'บิ๊กปู' แม่ทัพภาค 1 คนใหม่ น้อมรับด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ลั่นเทิดทูนสถาบันกษัตริย์ไว้ด้วยชีวิต

“บิ๊กปู” น้อมรับตำแหน่ง มทภ.1 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณฯ ทำหน้าที่รักษาความมั่นคงของชาติ เทิดทูนสถาบันกษัตริยไว้ด้วยชีวิต พร้อมสานต่อภารกิจให้เป็นที่ยอมรับเชื่อถือศรัทธาของประชาชน

30 ก.ย.2565 - ที่กองทัพภาคที่ 1 พล.อ.สุขสรรค์ หนองบัวล่าง ส่งมอบหน้าที่ แม่ทัพภาคที่ 1 ให้แก่ พล.ท.พนา แคล้วปลอดทุกข์ โดยมีผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพภาคที่ 1 เข้าร่วมพิธี โดย พล.อ.สุขสรรค์ระบุว่า แม่ทัพฯ คนใหม่เป็น ผู้มีความรู้ ความสามารถ ดำรงตำแหน่งผู้บังคับหน่วยสำคัญในกองทัพมาตลอด เชื่อมั่นว่าจะนำพากองทัพภาคที่1 ให้เจริญก้าวหน้าเป็นกำลังหลักของกองทัพบก ในการปกป้องไว้ซึ่งอธิปไตยของชาติ และเทิดทูนไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นกำลังสำคัญในการช่วยเหลือประชาชน และ พัฒนาประเทศ

ขณะที่ พล.ท.พนา ระบุว่า ตามที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯให้ตนดำรงตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 1 รับราชการสนองพระเดชพระคุณในครั้งนี้นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมอย่างหาที่สุดมิได้ เป็นเกียรติยศสูงสุดของตนเองและครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง ขอน้อมรับหน้าที่นี้ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

“กองทัพภาคที่1 เป็นหน่วยทหารที่พระมหากษัตริย์ได้ทรงจัดตั้งขึ้น และไว้วางใจพระราชหฤทัยให้ทำหน้าที่ในการรักษาความมั่นคงของประเทศชาติ รักษาไว้ซึ่งพระบรมเดชานุภาพแห่งพระมหากษัตริย์เจ้า และเป็นที่ยอมรับเชื่อถือศรัทธาของประชาชนมาโดยตลอดซึ่งถือเป็นแนวทางการปฎิบัติงานของอดีตผู้บังคับบัญชาที่ผ่านมาทุกท่าน ในอันที่จักเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ไว้ด้วยชีวิตและพร้อมเป็นหลักในการรักษาความมั่นคง ปกป้องเอกราชและอธิปไตยของชาติสืบไป”

ทั้งนี้ พล.อ. สุขสรรค์ ตอนที่ท่านทำหน้าที่แม่ทัพภาคที่1 ได้แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อหน้าที่ มีความตั้งใจจริงในการปฏิบัติงานตามปณิธาน พิทักษ์ราชัน ปกป้องประชา รักษาแผ่นดิน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ได้แสดงออกถึงความจงรักภักดี ต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ โดยได้ให้ความสำคัญกับการถวายพระเกียรติในโอกาสต่างๆ การปลูกฝังจิตสำนึก ให้กำลังพล และครอบครัว ให้มีความรักต่อสถาบัน และความเสียสละต่อส่วนรวม รวมทั้งยังดูแลด้านสวัสดิการให้กับกำลังพลทุกระดับชั้นเป็นอย่างดี สิ่งเหล่านี้จึงเป็นหน้าที่ของตนที่ต้องสืบสานงานตามแนวทาง และมาตรฐานในการปฏิบัติงาน ที่ได้วางรากฐานไว้ต่อไปให้ดีที่สุด โดยจะมุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เสียสละ ยุติธรรม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มทภ.4 สั่งตั้งกรรมการสอบ เหตุฝึกรด. ถูกหามส่งรพ.กว่า 10 คน

- พล.ท.ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวถึงกรณีการฝึกรด.เป็นเหตุให้เด็กนักเรียนกว่า 10 คนถูกหามส่งโรงพยาบาล และมีบางคนต้องฟอกไต ที่จังหวัด

ทบ. ยัน 'หลิน หลง' แก๊งทุนจีนสีเทา แต่งกายเลียนแบบทหาร ไม่เกี่ยวข้องกองทัพ

พลตรีหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า จากกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์ ได้ลงเผยแพร่ข้อมูลชาวต่างชาติ “หลิน หลง” เกี่ยวพันกับการกระทำผิดกฎหมาย

ทบ. เร่งเอาผิด 11 นักโทษรุมทำร้ายพลทหารดับคาคุก สอบผบ.เรือนจำด้วย

พลตรีหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์นักโทษชายเสียชีวิตในเรือนจำทหารจังหวัดพิษณุโลก เมื่อ 20 พ.ย.65 และครอบครัวได้นำเสนอข้อมูลและความกังวลใจในการดำเนินการทางคดีต่อผู้กระทำผิดผ่านสื่อมวลชน

นายกฯ แสดงความเสียใจ สูญเสียนายทหาร เหตุไม่สงบนราธิวาส

นายกฯแสดงความเสียใจสูญเสียนายทหาร จากเหตุระเบิดและลอบยิงประชาชน สั่งการเร่งล่าตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมาย ยืนยันหลักสันติวิธี

ทัพบก จัดเต็มขนทรัพยากรทางทหารสนับสนุนประชุม APEC 2022

ทบ. ขนทรัพยากรทางทหารสนับสนุนประชุม APEC 2022 ประสานหน่วยข่าวรปภ. บุคคลสำคัญ สถานที่ พร้อมจัดทหารกองเกียรติยศ สห. ชุดอีโอดี ชุดเฝ้าระวังโดรน พร้อมร่วมดูแลแขกทุกชาติอย่างดี

แจงไทย-กัมพูชา ร่วมกันคลี่คลายเหตุ ทหารกัมพูชาเครียด ขับรถฝ่าด่านเข้าไทย

ทบ.ระบุ จนท.ไทย-กุมพูชาร่วมกันคลี่คลายเหตุทหาร กพช.เครียดขับรถฝ่าด่านตรวจเข้าไทยชายแดนสระแก้ว ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว