม่ต้องทรมานอีกแล้ว ตอนนี้คงได้ดูแลคุณย่าบนสวรรค์

จากการสูญเสีย "นิดหน่อย-จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี" ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย  ระหว่างพักรักษาตัวที่สหรัฐอเมริกา วานนี้ท่ามกลางความเศร้าโศกของครอบครั

นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ส่งคำอาลัยถึงคุณ'จุตินันท์' ผู้ล่วงลับ

หลังจากที่วงการกีฬาไทยเศร้า ได้สูญเสียผู้นำวงการกีฬาครั้งใหญ่ เมื่อ"คุณนิดหน่อย จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ซีอีโอ บุญรอดบริวเวอรี่ ในฐานะประธานคณะกรรมการกีฬาพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เมื่อเวลา 23.50 น. วันที่ 12 ก.ย.65 ตามเวลาท้องถิ่นประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ เวลา 10.52 น. วันที่ 13 ก.ย.65 ตามเวลาประเทศไทย โดยคุณจุตินันท์ ได้ถึงแก่กรรมอย่างสงบที่โรงพยาบาลในนครบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา อายุ 65

วงการกีฬาไทยเศร้า สิ้น'จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี' บิดาแห่งพาราลิมปิก

วงการกีฬาไทยเศร้า เมื่อสูญเสีย"คุณนิดหน่อย จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ซีอีโอ บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ในฐานะประธานคณะกรรมการกีฬาพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ผู้ให้การสนับสนุน ให้การดูแลวงการกีฬาคนพิการไทย จนเปรียบเสมือนบิดาแห่ง พาราลิมปิกไทย