
‘ดร.เอ้’ เปิดบ้านไทยก้าวใหม่ ต้อนรับ ‘ตั๊น จิตภัสร์’ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าทีมเสมอภาคและความมั่นคงของมนุษย์ ขอบคุณ ‘คุณหญิงกัลยา’ ให้โอกาส หวังทำงานเพื่อประโยชน์แผ่นดิน
19 ธ.ค. 2568 – พรรคไทยก้าวใหม่ นำโดย คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ประธานที่ปรึกษาพรรคไทยก้าวใหม่ นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หัวหน้าพรรคไทยก้าวใหม่ แถลงข่าวเปิดตัวนางสาวจิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้ประสงค์ลงสมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยก้าวใหม่
โดยนายสุชัชวีร์ ระบุว่า เราต้องการคนรุ่นใหม่ที่เป็นมืออาชีพ มีความเสียสละให้กับประเทศไทย องค์ประกอบสำคัญสำหรับการเสียสละของการเมืองคือ ความซื่อสัตย์สุจริตและเป็นที่พึ่งของประชาชนได้ วันนี้เป็นวันดีจึงเป็นวันนี้ที่พรรคไทยก้าวใหม่ มีโอกาสต้อนรับผู้หญิงเก่ง คนที่มุ่งมั่นทำงานเพื่อสังคมมาทั้งชีวิต อยู่ในครอบครัวที่คุณพ่อ คุณแม่ เป็นตัวอย่างแก่ลูกหลานว่าเกิดมาต้องแทนคุณแผ่นดิน ผู้หญิงคนนี้พิสูจน์อะไรมามากมายตลอด 20 ปีบนเส้นทางการเมือง ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค
“เราทำงานกันมานาน ผมชื่นชมเธอ เธอก็ชื่นชมในสิ่งที่ผมทำ วันนี้ถือเป็นลิขิตของฟ้าที่พรรคไทยก้าวใหม่ จะได้คนรุ่นใหม่ที่เป็นคนเก่ง แกร่ง เสียสละ เป็นคนดีไม่มีการทุจริตคอร์รัปชัน ขอต้อนรับคุณจิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร” นายสุชัชสีร์ กล่าว
นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า ได้เชิญนางสาวจิตภัสร์ มาในฐานะหัวหน้าทีมเสมอภาคและความมั่นคงของมนุษย์ ตรงกับธนูดอกที่ 1 นโยบายของพรรคคือ ประเทศเปลี่ยนไม่ได้ หากทุนมนุษย์เราไม่เข้มแข็ง
ขณะที่ นางสาวจิตภัสร์ เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสนี้ ถือเป็นก้าวใหม่ของตนเอง อยู่ในแวดวงการเมืองมาเกือบ 18 ปี นี่เป็นอีกก้าวหนึ่งของชีวิตทางการเมืองที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อจะได้มีโอกาสทำงานเพื่อผลประโยชน์ของแผ่นดินและประชาชน จึงขอขอบคุณพรรคไทยก้าวใหม่และคุณหญิงกัลยาที่ให้โอกาส เชื่อว่าในฐานะที่เคยทำงานร่วมกันมาก่อนจะสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างเต็มที่ พรรคก้าวใหม่จะเป็นพรรคที่เป็นโอกาสให้กับประชาชนมีโอกาสเลือกพรรคใหม่ ๆ
นางสาวจิตภัสร์ กล่าวว่า เราต้องยอมรับว่าทุกวันนี้มีทั้งพรรคการเมืองเก่าและใหม่ แต่ตนเองเชื่อว่าพรรคไทยก้าวใหม่จะเป็นอีกหนึ่งพรรคที่เสนอตัวรับใช้ประชาชน ขอโอกาสให้กับพรรคของเราได้มาทำงานรับใช้ในสภาฯ และงานด้านบริหาร พรรคไทยก้าวใหม่มีนักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญครบทุกด้าน ดีใจที่ได้รับเชิญให้มาดูแลเรื่องความเสมอภาคและความมั่นคงของมนุษย์ จึงจะพยายามทำหน้าที่อย่างเต็มที่
