'จิตอาสา' ฝากถึง 'คณะหมอปลา' หลังไลฟ์สดที่เชิงตะกอนเผาร่าง เหยื่อกราดยิงหนองบัวลำภู

12 ต.ค.2565 - ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ยุ้ย ท่าเรือ" หนึ่งในจิตอาสาคอยช่วยเหลือชาวบ้านจากเหตุกราดยิงที่หนองบัวลำภู ได้โพสต์ข้อความถึง "หมอปลา มือปราบสัมภเวสี" โดยระบุว่า เมื่อคืน สี่ทุ่มกว่าๆ เห็นหมอปลาและคณะ มาที่เชิงตะกอนที่กำลังเผาร่างผู้วายชนน์ ด้วยพิธีพระราชทานเพลิงศพเมื่อตอนเย็น

หันไปมอง เอ้าคนที่เขี่ยถ้ำกระดูกเตานั้น ภรรยาหมอปลานี่ มองไปข้างๆหมอปลาถือถังน้ำอยู่ (เผาจนกำลังจะดับกันแล้ว)

หมอปลาและคณะ น่าจะมาด้วยเจตนาร่วมไว้อาลัย แต่รู้ไหมคะ ด้วยชื่อ มือปราบสัมภเวสี และการกระทำที่ผ่านๆมา ชาวบ้านเขาตกใจ สะกิดกันว่ามาทำไม

ที่นี่มีแต่เทวดานางฟ้านะ มือปราบสัมเวสีมาทำไม พากันโทรตามกันให้ออกมาดู เขาจะมาทำอะไรกับเถ้ากระดูกลูกเราไหม เจ้าหน้าที่ตรงนั้นก็รีบออกมาดูสังเกตการณ์

นั่งมองถึงขั้นคอยจับสังเกตว่า ถ้าหมอมีอาการโอ๊กอ๊ากอย่างที่เคย คงได้มีเรื่องมีราว โชคดีที่หมอปลาและคณะสัมภเวสีอยู่ไม่นานแล้วก็ออกไป

ตอนเช้าเราทำบุญกระดูกกัน มีพ่อแม่บางท่านไปดูliveสดหมอเมื่อคืนนะคะ ไปดูว่ามาทำอะไร ได้ทำอะไรไหม

ยุ้ยแก้ต่างให้แล้วว่าหมอและภรรยามาทำอะไรบ้างเท่าที่เห็น มาเขี่ยเถ้ากระดูกอยู่เตานึงแล้วก็เหมือนจะช่วยดับ ไม่ได้ทำอะไร

เรียนตามตรง ไม่ได้ช่วยหมอนะคะ ยุ้ยห่วงความรู้สึกชาวบ้าน

ชาวบ้านบอกว่า ถ้ามาดีก็ดีไป แต่ไม่เข้าใจ มาร่วมไว้อาลัยทำไมไม่มาตอนกลางวัน มาทำไมดึกๆตอนที่คนบางตาแล้ว

และในมุมของยุ้ยนะคะ ยุ้ยว่ายุ้ยอยู่จนชาวบ้านที่นี่คุ้นชิน ยุ้ยแค่อยู่เป็นเพื่อน คนนอกอย่างเรา ไม่ควรไปยุ่งไปจับ กับการเขี่ยเถ้ากระดูก หรือเอาน้ำไปราดรดดับไฟพระราชทานค่ะ

ด้วยความเคารพ หมอและคณะคงมีเจตนาดี แต่.. ควรระวังใจ รักษาใจ คนเจ็บช้ำสูญเสีย

ที่ท่านมาเยือน..ให้กำลังใจอย่างไรให้ขวัญเสีย
#หนองบัวลำภู

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พระราชทานเพลิงศพ 'ต้นเรือพลับ' วีรชนเรือหลวงสุโขทัย ส่งดวงวิญญาณสู่สวรรค์

พลเรือเอก พงษ์เทพ หนูเทพ องคมนตรี เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ ว่าที่ นาวาตรี พลรัตน์ สิโรดม หรือ “ต้นเรือพลับ” วีรชนเรือหลวงสุโขทัย ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เรืออับปาง โดยมี พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ

'สมศักดิ์' มอบเงินเยียวยาเหยื่อกราดยิงหนองบัวลำภู อบจ.รับสามี 'ครูพร' บรรจุพนง.

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม เป็นประธานในการมอบเงินช่วยเหลือเยียวยา เหตุกราดยิง จังหวัดหนองบัวลำภู โดยมี นายอนุพงศ์ คำภูแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู นายอนุชา พัสถาน ปลัดจังหวัดหนองบัวลำภู

มอบเงินเยียวยาเพิ่ม 48 ราย เหยื่อกราดยิงหนองบัวลำภู 'ครอบครัวครูพร' รับ 2.9 แสนบาท

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานการประชุมผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม​ โดยนายสมศักดิ์ ได้ขอให้กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ รายงานความคืบหน้าการพิจารณาเงินเยียวยาเพิ่มเติม ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา

พระราชทานเพลิงศพ (เป็นกรณีพิเศษ) 'ลินดา ค้าธัญเจริญ'

ในวันนี้ ( 1 ธค 2565) เวลา 16.00 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเพลิงศพ (เป็นกรณีพิเศษ) นางลินดา ค้าธัญเจริญ ณ ฌาปนสถานกองทัพอากาศ เมรุ ๑ วัดพระศรีมหาธาตุฯ เขตบางเขน

บุคคลอันตราย! จี้ย้ายด่วน 'รองปลัด อบต.' ขู่สังหารแบบหนองบัวลำภู

ชาวขอนแก่นประท้วงขับไล่รองปลัด อบต.เจ้าของเสียงในคลิปขู่จัดการทุกคนให้เหมือนที่หนองบัวลำภู โดยต้องการให้ออกนอกพื้นที่จังหวัดภายใน 24 ชม.ขณะที่เจ้าหน้าที่ในอบต.ร่วมยื่นหนังสือขับไล่ด้วย