'เสรี ศุภราทิตย์' เตือนภาคอีสานโดนพายุโนรู หนักสุด 28 ก.ย. ทั้งลมแรงฝนกระหน่ำ

27 ก.ย.2565 - รศ.ดร.เสรี ศุภราทิตย์ ผู้อำนวยการศูนย์การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและภัยพิบัติ ม.รังสิต ได้โพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัยพายุโนรูที่กำลังจะเข้าประเทศไทยว่า กังวลภาคอีสานเตรียมพร้อมรับสถานการณ์

ล่าสุดอิทธิพลของพายุโนรูจะส่งผลกระทบต่อภาคอีสานโดยตรง เริ่มตั้งแต่คืนนี้ แต่จะหนักสุดวันพรุ่งนี้ (28 กันยายน) น่ะครับ ทั้งลมแรง และฝนตกหนักตามกรอบสีเหลือง และแดง

อ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก-กลางในกรอบสีแดงหลายแห่งต้องบริหารความเสี่ยง และแจ้งเตือนประชาชนอย่างทันท่วงที บ้านเรือนในกรอบสีเหลือง พึงตระหนักถึงลมแรง หลังคาบ้านชำรุดเสียหายได้

อนึ่งศูนย์ฯฮ่องกงยังคงคาดการณ์ความรุนแรงพายุโนรูในระดับ Super Typhoon ก่อนขึ้นฝั่งที่เวียดนามเช้าพรุ่งนี้ (28 กันยายน) และมีแนวโน้มจะลดระดับลงเป็นพายุไต้ฝุ่น (ที่ลาว) โซนร้อน ดีเปรสชั่น และหย่อม Low ตามลำดับ (ไทย) เนื่องจากเราไม่เคยมีประสบการณ์ในการเจอพายุในระดับ Super Typhoon ขึ้นฝั่งที่เวียดนาม แล้วพัดเข้าสู่ภาคอีสาน จึงต้องพึงระมัด ระวังเพื่อความปลอดภัยทุกท่านครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมืองคอนฝนหยุดตก น้ำท่วมเริ่มคลี่คลาย ผู้ว่าฯยังสั่งเฝ้าระวัง 24 ชม.

หลังจากฝนตกหนักติดต่อกัน3วันทำให้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่ อ.ท่าศาลา อ.สิชล อ.เมืองบางส่วนและอ.ขนอม บางส่วน ของจ.นครศรีธรรมราช ดยอำเภอที่มีน้ำป่าไหลหลากรุนแรงที่สุด ได้แก่ อ.ท่าศาลาและสิชล นั้น

ด่วน..! เมืองคอน ฝนตกหนัก น้ำป่าทะลักท่วม 'ถนน-คอสะพานขาด'

จากกรณีกรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งเตือนฝนตกหนัก น้ำปาไหลหลากในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และภาคใต้หลายจังหวัด ล่าสุดประชาชนในพื้นที่ อ.สิชล