สำหรับเหตุผลในการร่วมงานกับพรรคไทยก้าวใหม่นั้น นางสาวจิตภัสร์ กล่าวว่า ตอนที่รับการเทียบเชิญไปเป็นประธานคณะที่ปรึกษาของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อไปทำงานในฐานะสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ขณะนี้เป็นช่วงที่ทุกคนต้องสามัคคีทำงานให้กับประเทศชาติและแผ่นดิน เวลาของรัฐบาลนี้กระชั้นชิดมากยุบสภาเร็วมาก เราจึงต้องตั้งหลักในการเตรียมตัวสมัครรับเลือกตั้งครั้งถัดไป
นางสาวจิตภัสร์ กล่าวด้วยว่า ได้มีโอกาสพูดคุยกับนายสุชัชวีร์ พบว่าพรรคไทยก้าวใหม่มีหลายนโยบายที่ตรงกับอุดมการณ์ของตนเอง รวมทั้งได้ทำงานร่วมกันมา เชื่อว่าพรรคนี้น่าจะเป็นพื้นที่ที่ตนเองจะสามารถทำงานที่ถนัด และมีอุดมการณ์ชัดเจนไปในทิศทางเดียวกัน และแม้ขณะนี้จะมีการเปิดตัวกับพรรคไทยก้าวใหม่ แต่ยังไม่ลาออกจากตำแหน่งประธานคณะที่ปรึกษารมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งได้ถามนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.ทรัพยากรธรรมชาติฯ ไปว่าจะต้องลาออกหรือไม่ ซึ่งนายสุชาติไม่ได้ว่าอะไร
เมื่อถามว่า นางสาวจิตภัสร์ จะลงบัญชีรายชื่อในลำดับที่เท่าไรนั้น นายสุชัชวีร์ ระบุว่า อีกไม่นานคงจะได้ทราบ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ปชน.' ไล่บี้ 'รมว.แรงงาน' เร่งพีอาร์เลือกตั้ง 'บอร์ดประกันสังคม'
'ปชน.' จี้ รมว.แรงงาน เร่งประชาสัมพันธ์เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม 27 ก.ย. หลังยอดลงทะเบียนวูบ เผยมีเวลาถึง 15 ก.ค. นี้ หากไม่ลงทะเบียนล่วงหน้าหมดสิทธิร่วมดูแลเงิน 2.9 ล้านล้านบาท
โบว์ ชี้แนวร่วมมุมกลับ ฉุด 'ชัชชาติ-ผู้สมัครสก.อิสระ' คะแนนพุ่ง หลังโดนกระแสพรรคอื่นโจมตี
โบว์ ณัฏฐา ชี้คนกรุงเทพเลือกชัชชาติ เป็นหลัก และที่คิดจะเลือกผู้สมัครสก.อิสระเยอะ เพราะเมื่อดูจากกระแสโจมตีจากพรรคอื่น
'กกต.กทม.' ติวเข้มเลือกตั้งผู้ว่าฯ-สก. ส่งชุดจู่โจมเร็วลุย 50 เขต 16 มิ.ย.
'ผอ.กกต.กทม.' เผยบรรยากาศหาเสียงผู้ว่าฯ กทม.-สก. เรียบร้อยดี ยังไร้เรื่องร้องเรียนเลือกตั้ง เตรียมตั้งชุดเคลื่อนที่เร็ว 50 ชุด ลุยปฏิบัติหน้าที่ 50 เขต 16 มิ.ย.นี้
กกต. เผยคืบหน้าพิจารณาคำร้อง เลือก สว.-สส.
สำนักประชาสัมพันธ์ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เผยแพร่ข้อมูลความคืบหน้าการพิจารณาคำร้องและความปรากฏ เกี่ยวกับการคัดค้านการเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ตามที่ กกต. ได้จัดการเลือกสมาชิกวุฒิสภาระดับอำเภอ ระดับจังหวัด และระดับประเทศ ไปเมื่อเดือนมิ.ย. 2567 ที่ผ่านมา โดยข้อมูล ณ วันที่ 25 พ.ค. 2569 พบว่ามีเรื่องคัดค้านการเลือก สว. รวมทั้งสิ้น 605 เรื่อง ซึ่ง กกต.
เอาฤกษ์แห่งชัย! 'มัลลิกา' สักการะศาลพระเจ้าตากสิน ลุยหาเสียงฝั่งธนฯ
‘มัลลิกา’ สักการะศาลพระเจ้าตากสิน เปิดทางลุยหาเสียงฝั่งธน ชูศก.สร้างสรรค์ครบทุกเขต

