'บิ๊กตู่' เตรียมบินหนองบัวลำภูพรุ่งนี้ เยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้เสียชีวิต เหตุกราดยิง

6 ต.ค.2565 - เมื่อเวลา 16.45 น. ที่สวนสาธารณะดงตาล เทศบาลเมืองหล่มสัก ต.หล่มสักอ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์เหตุกราดยิง สถานรับเลี้ยงเด็ก ที่จังหวัดหนองบัวลำภูว่า ทราบแล้วโดยทราบตั้งแต่แรกเริ่มมีการรายงานมาแล้ว ตอนนี้ได้สอบถามสาเหตุและทราบว่าเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเขามีปัญหาส่วนตัวของเขาอยู่ด้วย นี่แหละคือสิ่งที่ตนเคยเตือนอยู่เสมอสังคมต้องช่วยกันดูแล เพราะบางคนจิตใจไม่รู้เขามีเรื่องอะไรในใจ ของเขา ปัญหาเขามีบางทีเขาไม่รู้จะพูดจากับใคร

นายกฯ กล่าวว่า นี่ตนไม่ได้เข้าข้างใครแต่มันไม่ควรเกิดอย่างยิ่ง ตนเสียใจอย่างสุดซึ้งกับผู้บาดเจ็บและสูญเสียไม่มีใครเคยคิดมาก่อนแบบนี้ และทุกหน่วยงานก็พยายามทำอย่างเต็มที่ วันนี้ตนได้ให้ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)ไปดู เพื่อช่วยเหลือครอบครัวเด็กผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้อง

"เสียใจวันนี้ความสุขทั้งหมด ผมมีความสุขที่เจอประชาชนในวันนี้ แต่ก็เสียใจกับตรงนี้ มันไม่น่าจะเกิดขึ้นจริงๆ ฉะนั้นสังคมและสื่อต้องช่วยกัน หน่อย ในการที่จะไม่ทำอะไรให้เกิดความขัดแย้งสูง มันอาจจะเกิดอะไรขึ้นก็ได้ ไม่รู้ ในวันข้างหน้า เพราะคนเขาเชื่อสื่อ เชื่ออะไรหมด ฉะนั้นอะไรที่มันดูแล้วมันรุนแรงก็ลดๆลงไปบ้าง ถ้าขัดแย้งกันอะไรกันแล้วแรงกดดันสูงมันก็จะเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ นี่เรียกว่า สภาพจิตใจของคนความอดทนมันจำกัดฝากดูแลไปแล้ว ทางผู้บังคับบัญชา ฝากตำรวจ ไป แล้วให้ ดูแลให้ดี" นายกกล่าวด้วยน้ำเสียงจุกอก

เมื่อถามว่ามีรายงานว่าอาจจะเสพยาบ้า นายกฯ กล่าวว่า มีข่าวอย่างนั้นอยู่เขากำลังสอบสวนอยู่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 7 ต.ค. เวลา 11.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จะเดินทางไปจังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อติดตามสถานการณ์และเยี่ยมให้กำลังใจผู้บาดเจ็บ และญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุการ์ดยิงภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ เปิดงานอุตสาหกรรมแฟร์ โชว์ฝีมือข้าวผัดปลากุเลา ป้าอ้วนตากใบร่วมต้อนรับ

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม​ เป็นประธานพิธีเปิดงานอุตสาหกรรมแฟร์ “ซื้อของไทย ใช้ของดี สร้างอาชีพ เสริมธุรกิจที่ดีพร้อม ภายใต้โครงการพัฒนาอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ให้ชุมชนดีพร้อม

'บิ๊กตู่' บอกรอหน่อย ยังอยู่ระหว่างตัดสินใจอนาคตการเมือง

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม​ กล่าวทักทายสื่อมวลชนที่ดักรอสัมภาษณ์ โดยถามว่า "ว่าอย่างไรกันจ๊ะ" ซึ่งสื่อมวลชนตอบว่า ถามก็ไม่ตอบ ไม่ถามดีกว่า

พปชร.ไหลอีก 'ส.ส.นครศรีฯ' จ่อตามบิ๊กตู่ มั่นใจกระแสยังครองใจคนใต้

นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังมีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยยังไม่มีตัวแทนของกลุ่มส.ส.ภาคใต้ พรรคพปชร.เข้าไปเป็นรัฐมนตรีว่า การปรับครม.ที่มีการแต่งตังนายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพปชร. เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น

'ชินวรณ์' เหน็บฝ่ายค้านเรื่องสภาล่มอย่ามุ่งใช้เทคนิคเดี๋ยวจะไม่แลนด์สไลด์

'ชินวรณ์' บอกฝ่ายค้านใจเย็น นายกฯ บอกอยู่ยาวไม่รีบยุบสภา เย้ยยุบแน่แต่รอจังหวะที่ดี เตือนอย่าเล่นการเมืองถ่ายเดียวเดี๋ยวแลนด์สไลด์จะล้มคว่ำ