'บิ๊กปู' แม่ทัพภาค 1 คนใหม่ น้อมรับด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ลั่นเทิดทูนสถาบันกษัตริย์ไว้ด้วยชีวิต

“บิ๊กปู” น้อมรับตำแหน่ง มทภ.1 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณฯ ทำหน้าที่รักษาความมั่นคงของชาติ เทิดทูนสถาบันกษัตริยไว้ด้วยชีวิต พร้อมสานต่อภารกิจให้เป็นที่ยอมรับเชื่อถือศรัทธาของประชาชน

30 ก.ย.2565 - ที่กองทัพภาคที่ 1 พล.อ.สุขสรรค์ หนองบัวล่าง ส่งมอบหน้าที่ แม่ทัพภาคที่ 1 ให้แก่ พล.ท.พนา แคล้วปลอดทุกข์ โดยมีผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพภาคที่ 1 เข้าร่วมพิธี โดย พล.อ.สุขสรรค์ระบุว่า แม่ทัพฯ คนใหม่เป็น ผู้มีความรู้ ความสามารถ ดำรงตำแหน่งผู้บังคับหน่วยสำคัญในกองทัพมาตลอด เชื่อมั่นว่าจะนำพากองทัพภาคที่1 ให้เจริญก้าวหน้าเป็นกำลังหลักของกองทัพบก ในการปกป้องไว้ซึ่งอธิปไตยของชาติ และเทิดทูนไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นกำลังสำคัญในการช่วยเหลือประชาชน และ พัฒนาประเทศ

ขณะที่ พล.ท.พนา ระบุว่า ตามที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯให้ตนดำรงตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 1 รับราชการสนองพระเดชพระคุณในครั้งนี้นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมอย่างหาที่สุดมิได้ เป็นเกียรติยศสูงสุดของตนเองและครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง ขอน้อมรับหน้าที่นี้ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

“กองทัพภาคที่1 เป็นหน่วยทหารที่พระมหากษัตริย์ได้ทรงจัดตั้งขึ้น และไว้วางใจพระราชหฤทัยให้ทำหน้าที่ในการรักษาความมั่นคงของประเทศชาติ รักษาไว้ซึ่งพระบรมเดชานุภาพแห่งพระมหากษัตริย์เจ้า และเป็นที่ยอมรับเชื่อถือศรัทธาของประชาชนมาโดยตลอดซึ่งถือเป็นแนวทางการปฎิบัติงานของอดีตผู้บังคับบัญชาที่ผ่านมาทุกท่าน ในอันที่จักเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ไว้ด้วยชีวิตและพร้อมเป็นหลักในการรักษาความมั่นคง ปกป้องเอกราชและอธิปไตยของชาติสืบไป”

ทั้งนี้ พล.อ. สุขสรรค์ ตอนที่ท่านทำหน้าที่แม่ทัพภาคที่1 ได้แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อหน้าที่ มีความตั้งใจจริงในการปฏิบัติงานตามปณิธาน พิทักษ์ราชัน ปกป้องประชา รักษาแผ่นดิน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ได้แสดงออกถึงความจงรักภักดี ต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ โดยได้ให้ความสำคัญกับการถวายพระเกียรติในโอกาสต่างๆ การปลูกฝังจิตสำนึก ให้กำลังพล และครอบครัว ให้มีความรักต่อสถาบัน และความเสียสละต่อส่วนรวม รวมทั้งยังดูแลด้านสวัสดิการให้กับกำลังพลทุกระดับชั้นเป็นอย่างดี สิ่งเหล่านี้จึงเป็นหน้าที่ของตนที่ต้องสืบสานงานตามแนวทาง และมาตรฐานในการปฏิบัติงาน ที่ได้วางรากฐานไว้ต่อไปให้ดีที่สุด โดยจะมุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เสียสละ ยุติธรรม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทบ.แจงเหตุสลดศาลากลางกาฬสินธุ์ สัสดีจังหวัดถูกยิงเสียชีวิต

โฆษกกองทัพบกเผยได้รับรายงานเหตุเจ้าหน้าที่เสมียนสัสดีอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ใช้อาวุธปืนยิงสัสดีจังหวัดเสียชีวิตภายในห้องทำงานที่ศาลากลางจังหวั

เอาแล้ว! กองทัพภาค 2 ออกกฎเหล็กห้าม 'กำลังพล' เผยแพร่ภาพถ่ายที่ตั้งฐาน-ปฏิบัติการทางทหาร

กองทัพภาค 2 เผยแพร่ ระเบียบกระทรวงกลาโหมว่าด้วยการให้ข่าวฯ พ.ศ.2530 และ แนวทางการใช้สื่อโซเชียลมีเดียของกองทัพบก เพื่อป้องกันข้อมูลรั่วไหล ลดความเสี่ยงต่อการกิจ และรักษาความปลอดภัยของหน่วย

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระราชินี

กองทัพบกโดยกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 1 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 1 รักษาพระองค์ ทำการยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ 3 มิถุนายน 2569

ทบ. แจงเหตุทหารกัมพูชาป่วนไทยวางแนวลวดหนาม 'ช่องบก' กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

ทบ. แจงเหตุทหารกัมพูชาพยายามขัดขวางการวางลวดหนามบริเวณพื้นที่ช่องบก ยืนยันไทยปฏิบัติภายในแนวการวางกำลังตามถ้อยแถลงร่วม ล่าสุดสถานการณ์คลี่คลายแล้ว หลังฝ่ายกัมพูชาถอยออกจากพื้นที่

ทบ.ย้ำความพร้อมด้านความมั่นคง เสริมฐานที่มั่น–พัฒนาเส้นทาง บริเวณช่องสะงำ

 พลตรี วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่สื่อออนไลน์มีการเผยแพร่ข้อมูลและข้อสังเกตเกี่ยวกับพื้นที่บริเวณช่องสะงำ อำเภอภูสิงห์