กรมอุตุฯ อัปเดตพายุโนรู เตือนภาคเหนือ-อีสาน-กลาง รับมือฝนถล่ม 27-29 ก.ย.

24 ก.ย.2565 - กรมอุตุนิยมวิทยา อัปเดตภาพกราฟิกพยากรณ์พายุโซนร้อน“โนรู (NORU) " จะเคลื่อนผ่านประเทศฟิลิปปินส์ลงทะเลจีนใต้ตอนกลางในช่วงวันที่ 25 - 26 กันยายน 2565 คาดว่าพายุนี้จะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนในช่วงวันที่ 27-28 กันยายน 2565 ส่งผลกระทบไทย ทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง มีฝนตกหนักถึงหนักมากกับมีลมแรงในช่วงวันที่ 27-29 กันยายน 2565

ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่มไว้ด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทรงศักดิ์' เตรียมคลอด 9 มาตรการแก้น้ำท่วม-น้ำแล้ง

“ทรงศักดิ์” เตรียมคลอด 9 มาตรการแก้น้ำท่วม-น้ำแล้ง ระบุรับช่วงต่อถอดบทเรียนแก้น้ำท่วมหาดใหญ่ ยังไม่ชัดหนุนแยกกระทรวงน้ำ บอก มี สทนช.คุมอยู่แล้ว

อุตุฯ เตือนฝนฟ้าคะนอง 41 จังหวัด 'พายุฤดูร้อน' ถล่ม 28 เม.ย. - 1 พ.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้น โดยมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ในภาคเหนือ และภาคกลาง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนลดลง แต่ภาคเหนือยังเสี่ยงพายุฤดูร้อน - ฝุ่นพิษ

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนจะเริ่มฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางแห่ง และฝนตกหนักได้บางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