เตรียมตำรวจ 1.5 หมื่นนาย คุมเข้มการประชุมเอเปค เบื้องต้นยังไม่พบการข่าวที่น่าเป็นห่วง

27 ก.ย.2565- ที่โรงแรมรอยัลริเวอร์ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) เตรียมความพร้อมในการดูแลรักษาความปลอดภัยในการประชุมเอเปค โดยมีการจัดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานรักษาความปลอดภัย สถานที่พำนักของผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปคและสถานที่จัดการประชุมที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่โรงแรมรอยัลริเวอร์ เขตบางพลัด โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล ตำรวจภูธรภาค 1 – 8 โดยเน้นให้ความรู้และแนวปฏิบัติเรื่องการวางกำลังดูแลรักษาความปลอดภัย การคัดกรองบุคคลที่จะเข้าร่วมงาน ข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ข้อบังคับต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้ในการจัดงานดังกล่าว

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีการเตรียมความพร้อมในการวางกำลังรักษาความปลอดภัยการจัดประชุมดังกล่าวไปมากกว่า 50% แล้ว โดยมีเตรียมกำลังกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้มากกว่า 15,000 คน โดยจะให้แต่ละกองบัญชาการที่รับผิดชอบดูแลสถานที่พำนักตามโรงแรมต่างๆทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆ ไปลงพื้นที่ในสถานที่จริง เพื่อเก็บข้อมูลจุดอ่อน จุดแข็ง จุดสูงข่ม จุดเสี่ยงต่างๆ เพื่อนำมาวางแผนแนวทางการป้องกันและการรักษาความปลอดภัยอีกครั้ง ทั้งนี้เชื่อว่าในระยะเวลาที่เหลืออีกเกือบ 2 เดือนนี้จะสามารถวางรูปแบบการรักษาความปลอดภัยและดูแลงานให้รัดกุมได้

ทั้งนี้เบื้องต้นจากการตรวจสอบด้านการข่าวยัง ไม่พบการข่าวที่น่าเป็นห่วง แต่ได้มีการเฝ้าระวังประเด็นที่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับผู้นำและประเทศต่างๆ โดยสั่งการให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพิ่มการคัดกรองให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันกลุ่มบุคคลที่ไม่หวังดีเล็บลอดเข้ามาภายในประเทศ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตั้ง 'ผบช.น.' คุ้ยปมปล่อยรถหรูแลก 8 ล้านเตรียมค้านประกัน 'ตู้ห่าว'

'บิ๊กเด่น' ตั้ง ผบช.น.เป็นหัวหน้าคุ้ยคดีรอง ผบก.น.6 ปล่อยรถหรูแลกเงิน 8 ล้านบาท ตำรวจคุมเข้ม 'ตู้ห่าว' นำตัวฝากขังศาลอาญากรุงเทพใต้ คัดค้านการประกันตัว

ผบ.ตร. ชมตำรวจมีไหวพริบ จับตบตาขนยาซุกสินค้า เข้าเครื่องเอกเรย์พบยาบ้า 5 ล้านเม็ด ยาเค 100 กก.

ที่ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.เฉลิมพล จินตรัตน์ รอง ผบชภ.5,